Progame2win

AeternoBlade II

“AeternoBlade II” เป็นผลงานเกมภาคต่อแนว Open World ที่มีการนำเสนอเรื่องราวของนักดาบสาว โดยมีเรื่องของการย้อนเวลาเข้ามาเกี่ยวข้อง ซึ่งเกมนี้สามารถเล่นได้บน เกมคอนโซล อย่าง เครื่องเกม PS4 และที่สำคัญเป็นเกมที่มาจากฝีมือคนไทยในระดับที่ไม่ธรรมดา

AeternoBlade II

ขอบคุณภาพจาก : gamingdose

ระบบเนื้อเรื่อง

ผู้เล่นยังคงจะได้เห็นการเดินทางของ เฟรย่า เหมือนเดิม โดยเรื่องในภาคแรกเธอจะถูกปีศาจหลอกใช้ แต่เธอก็สามารถย้อนเวลาไปแก้ไขได้ทัน ส่วนในภาคนี้เธอก็มีชีวิตที่เป็นปกติสุข จนกระทั่งมีปีศาจรุ่นใหม่ออกมาคุกคาม เธอจึงจำเป็นต้องกลับไปจัดการอีกครั้ง

ซึ่งในการพบเจอกับปีศาจครั้งนี้ไม่ได้ง่ายเหมือนกับครั้งแรกเพราะว่าพวกปีศาจก็สามารถใช้พลังในการย้อนเวลาได้เช่นกันแต่ว่าก็ยังมีความโชคดีอยู่บ้างเพราะเธอได้พบกับ 2 นักรบผู้ซึ่งจะมาช่วยปราบปรามเหล่าปีศาจนามว่า เบอร์นาร์ด และ เฟลิกซ์

AeternoBlade II

ขอบคุณภาพจาก : gamingdose

ระบบ Gameplay

รูปแบบการเล่น

ในส่วนของ รูปแบบการเล่น หลัก ๆ จะมีเพียงแค่การเดินหน้าฟันเพื่อจัดการปีศาจ แล้วก็สามารถทำ Combo ได้อย่างต่อเนื่อง อีกทั้งยังมีการผสมผสานการเล่นแบบแดชหลบการโจมตีของปีศาจ แถมยังสามารถสวนกลับได้ด้วย เพียงแต่ว่าต้องโจมตีให้ตรงจังหวะเท่านั้น จึงจะโดนแบบจัง ๆ

การอัพเกรดตัวละคร

การอัพเกรดตัวละคร เป็นเมนูปกติที่เกมแนวนี้ จะต้องให้มาเมื่อผู้เล่น ๆ ไปถึงจุดหนึ่ง แล้วก็จะสามารถซื้อสิ่งของที่ทำให้ตัวละครเก่งขึ้น ซึ่งถ้าถามว่าจะเทพเลยไหม ก็ไม่ เพราะว่าเหมือนเกมเพียงแค่ทำให้ผู้เล่นสามารถผ่านไปในแต่ละขั้นได้มากกว่า ไม่ได้ถึงกับว่า อัพเกรด แล้วจะผ่านไปจนจบเกม

AeternoBlade II

ขอบคุณภาพจาก : gamingdose

Time Reverse

สำหรับภาคแรกจะมีการย้อนเวลาเฉพาะสิ่งที่เกิดขึ้นก่อนหน้าเท่านั้น แต่ในภาคนี้จะมีการเพิ่มการย้อนเวลาเข้ามาอีก 3 อย่าง โดยรวม Time Reverse ก็เป็น 4 อย่าง คือ

Time Stop การหยุดเวลาชั่วขณะในปัจจุบัน

Time Warp การวางตำแหน่ง เพื่อให้ตัวละครสามารถวาร์ปกลับไปได้ในอดีต

Time Paradox การอัดภาพการเคลื่อนไหว แล้วเรียกตัวเองให้มาช่วยโจมตีในอนาคต

ซึ่งเมื่อมีการแบ่งแยกเวลาออกเป็นโหมด ๆ แล้วก็จะทำให้ผู้เล่นสามารถ ผสมผสานสไตล์การเล่นได้หลากหลายกว่าเดิม ทั้งการใช้เวลาเพื่อไปดูอนาคต หรือว่าจะย้อนไปแก้ในในช่วงที่ทำพลาดไปก็ยังได้ แต่ก็อย่าลืมว่าพวกปีศาจเองก็มีพลังนี้เช่นกัน

AeternoBlade II

ขอบคุณภาพจาก : gamingdose

ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่ที่ว่าผู้เล่นจะต้องใช้เอาเอง เพราะว่าพลังที่มีก็ไม่ใช่ว่าจะใช้ได้ตลอด ถ้าใช้หมดทีนี้ก็นิ่งเลย ต้องรอฟื้นฟูพลังอย่างเดียวเท่านั้น

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : gamingdose