Progame2win

Rock of Ages 3 Make & Break

สำหรับใครที่ชอบเกมที่เอาตัวละครในประวัติศาสตร์มาเป็นตัวเดินเรื่อง งั้นต้องให้ลองมาเล่นเกมจากทีมพัฒนา ACE ที่มีชื่อว่า “Rock of Ages 3 Make & Break” ที่สามารถเล่นได้หลาย Platform ทั้ง เครื่องเกม PC, เครื่องเกม PS4, เครื่องเกม Xbox One และ เครื่องเกม Nintendo Switch

Rock of Ages 3 Make & Break

ขอบคุณภาพจาก : compgamer

ซึ่งไม่ใช่จะมีแค่นั้น เพราะว่าเกมนี้รองรับภาษาไทยด้วย ใครที่ไม่ชอบภาษามาเล่นเกมนี้แล้วจะรู้สึกเลยว่ามันดีมาก อีกทั้งสไตล์การเล่นก็ค่อนข้างที่จะแตกต่างกับเกมอื่น ๆ ด้วยการเดินเรื่องแบบแหวกแนวผสมกับปาฏิหาริย์ต่าง ๆ ที่ไม่สามารถเกิดขึ้นได้จริง และมันก็จะเป็นความสนุกแบบหลุดโลก

ระบบ Gameplay

รูปแบบการเล่น

รูปแบบการเล่น ของเกมนี้ ผู้เล่นจะถูกแบ่งออกเป็น 2 ฝ่าย คือ ฝ่ายสร้าง และ ฝ่ายทำลาย ซึ่งทั้ง 2 ฝ่ายมีหน้าที่แตกต่างกันไป โดยแต่ละด่านก็จะมีทั้งความยากความง่ายที่แตกต่างกันไปตามสถานการณ์ ซึ่งบางครั้งก็อาจจะเกิดอาการหัวร้อนในขณะเล่นได้

Rock of Ages 3 Make & Break

ขอบคุณภาพจาก : compgamer

ฝ่ายสร้าง

สำหรับใครที่เลือก ฝ่ายสร้าง ตัวเกมจะพาเข้าสู่โหมดของการก่อสร้าง ซึ่งมีทั้งเครื่องไม้ เครื่องมือสำหรับใช้สอยมากมาย อยู่ที่ว่าผู้เล่นอยากจะสร้างอะไร ให้อลังการแค่ไหน หรือแข็งแกร่งเท่าไหร่ก็ได้ ตามใจผู้เล่น แถมเมื่อสร้างเสร็จยังสามารถแชร์ไปให้ผู้เล่นอื่นใช้ได้ด้วย

ฝ่ายทำลาย

ส่วนใครที่เลือก ฝ่ายทำลาย ซึ่งฟังแล้วมันอาจจะสนุกกว่า เพราะว่าต้องบุกเข้าไปพังอย่างเดียว แต่จะต้องไปเล่นในโหมดเนื้อเรื่องหลักก่อน โดยเมื่อจะปลดล็อกไปยังด่านต่อไป ก็จะต้องใช้ ดาว เป็นทางผ่าน ซึ่งวิธีการเอาชนะก็คือ การกลิ้งก้อนหิน เพื่อไปทำลายเป้าหมายปลายทาง พร้อมทั้งวางกับดักฝ่ายตรงข้าม

Rock of Ages 3 Make & Break

ขอบคุณภาพจาก : compgamer

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น

ตัวละครในเกมถูกถ่ายทอดออกมาให้เหมือนกับยุคสมัยโบราณ อีกทั้งองค์ประกอบต่าง ๆ อย่างเช่นฉากก็ทำออกมาได้กลมกลืน ส่วน Effect และเพลงประกอบก็เข้ากันได้ดีกับตัวเกม แถมบางครั้งก็ยังมีการปล่อยมุกในระหว่างเล่นเกมเพลิน ๆ ด้วย

สรุป

“Rock of Ages 3 Make & Break” เป็นอีกเกมคลายเครียดที่ควรมีติดเครื่องไว้ เพราะนอกจากจะได้เสพบรรยากาศยุคโบราณแล้ว ก็ยังจะได้ขำขันกับมุกตลกที่สอดแทรกเข้ามาในบางฉากด้วย แต่ที่สำคัญเกมนี้มีราคาไม่แพงมากนัก ใครที่งบน้อย ๆ ก็สามารถไปหามาเล่นได้อยู่

Rock of Ages 3 Make & Break

ขอบคุณภาพจาก : compgamer

แต่ขอเตือนไว้นิดนึงว่าเกมนี้ ไม่เหมาะกับคนที่ไม่มีความอดทน เพราะว่า “Rock of Ages 3 Make & Break” อาจจะมีบางด่านที่เรียกว่าสุดหิน หากเล่นไม่ผ่านขึ้นมาจะโมโหเสียเปล่า ๆ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : compgamer