Progame2win
เว็บไซต์รีวิวเกมคอนโซล / แนะนำเกมคอนโซล

เกมเครื่อง PC

River City Saga: Three Kingdoms

River City Saga: Three Kingdoms

River City Saga: Three Kingdoms เมื่อพูดถึงแนวเกมต่าง ๆ ในวงการเกม มันก็มีอยู่ไม่กี่แบบที่มีความนิยมในอันดับต้น ๆ แต่นั่นมันก็อาจไม่ใช่ความจริงเสมอไป เพราะการที่จะวัดความนิยมน่าจะเป็นความชอบเฉพาะกลุ่ม หรือเฉพาะตัวบุคคล ดังนั้น การที่จะบอกว่าอะไรเป็นที่นิยมมากกว่ากันน่าจะไม่ใช่เรื่องที่ถูกต้องเท่าไหร่นัก ขอบคุณภาพจาก : beartai เหมือนกับเกมเก่า ๆ บางเกมที่ถูก Re – Master ออกมาหลาย

Read More »
Azure Striker Gunvolt 3

Azure Striker Gunvolt 3

Azure Striker Gunvolt 3 ในการเล่นเกมแต่ละครั้งของเหล่าเกมเมอร์ ก็มีทั้งคนที่ชอบการเล่นเกมใหม่ ๆ ที่เพิ่งสร้างออกมา ในขณะที่บางคนก็ชอบการเล่นเกมแบบเก่า ๆ ที่อาจเคยสร้างมาแล้ว และนำกลับมาทำอีกครั้งหนึ่ง หรือไม่บางคนก็ชอบการเล่นเกมภาคต่อพวกแนวซีรี่ ซึ่ง เกมคอนโซล ในวันนี้ก็เป็นภาคต่อด้วยเช่นกัน ขอบคุณภาพจาก : beartai โดย “Azure Striker Gunvolt 3” เดินทางมายาวไกลจนกระทั่งเข้าสู่ภาค

Read More »
Klonoa Phantasy Reverie Series

Klonoa Phantasy Reverie Series

Klonoa Phantasy Reverie Series การเล่นเกมแบบเก่า ๆ หรือถ้าจะเรียกให้ทันสมัยว่าเป็นเกมคลาสสิค หรือเกมวินเทจก็น่าจะพอได้ ส่วนจะชอบหรือไม่นั้นก็ต้องแล้วแต่คน เพราะขนาดว่าคนที่เกิดในยุคเก่าชอบเล่นแบบใหม่ หรือคนในยุคใหม่ ชอบเล่นแบบเก่าก็มี แต่ทั้งนี้ถ้าใครรักในเกมเก่าแล้วล่ะก็ เกมที่กำลังจะบอกต่อไปนี้น่าจะเหมาะที่สุดแล้ว ขอบคุณภาพจาก : beartai โดย “Klonoa Phantasy Reverie Series” เป็น เกมคอนโซล เก่านำมาเล่าใหม่

Read More »
F.I.S.T.: Forged in Shadow Torch

F.I.S.T.: Forged in Shadow Torch

F.I.S.T.: Forged in Shadow Torch ไม่ว่าใครที่ลงมือทำอะไรบางอย่างแล้ว ก็อยากประสบกับความสำเร็จกันทั้งนั้น ยิ่งโดยเฉพาะสิ่งที่ต้องมีการลงทุน อย่างเช่นธุรกิจต่าง ๆ ก็ย่อมหวังผลกำไร เพื่อที่จะได้ทำให้บริษัทเดินหน้าต่อได้ ซึ่งวงการเกมก็เป็นแบบนั้นเช่นกัน หากเกมไหนสามารถสร้างรายได้ที่เยอะ ก็ทำให้ทีมงานมีแรงที่จะพัฒนาเกมให้ดียิ่งขึ้นไป ขอบคุณภาพจาก : beartai และการที่ เกมคอนโซล จากค่าย Bilibili ในจีนที่ปล่อย “F.I.S.T.: Forged

