Progame2win
เว็บไซต์รีวิวเกมคอนโซล / แนะนำเกมคอนโซล

เกมเครื่อง PC

JoJo’s Bizarre Adventure All-Star Battle R

JoJo’s Bizarre Adventure All-Star Battle R

JoJo’s Bizarre Adventure All-Star Battle R การเล่นเกมของบางคนอาจจะชอบการเล่นเกมแนวใหม่ที่ท้าทาย หรืออยากลองความสร้างสรรค์ แต่บางคนก็ชอบการเล่นเกมแนวเดิมที่คุ้นเคย เพราะจับทางได้ถูกว่ามันจะเล่นให้ผ่านไปได้ยังไง ยิ่งเป็นเกมที่มาจากการ์ตูนคนก็มักจะอินกับเกมได้มากขึ้นไปอีก ขอบคุณภาพจาก : beartai ซึ่งการกลับมาของ เกมคอนโซล ชื่อยาวอย่าง “JoJo’s Bizarre Adventure All-Star Battle R” เป็นเกมที่ไม่ได้มีการสร้างใหม่ แต่ว่ามันมีการนำมาปรับปรุงแล้วก็เสริมส่วนต่าง

Read More »
Lumote The Mastermote Chronicles

Lumote The Mastermote Chronicles

Lumote The Mastermote Chronicles ถ้าให้นึกถึงการเล่นเกมแนว การแก้ไขปริศนา แบบง่าย ๆ ก็ไม่น่าจะพ้นพวกเกมการหาทางออก หรือว่าการหาสิ่งของ ที่ซ่อนอยู่ตามที่ต่าง ๆ ซึ่งถ้าเป็นการเล่นแบบนั้นอาจจะไม่ต้องใช้ความคิดเท่าที่ควร เพราะแค่การสังเกต อย่างเดียวก็สามารถไปต่อได้อย่างง่ายแล้ว แต่มันก็มีบางเกมที่ถูกออกแบบให้ซับซ้อนกว่านั้นด้วย ขอบคุณภาพจาก : beartai ยกตัวอย่างง่าย ๆ ก็อย่างเช่น เกมคอนโซล ที่กำลังจะไปทดลองเล่นกันในวันนี้ โดยมันเป็นผลงานที่ถูกปล่อย

Read More »
Death’s Door

Death’s Door

Death’s Door หากเอื้อนเอ่ยถึงเกมดังในตำนานอย่าง Zelda และ Dark Souls คงไม่มีเกมเมอร์คนไหนไม่รู้จักเป็นแน่ เพราะมันขึ้นชื่อถึงระดับความยากที่มากถึงขั้นสุด แต่สุดท้ายมันก็มีคนที่สามารถพิชิตเกมนี้ได้อยู่ดี และ 2 เกมนี้แหละที่ถือว่าเป็นต้นแบบให้ค่ายต่าง ๆ นำไปใช้สร้างเกมของตัวเอง ขอบคุณภาพจาก : beartai เหมือนกับค่าย Acid Nerve ที่ได้นำเอาทั้ง 2 รูปแบบของ เกมคอนโซล

Read More »
Cult of the Lamb

Cult of the Lamb

Cult of the Lamb สไตล์การออกแบบเกมของแต่ละค่าย มักมีไอเดียในการทำงานที่ไม่เหมือนกัน อย่างบางค่ายที่เป็นค่ายเปิดใหม่ อาจยังจับจุดไม่ถูก ก็เลยจำเป็นต้องอาศัยแรงบันดาลใจจากเกมอื่นมาก่อน ในขณะเดียวกันค่ายที่มีฝีมือในด้านนี้ ก็พร้อมพัฒนาให้ตัวเกมมีลูกเล่นใหม่อยู่ตลอดเวลา เหมือนค่ายดังอย่าง Massive Monster ขอบคุณภาพจาก : beartai ซึ่งได้มีการปล่อย เกมคอนโซล ที่อาจดูแล้วไม่ค่อยแปลกใหม่เท่าไหร่ แต่ว่ามีการผสมผสานแนวเกมได้อย่างลงตัว ใครที่อยากลองเล่น “Cult of the

