Progame2win

Death Stranding

          Hideo Kojima ผู้กำกับเกมชื่อดัง คือ ผู้ที่สร้าง Death Stranding แนว Action ออกมา โดยเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องที่กล่าวถึงโลกหลังความตายของสิ่งมีชีวิตบนโลก ซึ่งหลังจากที่ตายไปวิญญาณจะไปสู่ชายหาด ซึ่งในเกมสมมติว่าเป็นสถานที่ของโลกหลังความตาย และมีการเชื่อมต่อกับโลกมนุษย์ ทำให้วิญญาณในโลกหลังความตาย พยายามกลืนกินมนุษย์บนโลก เมื่อเกิดการกลืนกินจะทำให้เกิดการระเบิดขึ้นทั่วโลก และมีหลุมอุกาบาตขนาดใหญ่ วนไปแบบนี้เรื่อย ๆ จนทำให้โลกถึงจุดจบ สำหรับผู้รอดจากความตาย จะต้องใช้ชีวิตแบบหลบ ๆ ซ่อน ๆ อยู่ตามหัวเมืองใต้ดิน โดยตัวละครหลักในเรื่องที่ชื่อว่า Sam Bridge ต้องคอยทำหน้าที่ส่งของ และคอยเชื่อมต่อกับผู้คนให้กลับมาเป็นหนึ่งอีกครั้ง

Death Stranding

ขอบคุณภาพจาก : beartai

          ตัวเกม Death Stranding จะมีการอธิบายเรื่องราวในเกมผ่านบทสนทนาของตัวละคร และก็ยังมีอีเมล์ที่จะค่อย ๆ บอกเล่าขยายความต่าง ๆ โดยผู้เล่นสามารถไปเปิดอ่านได้ ซึ่งทีมพัฒนาใส่ใจรายละเอียดถึงขั้นที่ว่าทุกอย่างในเกมต้องมีที่มาเลยทีเดียว

Death Stranding

ขอบคุณภาพจาก : beartai

วิธีการเล่น

          ผู้เล่นสามารถเคลื่อนไหวร่างกายได้เกมือนเกมอื่นทั่วไป เช่น การเดิน, การหมอบ แต่ใน Death Stranding นี้จะมีอุปกรณ์เสริมในการเคลื่อนไหวอย่างการโหนเชือกเพื่อโรยตัวลงมา และความสมจริงที่เห็นได้ชัด นั่นคือ หากมีการแบกของหนัก ก็จะทำให้ร่างกายเสียความสมดุล

Death Stranding

ขอบคุณภาพจาก : beartai

          เป้าหมายหลักที่ตัวเกม Death Stranding เน้นก็จะเป็นการส่งของให้ทันเวลา ซึ่งต้องวางแผนหลายอย่างมาก ทั้งวิธีการเดินทาง หรือกระทั่งอุปสรรคที่อาจเกิดขึ้นทั้งจากสภาพภูมิประเทศ และเหล่าวิญญาณที่คอยจ้องอยู่ ถ้าวางแผนไม่ดี ทำเวลาไม่ทัน ก็จะมีผลกระทบกับเกรดที่ได้รับด้วย ส่วนระบบเชื่อมต่อออนไลน์ในเกมนี้ถือเป็นการสร้างปฏิสัมพันธ์กันระหว่างผู้เล่นอีกทางหนึ่ง เช่น การสร้างถนน หรือสะพานไว้เพื่อให้ผู้อื่นได้เข้ามาใช้ร่วมกัน

Death Stranding

ขอบคุณภาพจาก : beartai

          ข้อดีของเกมนี้ไม่พ้นในเรื่องของภาพกราฟิก ซึ่งสมจริงทั้งภาพคน และสิ่งแวดล้อม แถมยังแฝงความลึกลับไว้ในบรรยากาศอึมครึมของเกมได้อย่างเนียน ๆ แล้วก็ยังมีเพลงประกอบให้ฟังเพลิน ๆ ระหว่างเล่นอีกด้วย แต่ข้อเสียของ Death Stranding ที่เห็นได้ชัดเลย น่าจะเป็นเรื่องของการวางพล็อตเรื่อง ที่ออกจะชวนงง และมีรายละเอียดที่ยิบย่อย เช่น การดูแล BB ที่เป็นเครื่องส่งสัญญาณ ดังนั้น เกมนี้จึงเหมาะกับคนที่ชอบวางแผนพัฒนาความคิด และ Death Stranding นี่แหละตอบโจทย์ที่สุด

แหล่งอ้างอิง : https://www.beartai.com/review/games/374649