Read More »
AI: The Somnium Files

AI: The Somnium Files

AI: The Somnium Files ความชอบในการเล่นเกมของผู้เล่นไม่เหมือนกัน อย่างบางคนสามารถเล่นได้ทุกแนวโดยไม่ปิดกั้นความชอบ เหมือนกับเป็นการหาแนวของตัวเองไปเรื่อย ๆ แต่บางคนก็มีความชอบแบบเฉพาะเจาะจง เช่น การตะลุยด่าน, การเก็บสะสมคะแนน, การแต่งตัว หรือการตามล่าหาความจริง ก็แล้วแต่จะเลือกเล่นไป ขอบคุณภาพจาก : store.steampowered ถ้าใครที่ชอบแนว การสืบสวนสอบสวน งั้นขอแนะนำ เกมคอนโซล ดี ๆ สักเกม

Read More »
Monster Hunter Rise: Sunbreak DLC

Monster Hunter Rise: Sunbreak DLC

Monster Hunter Rise: Sunbreak DLC การที่เหล่าเกมเมอร์จะลงทุนควักกระเป๋า เพื่อทุ่มเทให้กับเกมที่ตัวเองชอบก็น่าจะเป็นเรื่องปกติ ต่อให้เกมนั้นมีราคาที่แพงแค่ไหน แต่ถ้าความชอบกับความอยากได้มามันมารอแล้ว ก็เชื่อเถอะว่าเงินได้ลอยออก จากกระเป๋าแน่นอน ส่วนเรื่องซื้อมาแล้วจะเล่นคุ้ม หรือว่ามีคุณสมบัติที่ต้องการพร้อมหรือไม่ก็เป็นอีกเรื่องหนึ่ง ขอบคุณภาพจาก : beartai เหมือนกับ เกมคอนโซล ที่วางจำหน่ายไปเมื่อวันที่ 30/06/2022 ผ่าน Platform เครื่องเกม Nintendo Switch

Read More »
Overlord: Escape from Nazarick

Overlord: Escape from Nazarick

Overlord: Escape from Nazarick ในวงการของ เกมคอนโซล ทั่วไปมันเรียกได้ว่ามันจะมีการเล่นอยู่เพียงไม่กี่แนวเท่านั้น แต่ก็ต้องยอมรับว่าเกมแนว Metroidvania ที่เป็นการจับรวมเอาเกม 2 แนวมาไว้ด้วยกันเป็นอีกอย่างที่ผู้เล่นพอใจ แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับการออกแบบของทีมพัฒนาด้วยว่า จะสามารถสร้างออกมาให้ดึงดูดได้แค่ไหน ขอบคุณภาพจาก : beartai และถ้าพูดถึงเกม “Overlord: Escape from Nazarick” ที่เป็นการอ้างอิงมาจากการ์ตูนเรื่องดัง มันก็อาจจะไม่ได้สมบูรณ์เต็มร้อย แต่ถ้าได้เข้าไปสัมผัสก็มีหลายจุดที่โอเคอยู่

Read More »
Chernobylite

Chernobylite

Chernobylite ในการใช้ชีวิตของคนเรามักจะเจอกับทางเลือกอยู่เสมอ ถ้ามันเป็นทางเลือกที่พอกันก็คงไม่ส่งผลอะไรมากมาย เพียงแต่ว่าการใช้ชีวิตอาจเปลี่ยนไปบ้างแค่นั้น แต่ถ้าในกรณีที่มันเป็นไปในทางตรงกันข้าม หากว่าเลือกแบบผิดพลาดไปแล้ว ก็อาจทำให้หลาย ๆ อย่างเปลี่ยนไปแบบสิ้นเชิงจนไม่สามารถแก้ไขเรื่องใดเลยก็ได้ ขอบคุณภาพจาก : 4gamers ซึ่งการเดินทางใน เกมคอนโซล ที่ชื่อว่า “Chernobylite” นี้เองก็มี การตัดสินใจ ในแต่ละเส้นทาง ที่ต้องเลือกเช่นเดียวกัน หากเลือกผิดตั้งแต่แรกมันก็จะส่งผลไปถึงตอนจบ แต่ไม่ว่าผลที่ออกมาจะเป็นอย่างไร ทุกอย่างกำหนดได้ด้วยตัวผู้เล่นเอง ถ้าพร้อมที่จะเอาตัวรอดจากเหล่าสัตว์ประหลาดทั้งหลายแล้วก็ไปลุยกันเลย ระบบเนื้อเรื่อง