Read More »
Samurai Riot Definitive Edition

Samurai Riot Definitive Edition

Samurai Riot Definitive Edition ความโดดเด่นของแต่ละเกมย่อมแตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นด้านของการนำเสนอ หรือว่าด้านภาพ ที่แล้วแต่ว่าทางทีมพัฒนาต้องการเน้นไปที่ทางใด ซึ่งนั่นก็ถือเป็นเรื่องหนึ่งที่จะบอกได้ว่า ตัวเกมจะได้รับการยอมรับจากผู้เล่นมากน้อยแค่ไหน แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของผู้เล่น ขอบคุณภาพจาก : beartai โดย เกมคอนโซล อย่าง “Samurai Riot Definitive Edition” ก็นับเป็นอีกเกมที่เคยวางจำหน่ายไปแล้ว แต่ว่ามีการนำเอากลับมาทำใหม่ แล้วก็มีการปรับปรุง ให้ดูต่างออกไป

Read More »
Young Souls

Young Souls

Young Souls ในการเลือกเล่นแต่ละเกมคงปฏิเสธไม่ได้ว่า เรื่องของราคาเป็นส่วนหนึ่งที่อยู่ในการตัดสินใจ เพราะว่าบางครั้งมันอาจไม่คุ้มค่า เนื่องจากคุณภาพไม่สมดุลกัน แต่มันก็อาจเป็นความชอบส่วนบุคคล ถึงแม้ว่าเกมนั้นจะมีราคาสูงแค่ไหน แต่ถ้าเป็นแฟนเกม หรือเป็นนักสะสมตัวยง ก็คงไม่ต้องมาเป็นห่วงกับเรื่องนี้เท่าไหร่ ขอบคุณภาพจาก : beartai ซึ่งราคาของ เกมคอนโซล อย่าง “Young Souls” ถือว่าเอาเรื่องอยู่เหมือนกัน หากมองในเรื่องความคุ้มค่า น่าจะพอไปรอด เพราะว่าหลายอย่างมันดูเข้ากันดี แต่อาจจะไม่เหมาะกับเด็กเท่าไหร่ ที่บอกว่าไม่เหมาะ

Read More »
Digimon Survive

Digimon Survive

Digimon Survive เชื่อได้เลยว่าเด็ก ๆ ที่อยู่ในช่วงอายุ 30+ น่าจะรู้จักของเล่นอย่าง Digimon ที่เป็นการเลี้ยงสัตว์ในสไตล์ดิจิตอล แล้วนั่นก็น่าจะเป็นต้นกำเนิดของการนำเข้าสู่ยุคของวีดีโอเกมช่วงต้น ๆ หากใครที่ยังคิดถึงสัตว์เลี้ยงที่เคยผ่านมือมา แล้วอยากเจอกับมันอีกครั้ง ค่าย Bandai Namco ก็ได้มีการสานฝันนั้นให้เป็นจริงสมใจ ขอบคุณภาพจาก : store.steampowered โดย เกมคอนโซล นี้มีชื่อว่า “Digimon Survive”

Read More »
River City Saga: Three Kingdoms

River City Saga: Three Kingdoms

River City Saga: Three Kingdoms เมื่อพูดถึงแนวเกมต่าง ๆ ในวงการเกม มันก็มีอยู่ไม่กี่แบบที่มีความนิยมในอันดับต้น ๆ แต่นั่นมันก็อาจไม่ใช่ความจริงเสมอไป เพราะการที่จะวัดความนิยมน่าจะเป็นความชอบเฉพาะกลุ่ม หรือเฉพาะตัวบุคคล ดังนั้น การที่จะบอกว่าอะไรเป็นที่นิยมมากกว่ากันน่าจะไม่ใช่เรื่องที่ถูกต้องเท่าไหร่นัก ขอบคุณภาพจาก : beartai เหมือนกับเกมเก่า ๆ บางเกมที่ถูก Re – Master ออกมาหลาย

