Progame2win

Minecraft: Dungeons

          Minecraft คือเกมยอดนิยมตั้งแต่อดีตจนถึงยุคปัจจุบัน ทางทีมพัฒนาจึงได้นำความนิยมอย่างต่อเนื่องนี้ มาต่อยอดในรูปแบบของ Hack & Slash กับ Dungeon Crawler เพื่อให้ได้รับความสำเร็จมากยิ่งขึ้น ซึ่งต้องบอกเลยว่าสนุกแน่นอน

Minecraft: Dungeons

ขอบคุณภาพจาก : thisisgamethailand

เนื้อเรื่อง

           เนื้อเรื่อง Minecraft: Dungeons ในภาคนี้เป็นการบอกเล่าเรื่องราวของตัวละครที่ชื่อว่า Illager ที่ได้ไปพบเจอกับ Orb of Dominance ผู้ซึ่งมอบพลังลึกลับให้กับเขา แต่เมื่อ Illager ได้รับพลังนั้น เขากลับนำไปใช้ในทางที่ผิด นั่นคือ การล้างแค้นคนที่ไม่เคยปฏิบัติดีด้วย ดังนั้น Illager จึงสร้างกองทัพออกไปทำลายตามหมู่บ้านต่าง ๆ เพื่อหวังยึดครองโลก สุดท้ายแล้วก็จะต้องมีฮีโร่ที่พร้อมจะทำลาย Illager และปกป้องโลกใบนี้ให้สงบสุขเหมือนเดิม

Minecraft: Dungeons

ขอบคุณภาพจาก : thisisgamethailand

         พล็อตเรื่อง Minecraft: Dungeons เป็นอะไรที่ไม่ซับซ้อนเลย ฟังง่าย ๆ เหมือนดูการ์ตูนที่มีการดำเนินเรื่องไปตามขั้นตอน แค่มีวายร้ายหวังยึดครองโลก และต้องมีฮีโร่ไปคอยกำจัด ใครที่หวังอยากให้เนื้อเรื่องน่าติดตามกว่านี้น่าจะต้องหันไปหาเกมอื่นคงดีกว่า

ระบบ Gameplay

          วิธีเล่นก็เหมือนเกมทั่วไปเลย นั่นคือ การลงดันเจี้ยน โดยทุกดันเจี้ยนสามารถเลือกระดับความยากได้, ต่อสู้กับ Monster, ต่อสู้กับ Boss เมื่อทำภารกิจใด ๆ สำเร็จก็รับ Item ไปเพิ่มค่าประสบการณ์ หรือค่าสกิล ก็อย่างที่บอกข้างต้นว่าเป็นเกมแนว Hack & Slash กับ Dungeon Crawler ดังนั้น ฟาดเข้าไปไม่ต้องยั้งเลย

Minecraft: Dungeons

ขอบคุณภาพจาก : thisisgamethailand

การออกแบบกราฟิก และตัวละคร

          จุดเด่นของเกม Minecraft: Dungeons คงจะเป็นตัวละครที่ไม่ใช้ภาพละเอียดสวยงามเหมือนใคร ตรงกันข้ามกลับใช้ตัวละครที่เป็นบล็อก เหมือนตัวต่อ Lego เป็นฉากหลัก ซึ่งตรงนี้ทำให้ผู้ที่ชื่นชอบจำได้อย่างแม่นยำเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีการนำเสนอฉากได้หลากหลายด้วย

ตัวละครจะสามารถสวมใส่อุปกรณ์ได้ 3 ชิ้น คือ

อาวุธหลัก ใช้ในระยะประชิด

อาวุธรอง เป็นระยะโจมตีไกล โดยอาจจะใช้หน้าไม้ หรือธนู

ชุดเกราะ ต้องใส่แบบไม่มีการแยกชิ้น

Minecraft: Dungeons

ขอบคุณภาพจาก : thisisgamethailand

          ซึ่งเมื่ออัพเกรดทั้งหมดแล้วจะเพิ่มค่าพลังให้อย่างมหาศาลเลยทีเดียว แต่ถ้าอยากได้เป็นแต้มอัพเกรด ให้ย่อย Item เก่า ก็จะได้รับเงิน และแต้มอัพเกรดคืนมา โดย Item ในเกมจะได้จากการสุ่ม และนอกจาก Item หลักก็มี Item เสริมอีก 3 ชิ้น (Support Item) ซึ่งไม่ได้บังคับว่าต้องใช้ Item ไหนในการเข้าสู้ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการจัดวางของผู้เล่นเอง

          ส่วนข้อเสียของเกมนี้ คือ ถ้าเล่นคนเดียวก็จะเสียเวลามาก และจะรู้สึกไม่ค่อยสนุก เพราะเวลาในการเล่นค่อนข้างนาน แถมยังไม่มีระบบจับคู่ ทำให้ไม่สามารถเจอกับผู้เล่นอื่นได้ นอกจากเพื่อนที่มีในรายชื่อเท่านั้น

แหล่งอ้างอิง : https://www.gamehub.in.th/review-minecraft-dungeons-%E0%B9%80%E0%B8%A1%E0%B8%B7%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B9%80%E0%B8%81%E0%B8%A1%E0%B8%A2%E0%B8%AD%E0%B8%94%E0%B8%AE%E0%B8%B4%E0%B8%95%E0%B8%82%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B9%82%E0%B8%A5/