Read More »
LEGO Star Wars: The Skywalker Saga

LEGO Star Wars: The Skywalker Saga

LEGO Star Wars: The Skywalker Saga ถ้าพูดถึงของเล่นสำหรับเด็กมันก็มีให้เลือกหลายอย่าง แต่ก็ต้องดูช่วงวัยนั้น ๆ ด้วยว่ามันเหมาะสมกับเด็กหรือไม่ ยิ่งโดยเฉพาะเด็กที่อยู่ในช่วงวัยของพัฒนาการ ก็ต้องหาสิ่งของที่ดูน่าเล่นไม่เป็นอันตราย แล้วก็ต้องใช้ในการฝึกทักษะได้อย่างเช่นตัวต่อชิ้นใหญ่ ๆ แล้วก็ค่อยเปลี่ยนเป็นชิ้นเล็กลงตามวัยไปจนกว่าจะเลิกเล่น ขอบคุณภาพจาก : beartai ถึงอย่างนั้นก็ยังมีผู้ใหญ่หลายคนที่ยังชื่นชอบการเล่นตัวต่ออยู่ เพราะมันไม่ได้มีแค่ชิ้นใหญ่อย่างเดียว แต่มันมีแบบที่ซับซ้อนสามารถต่อได้เป็นรูปเป็นร่างมากขึ้น ซึ่งมันก็ต้องใช้เวลาในการต่อค่อนข้างนานกว่าที่จะเสร็จ งั้นลองเปลี่ยนมาเล่น เกมคอนโซล แทนก็ได้

Read More »
Chrono Cross: The Radical Dreamers Edition

Chrono Cross: The Radical Dreamers Edition

Chrono Cross: The Radical Dreamers Edition ใครที่คิดว่าการ Re – Master เป็นเรื่องง่าย เพราะแค่มีการปรับเปลี่ยนบางอย่างเพียงเล็กน้อย ก็ทำให้สามารถนำมาวางจำหน่ายใหม่ได้แล้ว ซึ่งนั่นมันก็เป็นความคิดที่ไม่ผิด แต่มันก็ต้องดูด้วยว่า เมื่อทำออกมาแล้วจะได้รับความสนใจจากแฟนเกมแค่ไหน และมันก็ไม่ใช่ทุกรายที่จะประสบความสำเร็จ ขอบคุณภาพจาก : beartai ยกตัวอย่าง เกมคอนโซล ที่ชื่อ “Chrono Cross:

Read More »
WRC 10

WRC 10

WRC 10 การปล่อยพลังความเร็วบนสนามแข่งถือเป็นกิจกรรมอย่างหนึ่ง ที่หลาย ๆ คนให้ความสนใจ เพราะนอกจากจะได้เหยียบคันเร่งแบบไม่ต้องกลัวชนคนอื่นแล้ว ก็ยังสามารถชิงความเป็นหนึ่งได้อย่างไม่ต้องเกรงใจใคร ๆ อีกด้วย แต่ถ้าเป็นท่องถนนทั่วไปอย่าคิดเหยียบมิดแบบนี้เด็ดขาด ไม่งั้นจะเดือดร้อนทั้งตัวเองกับคนอื่น ขอบคุณภาพจาก : mgronline และ เกมคอนโซล ชื่อจำง่ายอย่าง “WRC 10” พร้อมเปิดสนามให้ทุกคนเล่นแบบจุใจ โดยทางค่าย NACON กับ KT

