Progame2win

Ace Combat 7: Skies Unknown

          การทำสงครามเป็นอะไรที่น่ากลัวสำหรับมวลมนุษยชาติ เพราะหากเมื่อใดที่สงครามเกิดขึ้น เมื่อนั้นจะมีการสูญเสียชนิดที่ว่าแทบสิ้นโลก Ace Combat 7: Skies Unknown เป็นซีรี่ที่เล่าถึงเรื่องราวของมนุษย์ในยุค 00 ผสมกับการต่อสู้ที่ใช้เครื่องบินไอพ่น แต่ก่อนที่ซีรี่ Ace Combat 7: Skies Unknown จะถูกผลิตออกมา เมื่อ 10 ปีก่อน ตัวซีรี่นี้ไม่ได้โฟกัสเนื้อเรื่อง แถมยังลดความสมจริง รวมไปถึงการโฟกัสเครื่องบินที่มากจนเกินไป แต่วันนี้ Ace Combat 7: Skies Unknown สามารถลบข้อเสียที่เคยเกิดขึ้นมาได้ โดยที่คงความทันสมัยในยุคปัจจุบันได้เป็นอย่างดี

Ace Combat 7: Skies Unknown

ขอบคุณภาพจาก : ggkeystore

          โดยเรื่องราวที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องราวความขัดแย้งของ Osean Federation และ Kingdom of Erusea ซึ่งในเกม Ace Combat 7: Skies Unknown ผู้เล่นจะต้องสวมบทนักบิน โดยรับรู้เรื่องราวต่าง ๆ เหมือนกับว่าเป็นตัวละที่อยู่ในเรื่อง โดยผลจากการกระทำของตัวละคร สามารถเปลี่ยนแปลงการแพ้ชนะของสงครามได้ บวกกับเนื้อเรื่องที่ผสมด้วยเรื่องของเอกลักษณ์ทางวัฒนธรรม และความก้าวหน้าของเทคโนโลยี

Ace Combat 7: Skies Unknown

ขอบคุณภาพจาก : ggkeystore

          เล่นในเกม Ace Combat 7: Skies Unknown จะไม่สามารถรู้สึกถึงความแตกต่างระหว่างบุคลิกของตัวละครได้ แต่ในวิทยุจะมีคำพูดไว้ปลุกใจผู้เล่น หรือเหล่าทหารเพื่อให้สามารถทำภารกิจได้สำเร็จลุล่วง ตัวเกมผสานความตื่นเต้นกับการไล่ล่าศัตรูเข้าด้วยกัน เช่น การถูกขีปนาวุธล็อคเป้า ที่มาพร้อมกับเสียงเตือนที่ทำให้ใจเต้น โดยภาคนี้ได้ตัดส่วนที่เล่นยากออก เพื่อให้เข้าถึงได้มากขึ้น

Ace Combat 7: Skies Unknown

ขอบคุณภาพจาก : ggkeystore

          เครื่องบิน เป็นสิ่งที่ผู้เล่นต้องใช้สำหรับการต่อสู้ ซึ่งสภาพแวดล้อมที่มีผลต่อการบิน มีทั้งภัยคุกคามทางอากาศ, ทางบก และลักษณะภูมิประเทศ สำหรับ Ace Combat 7: Skies Unknown ในภาคนี้ ก้อนเมฆ, ฟ้าผ่า, ฟ้าร้อง หรือแม้กระทั่งสายลม ก็ล้วนเป็นตัวแปรสำคัญในการรบบนฟากฟ้าทั้งสิ้น แต่นี่ก็คือเสน่ห์ใหม่ที่เกิดขึ้นใน Ace Combat 7: Skies Unknown

Ace Combat 7: Skies Unknown

ขอบคุณภาพจาก : ggkeystore

          โดยภารกิจในเกม Ace Combat 7: Skies Unknown มีที่น่าสนใจหลายอย่าง เช่น ศึกปะทะบอส, ล่าสัตว์ ซึ่งบางภารกิจนั้นก็ท้าทายผู้เล่นอยู่เหมือนกัน เพราะถ้าหากทำภารกิจล้มเหลว จะต้องย้อนกลับมาใหม่ตั้งแต่แรก ตัวเกมรองรับผู้เล่นได้สูงสุด 8 คน ซึ่งมีรูปแบบเล่น 2 แบบ ทั้งแบบ Battle Royal และ Team Deathmatch โดยมีเวลาจำกัด 5 นาที ซึ่งอุปกรณ์ที่มีสามารถใช้ได้ทั้งหมด แต่ Ace Combat 7: Skies Unknown ก็มีการสร้างเงื่อนไขไว้เพื่อความสมดุล ความน่ากลัวของโหมดออนไลน์สำหรับผู้เล่นอยู่ตรงที่คนไหนมีฝีมือดีจะตกเป็นเป้าหมายได้ง่าย เพราะจะมีสัญลักษณ์แจ้งอยู่ ข้อดีอีกอย่างของเกมคือระบบจับคู่ที่จะสุ่มผู้เล่นคละ ๆ กันไป ไม่ให้ผู้เล่นรู้สึกว่าเสียเปรียบอยู่ตลอด

แหล่งอ้างอิง : https://www.ggkeystore.com/th/article/1510/review-ace-combat-7-skies-unknown