Read More »
Azure Striker Gunvolt 3

Azure Striker Gunvolt 3

Azure Striker Gunvolt 3 ในการเล่นเกมแต่ละครั้งของเหล่าเกมเมอร์ ก็มีทั้งคนที่ชอบการเล่นเกมใหม่ ๆ ที่เพิ่งสร้างออกมา ในขณะที่บางคนก็ชอบการเล่นเกมแบบเก่า ๆ ที่อาจเคยสร้างมาแล้ว และนำกลับมาทำอีกครั้งหนึ่ง หรือไม่บางคนก็ชอบการเล่นเกมภาคต่อพวกแนวซีรี่ ซึ่ง เกมคอนโซล ในวันนี้ก็เป็นภาคต่อด้วยเช่นกัน ขอบคุณภาพจาก : beartai โดย “Azure Striker Gunvolt 3” เดินทางมายาวไกลจนกระทั่งเข้าสู่ภาค

Read More »
Klonoa Phantasy Reverie Series

Klonoa Phantasy Reverie Series

Klonoa Phantasy Reverie Series การเล่นเกมแบบเก่า ๆ หรือถ้าจะเรียกให้ทันสมัยว่าเป็นเกมคลาสสิค หรือเกมวินเทจก็น่าจะพอได้ ส่วนจะชอบหรือไม่นั้นก็ต้องแล้วแต่คน เพราะขนาดว่าคนที่เกิดในยุคเก่าชอบเล่นแบบใหม่ หรือคนในยุคใหม่ ชอบเล่นแบบเก่าก็มี แต่ทั้งนี้ถ้าใครรักในเกมเก่าแล้วล่ะก็ เกมที่กำลังจะบอกต่อไปนี้น่าจะเหมาะที่สุดแล้ว ขอบคุณภาพจาก : beartai โดย “Klonoa Phantasy Reverie Series” เป็น เกมคอนโซล เก่านำมาเล่าใหม่

Read More »
F.I.S.T.: Forged in Shadow Torch

F.I.S.T.: Forged in Shadow Torch

F.I.S.T.: Forged in Shadow Torch ไม่ว่าใครที่ลงมือทำอะไรบางอย่างแล้ว ก็อยากประสบกับความสำเร็จกันทั้งนั้น ยิ่งโดยเฉพาะสิ่งที่ต้องมีการลงทุน อย่างเช่นธุรกิจต่าง ๆ ก็ย่อมหวังผลกำไร เพื่อที่จะได้ทำให้บริษัทเดินหน้าต่อได้ ซึ่งวงการเกมก็เป็นแบบนั้นเช่นกัน หากเกมไหนสามารถสร้างรายได้ที่เยอะ ก็ทำให้ทีมงานมีแรงที่จะพัฒนาเกมให้ดียิ่งขึ้นไป ขอบคุณภาพจาก : beartai และการที่ เกมคอนโซล จากค่าย Bilibili ในจีนที่ปล่อย “F.I.S.T.: Forged

Read More »
AI: The Somnium Files

AI: The Somnium Files

AI: The Somnium Files ความชอบในการเล่นเกมของผู้เล่นไม่เหมือนกัน อย่างบางคนสามารถเล่นได้ทุกแนวโดยไม่ปิดกั้นความชอบ เหมือนกับเป็นการหาแนวของตัวเองไปเรื่อย ๆ แต่บางคนก็มีความชอบแบบเฉพาะเจาะจง เช่น การตะลุยด่าน, การเก็บสะสมคะแนน, การแต่งตัว หรือการตามล่าหาความจริง ก็แล้วแต่จะเลือกเล่นไป ขอบคุณภาพจาก : store.steampowered ถ้าใครที่ชอบแนว การสืบสวนสอบสวน งั้นขอแนะนำ เกมคอนโซล ดี ๆ สักเกม

Read More »
Monster Hunter Rise: Sunbreak DLC

Monster Hunter Rise: Sunbreak DLC

Monster Hunter Rise: Sunbreak DLC การที่เหล่าเกมเมอร์จะลงทุนควักกระเป๋า เพื่อทุ่มเทให้กับเกมที่ตัวเองชอบก็น่าจะเป็นเรื่องปกติ ต่อให้เกมนั้นมีราคาที่แพงแค่ไหน แต่ถ้าความชอบกับความอยากได้มามันมารอแล้ว ก็เชื่อเถอะว่าเงินได้ลอยออก จากกระเป๋าแน่นอน ส่วนเรื่องซื้อมาแล้วจะเล่นคุ้ม หรือว่ามีคุณสมบัติที่ต้องการพร้อมหรือไม่ก็เป็นอีกเรื่องหนึ่ง ขอบคุณภาพจาก : beartai เหมือนกับ เกมคอนโซล ที่วางจำหน่ายไปเมื่อวันที่ 30/06/2022 ผ่าน Platform เครื่องเกม Nintendo Switch

