Progame2win

AeternoBlade2

          AeternoBlade2 คือเกมแนว Action ฝีมือคนไทยที่อยู่ในรูปแบบ 2D โดยสามารถเปลี่ยนความธรรมดาให้กลายเป็นความไม่ธรรมดา ซึ่งไม่ว่าใครก็ตามที่ได้ลองสัมผัสแล้ว จะต้องรู้สึกว่าน่าชื่นชมจริง ๆ ซึ่งแน่ล่ะว่าคนไทยทำก็ต้องเป็นเวอร์ชั่นภาษาไทย แถมราคาถูก และมีขายทั้ง PS4, Nintendo Switch และ Xboxone ด้วย

AeternoBlade2

ขอบคุณภาพจาก : playinone.com

          ซึ่ง AeternoBlade2 เป็นการเล่าเรื่องราวของ Freyja สาวสวย ที่สืบเนื่องมาจากภาค ต้องกลับมาต่อสู้อีกครั้ง โดยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เป็นเรื่องที่สัตว์ประหลาดได้กลับมาอาละวาด ในเมืองโครนอส และภาคนี้จะมีการเล่าเรื่องผ่านตัวละครหลักทั้ง 3 อย่าง Freyja, Bernard และ Felix

AeternoBlade2

ขอบคุณภาพจาก : playinone.com

ระบบ Gameplay

          AeternoBlade2 ในภาคนี้ จะมีรูปแบบการเล่นผสมผสานระหว่างการเล่นแบบ 2D และในบางฉาก มุมมองก็เป็นแบบ 3D ด้วย ซึ่งการอัพเกรดการแก้ไขปริศนาระหว่างทางถือว่าทำได้ดีขี้น และผู้เล่นจะไม่ถูกจำกัดในเรื่องของการเดินสำรวจ ส่วนการควบคุมตัวละครกับการโจมตี ก็ยังคงสามารถทำได้ง่าย ๆ ไม่ซับซ้อนและลื่นไหลเช่นเดิม

AeternoBlade2

ขอบคุณภาพจาก : playinone.com

         ตัวละครหลักใน AeternoBlade2 มีพลังในการควบคุมเวลามาตั้งแต่ภาคแรกแล้ว จนกระทั่งมาถึง ภาคนี้ ทีมพัฒนาก็ได้จัดการ Update ลูกเล่นใหม่เพิ่มเติม ซึ่งปกติแล้วตัวละครจะสามารถหยุดการเคลื่อนไหวของคู่ต่อสู้ได้ โดยการใช้พลังในการหยุดเวลา ด้วยพลังพิเศษนี้จะทำให้ผู้เล่นมีโอกาสชนะในการต่อสู้ได้มากขึ้น แถมภาคนี้บวกพลัง Time Paradox เข้าไปอีก ก็ยิ่งทำให้สามารถโจมตีได้พร้อมกัน เพราะพลังนี้สามารถบันทึกการต่อสู้ไว้ก่อน แล้วค่อยย้อนกลับไป แถมยังสามารถใช้เปิดประตูที่ต้องการย้อนเวลาได้อีกต่างหาก

ระบบการอัพเกรดตัวละครใน AeternoBlade2 มีการเพิ่มท่าไม้ตาย และสามารถใส่อุปกรณ์พิเศษเพิ่มค่าพลังให้กับตัวละครได้ โดยตัวเกมเน้นการใช้ความสามารถของผู้เล่น ซึ่ง Boss ในเกม ก็จะมีความสามารถที่แข็งแกร่งมาก ๆเลยทีเดียว แต่พลังของผู้เล่นก็สามารถใช้ในเวลาต่อสู้เพื่อเอาชนะได้เช่นกัน

AeternoBlade2

ขอบคุณภาพจาก : playinone.com

การออกแบบกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

ถึงแม้ AeternoBlade2 ถูกสร้างโดย Unreal Engine 4 แต่ก็ใช่ว่าจะทำออกมาได้ดีมากนัก เพราะว่าไม่ค่อยได้มีการลงรายละเอียดอะไรเท่าไหร่ แต่ถ้าเทียบกับเกม 2D ทั่วไป ก็พอที่จะมองข้ามไปได้ การออกแบบตัวละคร, Animation และ Frame Rate อยู่ในขั้นที่เรียกว่าใช้ได้ ส่วนเสียงเพลงประกอบก็ไม่ค่อยโดดเด่น แต่ทีมผู้พัฒนาก็ได้เอาเสียงพากย์มาใส่ร่วม เลยพอแก้ขัดไปได้ และถึงแม้จะไม่ใช่พากย์ไทย แต่อย่างน้อย ๆ มีซับไทยให้อ่านก็ไม่เลว AeternoBlade2 เป็นเกมที่ออกแบบมาค่อนข้างเข้าใจได้ง่าย ราคาก็ไม่แพง แถมเล่นได้นาน ก็ถือว่าคุ้มค่าไม่เบา

แหล่งอ้างอิง : https://www.appdisqus.com/2019/10/11/review-aeternoblade-2-thai.html