Read More »
Five Nights at Freddy's Security Breach

Five Nights at Freddy’s Security Breach

Five Nights at Freddy’s Security Breach หากพูดถึงห้างสรรพสินค้าแล้วต้องบอกว่า มันเป็นศูนย์รวมความสุขสันต์ของทุกสิ่งอย่าง ไม่ว่าจะเป็นของกิน, ของใช้ หรือของเล่นก็มีมาให้เลือกสรรอย่างมากมาย แล้วแต่ว่าใครจะชอบแบบไหน แต่ถ้ามันมี ความสยองขวัญ ปะปนอยู่ภายในนั้นด้วยแล้ว จะยังมีใครอยากเข้าไปเดินต่อหรือไม่ก็ลองถามใจตัวเองดู ขอบคุณภาพจาก : mgronline โดย เกมคอนโซล อย่าง “Five Nights at

Read More »
Babylon’s Fall

Babylon’s Fall

Babylon’s Fall การสร้างความแตกต่างเป็นกลยุทธ์อีกอย่างหนึ่ง ที่สามารถดึงดูดความสนใจได้เป็นอย่างดี เพราะคนที่เห็นย่อมอยากรู้ว่ามันจะมีสิ่งใดเกิดขึ้นต่อ เหมือนกับ เกมคอนโซล ที่มีชื่อว่า “Babylon’s Fall” ที่เป็นผลงานชิ้นเยี่ยมจากทีมงาน Platinum Games และ Square Enix ซึ่งปล่อยไปเมื่อวันที่ 03/03/2022 ขอบคุณภาพจาก : metalbridges หากใครสนใจการออกแบบที่ดูสวยงาม แต่เมื่อเข้าไปสัมผัสแล้วจะพบกับสิ่งที่ตรงกันข้าม ก็สามารถไปหามาเล่นกันได้บน เครื่องเกม

Read More »
OlliOlli World

OlliOlli World

OlliOlli World เกมการเล่นที่เกี่ยวกับกีฬามีอยู่มากมาย แล้วแต่ว่าจะถูกสรรสร้างให้มาเป็นแบบไหน แต่ทั้งนี้มันก็ขึ้นอยู่กับผู้เล่นอีกว่าชอบหรือไม่ชอบ เพราะต่อให้มันดีเลิศขนาดไหน ถ้าไม่ใช่ก็จบได้ง่าย ๆ เหมือนกัน และในทางตรงกันข้ามต่อให้สร้างมาไม่ดี แต่ถูกใจก็สามารถไปต่อได้เรื่อย ๆ เช่นกัน ขอบคุณภาพจาก : beartai ซึ่ง เกมคอนโซล ที่จะไปรู้จักกันในวันนี้เป็นการเล่น Skateboard ที่เข้าถึงได้ง่ายมาก ๆ แล้วมันก็ยังให้อิสระกับผู้เล่นในการดัดแปลงท่าทางต่าง ๆ อีกด้วย

Read More »
Twelve Minutes

Twelve Minutes

Twelve Minutes โดยทั่วไปของ เกมการเอาตัวรอด มันย่อมพ่วงกับ การแก้ไขปริศนา เสมอ เพราะผู้เล่นจะต้อง ทำการตามหา Item ที่มันสามารถช่วยทำอะไรบางอย่าง เพื่อนำไปสู่การหาทางออก แต่นั่นมันก็ทำให้ผู้เล่นหลาย ๆ คน เดาทางได้อยู่แล้ว เพราะเกมแนวนี้มีมากมายเหลือเกิน แล้วมันก็ไม่ค่อยต่างกันเท่าไหร่ด้วย ขอบคุณภาพจาก : beartai แต่ เกมคอนโซล ที่ใช้ชื่อว่า “Twelve