Read More »
Overlord: Escape from Nazarick

Overlord: Escape from Nazarick

Overlord: Escape from Nazarick ในวงการของ เกมคอนโซล ทั่วไปมันเรียกได้ว่ามันจะมีการเล่นอยู่เพียงไม่กี่แนวเท่านั้น แต่ก็ต้องยอมรับว่าเกมแนว Metroidvania ที่เป็นการจับรวมเอาเกม 2 แนวมาไว้ด้วยกันเป็นอีกอย่างที่ผู้เล่นพอใจ แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับการออกแบบของทีมพัฒนาด้วยว่า จะสามารถสร้างออกมาให้ดึงดูดได้แค่ไหน ขอบคุณภาพจาก : beartai และถ้าพูดถึงเกม “Overlord: Escape from Nazarick” ที่เป็นการอ้างอิงมาจากการ์ตูนเรื่องดัง มันก็อาจจะไม่ได้สมบูรณ์เต็มร้อย แต่ถ้าได้เข้าไปสัมผัสก็มีหลายจุดที่โอเคอยู่

Read More »
Chernobylite

Chernobylite

Chernobylite ในการใช้ชีวิตของคนเรามักจะเจอกับทางเลือกอยู่เสมอ ถ้ามันเป็นทางเลือกที่พอกันก็คงไม่ส่งผลอะไรมากมาย เพียงแต่ว่าการใช้ชีวิตอาจเปลี่ยนไปบ้างแค่นั้น แต่ถ้าในกรณีที่มันเป็นไปในทางตรงกันข้าม หากว่าเลือกแบบผิดพลาดไปแล้ว ก็อาจทำให้หลาย ๆ อย่างเปลี่ยนไปแบบสิ้นเชิงจนไม่สามารถแก้ไขเรื่องใดเลยก็ได้ ขอบคุณภาพจาก : 4gamers ซึ่งการเดินทางใน เกมคอนโซล ที่ชื่อว่า “Chernobylite” นี้เองก็มี การตัดสินใจ ในแต่ละเส้นทาง ที่ต้องเลือกเช่นเดียวกัน หากเลือกผิดตั้งแต่แรกมันก็จะส่งผลไปถึงตอนจบ แต่ไม่ว่าผลที่ออกมาจะเป็นอย่างไร ทุกอย่างกำหนดได้ด้วยตัวผู้เล่นเอง ถ้าพร้อมที่จะเอาตัวรอดจากเหล่าสัตว์ประหลาดทั้งหลายแล้วก็ไปลุยกันเลย ระบบเนื้อเรื่อง

Read More »
LEGO Star Wars: The Skywalker Saga

LEGO Star Wars: The Skywalker Saga

LEGO Star Wars: The Skywalker Saga ถ้าพูดถึงของเล่นสำหรับเด็กมันก็มีให้เลือกหลายอย่าง แต่ก็ต้องดูช่วงวัยนั้น ๆ ด้วยว่ามันเหมาะสมกับเด็กหรือไม่ ยิ่งโดยเฉพาะเด็กที่อยู่ในช่วงวัยของพัฒนาการ ก็ต้องหาสิ่งของที่ดูน่าเล่นไม่เป็นอันตราย แล้วก็ต้องใช้ในการฝึกทักษะได้อย่างเช่นตัวต่อชิ้นใหญ่ ๆ แล้วก็ค่อยเปลี่ยนเป็นชิ้นเล็กลงตามวัยไปจนกว่าจะเลิกเล่น ขอบคุณภาพจาก : beartai ถึงอย่างนั้นก็ยังมีผู้ใหญ่หลายคนที่ยังชื่นชอบการเล่นตัวต่ออยู่ เพราะมันไม่ได้มีแค่ชิ้นใหญ่อย่างเดียว แต่มันมีแบบที่ซับซ้อนสามารถต่อได้เป็นรูปเป็นร่างมากขึ้น ซึ่งมันก็ต้องใช้เวลาในการต่อค่อนข้างนานกว่าที่จะเสร็จ งั้นลองเปลี่ยนมาเล่น เกมคอนโซล แทนก็ได้

