Progame2win

Add Your Heading Text Here

          มหานคร Night City ที่มีประชากรครึ่งคนครึ่งเหล็กอาศัยอยู่ตามตรอกซอกซอยที่แออัด ซึ่งทุกคนที่นั่นต่างเป็นอันตราย และต้องหาทางทำเงินโดยใช้โอกาสในยามค่ำคืน และ V คือนักรับจ้าง Freelance ที่รับงานทุกสิ่ง โดยที่ไม่เกี่ยงว่างานนั้นจะเป็นงานสุจริต หรือทุจริต เขาอาศัยอยู่ในเมือง Night City แห่งรัฐแคลิฟอร์เนียร์ ซึ่งเป็นสถานที่ที่ขึ้นชื่อว่ามีการเกิดอาชญากรรมมากที่สุด

Cyberpunk 2077

ขอบคุณภาพจาก : beartai.com

          ผู้เล่นสามารถสร้างตัวละครที่ชื่อ V ขึ้นมาได้อย่างอิสระ โดยสามารถเลือกได้ทั้งเพศ, ความดี ความชั่ว, บุคลิก หรือแม้กระทั่งปมชีวิต แถมยังเลือกได้อีกว่าสาเหตุที่ V ย้ายเข้ามาที่นี่คืออะไร หรือถ้าต้องการสร้างให้ V อยู่ในเมืองนี้ตั้งแต่แรกก็ได้ ซึ่งตรงนี้มันเจ๋งมาก ๆ เพราะสามารถกำหนดเรื่องราวให้ตัวละครได้ โดยทุกการกระทำ ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของผู้เล่น นอกจากนี้ทุกการตัดสินใจก็จะส่งผลกับในเกมด้วย ทั้งในเมือง และผู้คนรอบข้าง ถ้าจะเลือกอะไรก็ตัดสินใจให้ดีก่อน ไม่อย่างนั้นน่าจะบวกเวลาเล่นไปอีกหลายชั่วโมง ซึ่งตรงนี้ก็ขึ้นอยู่กับผู้เล่นด้วยว่าจะอดทนหรือไม่

Cyberpunk 2077

ขอบคุณภาพจาก : beartai.com

วิธีเล่น

          ด้วยรูปแบบการเล่นแบบ Open World ทำใหผู้เล่นสามารถออกไปในเมือง Night City ที่ไหนก่อนก็ได้ ไม่ได้บังคับ โดยจะขี่รถไป หรือเดินไปก็สุดแล้วแต่ใจของผู้เล่นเลย ยิ่งถ้าใครมีเงินมาก ๆ จะเอาเงินไปซื้อยานแล้วบินไปยังที่หมายก็เท่ไม่หยอก โดยจุดหมายปลายทางนั้น อาจจะเป็นการออกไปยืนชมวิวเมืองในยามค่ำคืนก็ได้ ซึ่งภาพในเกมที่แสดงออกมา ก็ถือว่าสวยใช้ได้ นับว่าดีพอสมควรเลยทีเดียวล่ะ

Cyberpunk 2077

ขอบคุณภาพจาก : beartai.com

        ซึ่งถ้าทำการเดินสำรวจน่าจะต้องใช้เวลาหลายชั่วโมง เพราะตึกเป็นสิบ ๆ ในเกม Cyberpunk 2077 นั้นมีชั้นย่อยอยู่มากมายเลยทีเดียว และที่สำคัญสามารถเดินดูได้ทุกชั้นด้วย ! ซึ่งเมือง Night City มีทั้งหมด 6 เขต คือ

          City Center ศูนย์กลางความเจริญ

          Watson ย่านตลาดผู้อพยพ

          Westbrook ย่านเมืองญี่ปุ่น

          Heywood แถบบ้านชานเมือง

          Pacifica แหล่งสลัมและซ่องโจร

          Santo Domingo นิคมอุตสาหกรรม

Cyberpunk 2077

ขอบคุณภาพจาก : beartai.com

สรุป

          Cyberpunk 2077 คือ เกมแนว RPG ที่ถูกจำลองขึ้นในโลก Fantasy โดยความสนุกในเบื้องต้น อยู่ที่ผู้เล่นจะสามารถสร้างตัวละครได้อย่างอิสระ รวมไปถึงนิสัยใจคอ ในขณะที่เกมอื่นสามารถปรับแต่งได้แค่ลักษณะตัวละครเท่านั้น การเก็บศัตรูให้ไวขึ้นอยู่กับค่าสถิติ ถ้าทำผลงานได้มาก ก็จะได้ค่าพลังที่สูงขึ้น ซึ่งจะทำให้สามารถหาอาวุธปืน หรือดาบมาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพได้ สำหรับใครที่อยากทดลองเล่นเกมแนวกำหนดชะตาชีวิต Cyberpunk 2077 ก็เป็นทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจเหมือนกัน

แหล่งอ้างอิง : https://www.beartai.com/article/game-article/265750