Read More »
Ruined King: A League of Legends Story

Ruined King: A League of Legends Story

Ruined King: A League of Legends Story การที่เกมใดเกมหนึ่งได้รับความนิยม แล้วได้รับการยอมรับจากแฟนเกมนั้น ถือเป็นความสำเร็จของทีมพัฒนา ซึ่งนั่นหมายความว่าไม่ใช่เรื่องยากที่จะนำมาต่อยอด โดยอาจจะมีการสร้างเป็นภาคต่อ หรือถ้าส่วนไหนที่ผู้เล่น ให้ความสนใจเป็นพิเศษ ก็อาจมีการทำภาคแยกเฉพาะตัวนั้นออกมาก็ได้ เพราะยังไงก็ต้องมีคนสนใจ ขอบคุณภาพจาก : beartai ซึ่ง เกมคอนโซล ที่มีชื่อว่า “Ruined King: A

Read More »
COGEN: Sword of Rewind

COGEN: Sword of Rewind

COGEN: Sword of Rewind แรงบันดาลใจที่ทีมพัฒนาแต่ละทีมได้รับมาย่อมไม่เหมือนกัน ดังนั้น การต่อยอดมาจากของเก่า จึงเป็นสิ่งที่เห็นกันได้บ่อย ๆ แล้วก็สามารถเดาแนวทางนั้น ๆ ได้ง่าย โดยเฉพาะแฟน ๆ ของ เกมคอนโซล ด้วยแล้ว ก็แทบไม่ต้องสืบเลยว่าเกมนั้นมีต้นแบบมาจากไหน ซึ่ง “COGEN: Sword of Rewind” ก็มีต้นแบบเหมือนกัน ขอบคุณภาพจาก

Read More »
The Great Ace Attorney Adventures

The Great Ace Attorney Adventures

The Great Ace Attorney Adventures การสืบคดีความเป็นเรื่องที่ต้องใช้ความละเอียดในการวิเคราะห์ ดังนั้น ก็เลยพูดได้ว่า มันน่าจะเป็นความชอบเฉพาะบุคคลมากกว่า แต่ถ้าใครที่อยากลับสมอง ประลองฝีมือในการแก้ไขสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ตรงหน้า เกมคอนโซล อย่าง “The Great Ace Attorney Adventures” ก็เป็นการตอบโจทย์ได้อย่างดี ขอบคุณภาพจาก : beartai และสำหรับผู้ที่สนใจก็สามารถไปหามาเล่นกันได้บน เครื่องเกม Nintendo

Read More »
Cris Tales

Cris Tales

Cris Tales การที่เกมใดเกมหนึ่งจะได้รับรางวัลมาสักหนึ่งรางวัลไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะถ้ามันไม่เจ๋งจริงมันก็ได้แค่ กระแสตอบรับที่ดีมาเท่านั้น แต่ถ้าใครที่รู้จัก หรือเคยเห็นการออกแบบของ เกมคอนโซล แนว JRPG ในสไตล์  Turn – based ที่ชื่อว่า “Cris Tales” แล้วก็จะไม่แปลกใจเลยว่าทำไมมันถึงได้รับรางวัลมากมายขนาดนั้น ขอบคุณภาพจาก : beartai โดยเกมนี้ได้ถูกวางจำหน่ายไปเมื่อ 20/07/2021 ผ่านหลาย Platform

Read More »
Legend of Mana

Legend of Mana

Legend of Mana ถ้าพูดถึง เกมคอนโซล แนว Action RPG ที่วางจำหน่ายในช่วงวันที่ 24/06/2021 ต้องบอกว่ามันมีหลายเกม แต่มันก็ไม่ใช่เกมใหม่ทั้งหมด เพราะมันยังมีเกมแบบ Re – Master ด้วยเช่นกัน หากค่ายไหน ปรับปรุงแล้วดีกว่าเดิมก็ไม่ใช่เรื่องยากที่จะทำกำไรได้ เหมือนกับเกมจากค่าย Square Enix ที่กำลังจะไปดูกัน ขอบคุณภาพจาก :