Read More »
Chrono Cross: The Radical Dreamers Edition

Chrono Cross: The Radical Dreamers Edition

Chrono Cross: The Radical Dreamers Edition ใครที่คิดว่าการ Re – Master เป็นเรื่องง่าย เพราะแค่มีการปรับเปลี่ยนบางอย่างเพียงเล็กน้อย ก็ทำให้สามารถนำมาวางจำหน่ายใหม่ได้แล้ว ซึ่งนั่นมันก็เป็นความคิดที่ไม่ผิด แต่มันก็ต้องดูด้วยว่า เมื่อทำออกมาแล้วจะได้รับความสนใจจากแฟนเกมแค่ไหน และมันก็ไม่ใช่ทุกรายที่จะประสบความสำเร็จ ขอบคุณภาพจาก : beartai ยกตัวอย่าง เกมคอนโซล ที่ชื่อ “Chrono Cross:

Read More »
WRC 10

WRC 10

WRC 10 การปล่อยพลังความเร็วบนสนามแข่งถือเป็นกิจกรรมอย่างหนึ่ง ที่หลาย ๆ คนให้ความสนใจ เพราะนอกจากจะได้เหยียบคันเร่งแบบไม่ต้องกลัวชนคนอื่นแล้ว ก็ยังสามารถชิงความเป็นหนึ่งได้อย่างไม่ต้องเกรงใจใคร ๆ อีกด้วย แต่ถ้าเป็นท่องถนนทั่วไปอย่าคิดเหยียบมิดแบบนี้เด็ดขาด ไม่งั้นจะเดือดร้อนทั้งตัวเองกับคนอื่น ขอบคุณภาพจาก : mgronline และ เกมคอนโซล ชื่อจำง่ายอย่าง “WRC 10” พร้อมเปิดสนามให้ทุกคนเล่นแบบจุใจ โดยทางค่าย NACON กับ KT

Read More »
Five Nights at Freddy's Security Breach

Five Nights at Freddy’s Security Breach

Five Nights at Freddy’s Security Breach หากพูดถึงห้างสรรพสินค้าแล้วต้องบอกว่า มันเป็นศูนย์รวมความสุขสันต์ของทุกสิ่งอย่าง ไม่ว่าจะเป็นของกิน, ของใช้ หรือของเล่นก็มีมาให้เลือกสรรอย่างมากมาย แล้วแต่ว่าใครจะชอบแบบไหน แต่ถ้ามันมี ความสยองขวัญ ปะปนอยู่ภายในนั้นด้วยแล้ว จะยังมีใครอยากเข้าไปเดินต่อหรือไม่ก็ลองถามใจตัวเองดู ขอบคุณภาพจาก : mgronline โดย เกมคอนโซล อย่าง “Five Nights at

Read More »
Babylon’s Fall

Babylon’s Fall

Babylon’s Fall การสร้างความแตกต่างเป็นกลยุทธ์อีกอย่างหนึ่ง ที่สามารถดึงดูดความสนใจได้เป็นอย่างดี เพราะคนที่เห็นย่อมอยากรู้ว่ามันจะมีสิ่งใดเกิดขึ้นต่อ เหมือนกับ เกมคอนโซล ที่มีชื่อว่า “Babylon’s Fall” ที่เป็นผลงานชิ้นเยี่ยมจากทีมงาน Platinum Games และ Square Enix ซึ่งปล่อยไปเมื่อวันที่ 03/03/2022 ขอบคุณภาพจาก : metalbridges หากใครสนใจการออกแบบที่ดูสวยงาม แต่เมื่อเข้าไปสัมผัสแล้วจะพบกับสิ่งที่ตรงกันข้าม ก็สามารถไปหามาเล่นกันได้บน เครื่องเกม

Read More »
OlliOlli World

OlliOlli World

OlliOlli World เกมการเล่นที่เกี่ยวกับกีฬามีอยู่มากมาย แล้วแต่ว่าจะถูกสรรสร้างให้มาเป็นแบบไหน แต่ทั้งนี้มันก็ขึ้นอยู่กับผู้เล่นอีกว่าชอบหรือไม่ชอบ เพราะต่อให้มันดีเลิศขนาดไหน ถ้าไม่ใช่ก็จบได้ง่าย ๆ เหมือนกัน และในทางตรงกันข้ามต่อให้สร้างมาไม่ดี แต่ถูกใจก็สามารถไปต่อได้เรื่อย ๆ เช่นกัน ขอบคุณภาพจาก : beartai ซึ่ง เกมคอนโซล ที่จะไปรู้จักกันในวันนี้เป็นการเล่น Skateboard ที่เข้าถึงได้ง่ายมาก ๆ แล้วมันก็ยังให้อิสระกับผู้เล่นในการดัดแปลงท่าทางต่าง ๆ อีกด้วย

Read More »
Twelve Minutes

Twelve Minutes

Twelve Minutes โดยทั่วไปของ เกมการเอาตัวรอด มันย่อมพ่วงกับ การแก้ไขปริศนา เสมอ เพราะผู้เล่นจะต้อง ทำการตามหา Item ที่มันสามารถช่วยทำอะไรบางอย่าง เพื่อนำไปสู่การหาทางออก แต่นั่นมันก็ทำให้ผู้เล่นหลาย ๆ คน เดาทางได้อยู่แล้ว เพราะเกมแนวนี้มีมากมายเหลือเกิน แล้วมันก็ไม่ค่อยต่างกันเท่าไหร่ด้วย ขอบคุณภาพจาก : beartai แต่ เกมคอนโซล ที่ใช้ชื่อว่า “Twelve

Read More »
Ruined King: A League of Legends Story

Ruined King: A League of Legends Story

Ruined King: A League of Legends Story การที่เกมใดเกมหนึ่งได้รับความนิยม แล้วได้รับการยอมรับจากแฟนเกมนั้น ถือเป็นความสำเร็จของทีมพัฒนา ซึ่งนั่นหมายความว่าไม่ใช่เรื่องยากที่จะนำมาต่อยอด โดยอาจจะมีการสร้างเป็นภาคต่อ หรือถ้าส่วนไหนที่ผู้เล่น ให้ความสนใจเป็นพิเศษ ก็อาจมีการทำภาคแยกเฉพาะตัวนั้นออกมาก็ได้ เพราะยังไงก็ต้องมีคนสนใจ ขอบคุณภาพจาก : beartai ซึ่ง เกมคอนโซล ที่มีชื่อว่า “Ruined King: A

Read More »
COGEN: Sword of Rewind

COGEN: Sword of Rewind

COGEN: Sword of Rewind แรงบันดาลใจที่ทีมพัฒนาแต่ละทีมได้รับมาย่อมไม่เหมือนกัน ดังนั้น การต่อยอดมาจากของเก่า จึงเป็นสิ่งที่เห็นกันได้บ่อย ๆ แล้วก็สามารถเดาแนวทางนั้น ๆ ได้ง่าย โดยเฉพาะแฟน ๆ ของ เกมคอนโซล ด้วยแล้ว ก็แทบไม่ต้องสืบเลยว่าเกมนั้นมีต้นแบบมาจากไหน ซึ่ง “COGEN: Sword of Rewind” ก็มีต้นแบบเหมือนกัน ขอบคุณภาพจาก

Read More »
The Great Ace Attorney Adventures

The Great Ace Attorney Adventures

The Great Ace Attorney Adventures การสืบคดีความเป็นเรื่องที่ต้องใช้ความละเอียดในการวิเคราะห์ ดังนั้น ก็เลยพูดได้ว่า มันน่าจะเป็นความชอบเฉพาะบุคคลมากกว่า แต่ถ้าใครที่อยากลับสมอง ประลองฝีมือในการแก้ไขสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ตรงหน้า เกมคอนโซล อย่าง “The Great Ace Attorney Adventures” ก็เป็นการตอบโจทย์ได้อย่างดี ขอบคุณภาพจาก : beartai และสำหรับผู้ที่สนใจก็สามารถไปหามาเล่นกันได้บน เครื่องเกม Nintendo

Read More »