Read More »
Ninja Gaiden: Master Collection

Ninja Gaiden: Master Collection

Ninja Gaiden: Master Collection สำหรับชาวเกมเมอร์แล้วไม่น่าจะมีอะไรที่ทำให้มีความสุขมากไปกว่า การเล่นเกมใหม่ ๆ วนไปแบบไม่รู้เบื่อ ยิ่งเกมไหนที่ได้รับความนิยมด้วยแล้ว ก็ยิ่งทำให้ติดลมบนเข้าไปใหญ่ และถ้าเป็น เกมคอนโซล ที่เป็นซีรี่ระดับตำนานแล้วล่ะก็ไม่ต้องคิดเลยว่าชาวเกมเมอร์จะทุ่มเทเวลาที่มีให้กับมันมากแค่ไหน ขอบคุณภาพจาก : beartai โดย “Ninja Gaiden: Master Collection” เป็นเกมที่ถูกวางลงบน Platform เครื่องเกม PS4,

Read More »
King of Seas

King of Seas

King of Seas สำหรับใครที่สนใจในเรื่องของท้องฟ้า และทะเล งั้นก็เหมาะแล้วที่จะมาลองเล่น เกมคอนโซล ที่เพิ่งเปิดตัวไป เมื่อช่วงปีที่แล้ว อย่าง “King of Seas” กันดู โดยมันถูกวางจำหน่ายลงบนหลาย Platform ไม่ว่าจะเป็น เครื่องเกม PS4, เครื่องเกม Xbox One, เครื่องเกม Nintendo Switch

Read More »
Wonder Boy Asha in Monster World

Wonder Boy Asha in Monster World

Wonder Boy Asha in Monster World อาชีพของนักพัฒนาเป็นอีกอาชีพหนึ่งที่ต้องบอกว่ามันมีความยาก เพราะการที่จะผลิตเกมอะไร ออกมาสักอย่างเป็นเรื่องที่ไม่ใช่ว่าจะทำได้ง่าย ๆ เพราะมันต้องอาศัยปัจจัยอะไรหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของ ความคิดสร้างสรรค์ หรือว่าการออกแบบ เพราะถ้าทำแล้วไม่ประสบความสำเร็จก็เหนื่อยเปล่า ขอบคุณภาพจาก : beartai ในขณะเดียวกันหลายค่ายก็ได้ดึงเอาเกมเก่า มาทำการ Remake ใหม่ ซึ่ง เกมคอนโซล ในอดีตอย่าง

Read More »
Oddworld: Soulstorm

Oddworld: Soulstorm

Oddworld: Soulstorm เกมที่เกี่ยวกับ การเอาตัวรอด ในสถานการณ์ต่าง ๆ ถ้ามันเป็นการเล่นแค่แนวเดียว ก็อาจจะไม่น่าสนใจเท่าไหร่นัก แต่ถ้ามันถูกจับไปผสมกับการเล่นในแนว Action, Adventure หรือ Puzzle ก็มีความเป็นไปได้ว่า มันทำให้ตัวเกมน่าสนใจมากขึ้น เหมือนกับ เกมคอนโซล อย่าง “Oddworld: Soulstorm” ขอบคุณภาพจาก : mgronline โดยเกมนี้ถูกวางจำหน่ายไปเมื่อวันที่ 06/04/2021

Read More »
Gods Will Fall

Gods Will Fall

Gods Will Fall ใครที่ชอบการเล่นเกมแบบเสพงานแนวการ์ตูนภาพสวย บวกกับสไตล์การเล่นแนว Action งั้นคงต้องขอแนะนำ เกมคอนโซล ที่มีชื่อว่า “Gods Will Fall” ให้ไปลองเล่นกันดูหน่อย เพราะแค่เพียงได้เห็น กราฟิกก็น่าจะชอบแล้ว แถมเรื่องราวยังเสนอในด้านมืดด้วย โดยเกมนี้เป็นผลงานที่มาจากทีมพัฒนา Clever Beans ขอบคุณภาพจาก : store.steampowered และตัวเกมก็ได้มีการวางจำหน่ายไปเมื่อ 29/01/2021 โดยในเวลาเพียงปีกว่า

Read More »