Progame2win

Animal Crossing: New Horizons

          ในช่วงการแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 หลาย ๆ คนออกจากบ้านไม่ได้ เวลาไม่ได้ทำอะไรก็รู้สึกเบื่อ ดังนั้น การเล่นเกมก็คือทางออกหนึ่งที่เหมือนกับการเปิดโลกใหม่ เกม Animal Crossing: New Horizons ก็เป็นหนึ่งในเกมที่ต่างประเทศนิยม แต่กลับไม่เป็นที่นิยมในแระเทศไทย โดยวันนี้เราจะมาดูรายละเอียดภายในตัวเกมกันว่าจะมีความน่าเล่นขนาดไหน

          ด้วยภาพกราฟิกของ Animal Crossing: New Horizons ที่ดูน่ารัก เหมือนว่ากำลังดูการ์ตูนเด็ก ๆ เรื่องหนึ่ง อาจจะทำให้หลาย ๆ รู้สึกว่าไม่ค่อยน่าสนใจเท่ากับพวกเกมสงครามการต่อสู้ ที่มีภาพกราฟิกสวยงามอลังการ แต่ว่าถ้าลองเปิดใจเล่นอาจจะได้รับความเพลิดเพลินกว่าที่คิดก็ได้

Animal Crossing: New Horizons

ขอบคุณภาพจาก : marumura.com

วิธีการเล่น

Animal Crossing: New Horizons เป็นเกมแนวจำลองการใช้ชีวิต โดยเป้าหมายที่ผู้เล่นต้องทำให้สำเร็จ นั่นคือ การสร้าง และแต่งบ้านให้สวยงาม แถมยังมีเหล่าสัตว์โลกที่น่ารักรายล้อมอยู่รอบ ๆ และแน่นอนว่าการสร้างบ้านจะต้องใช้เงิน (เงินในเกมเรียกว่า เบล) แต่จะเอาเงินมาจากไหนล่ะ? คำตอบคือ ผู้เล่นจะต้องไปกู้ยืมเงินจากตะวละครที่ชื่อว่า ทอมนุ๊ก และต้องใช้หนี้ แต่ไม่ต้องกังวลว่าจะไม่มีเงินจ่าย เพราะผู้เล่นจะได้รับเงินหลังจากที่ทำภารกิจแล้ว ต้องบอกว่าเกมนี้เล่นได้เรื่อย ๆ แบบไม่ต้องรู้สึกกดดัน

Animal Crossing: New Horizons

ขอบคุณภาพจาก : marumura.com

และในการตกแต่งบ้าน สามารถจัดแต่งได้แม้กระทั่งฝาผนัง ถ้าอยากได้อะรเพิ่มเติม ผู้เล่นสามารถนำแต้มที่ได้จากการทำภารกิจไปซื้อของ หรือปลดล็อคเพื่อนำมาตกแต่งบ้านได้ แถมยังมีการปรับภูมิทัศน์เองได้ด้วย เช่นการทำน้ำตก ทั้งนี้ในตัวเกม Animal Crossing: New Horizons ยังมี Smart Phone ไว้คอยให้ผู้เล่นได้เช็คข่าวสาร และกิจกรรมต่าง ๆ มาให้ได้ทำอยู่ตลอด เรียกได้ว่าเล่นจนลืมเวลากันไปเลย

Animal Crossing: New Horizons

ขอบคุณภาพจาก : marumura.com

หลังจากสร้างบ้าน ผู้เล่นก็ต้องทำภารกิจ หรือกิจกรรมอื่น ๆ เช่น การสร้างชุมชน, การตกปลา, การทำสวน โดยเวลาที่ทำภารกิจคือเวลาจริง ดังนั้น ผู้เล่นจะเล่นตอนไหนก็ได้ อย่างที่บอกไปแล้วข้างต้นว่าไม่มีการกดดันใด ๆ ทั้งสิ้น ส่วนการอัพเกรดใน Animal Crossing: New Horizons มีการอนุญาตให้สร้าง Item ต่าง ๆ เช่น เบ็ดตกปลา รวมไปถึงการสร้างเฟอร์นิเจอร์ด้วยการรวบรวมวัสดุมา ก็เป็นข้อดีตรงที่ไม่ต้องให้ผู้เล่นไปเสียเงินซื้อ

Animal Crossing: New Horizons

ขอบคุณภาพจาก : marumura.com

          โดยความโดดเด่นของ Animal Crossing: New Horizons มีมีกิจกรรมตามฤดูกาลที่แตกต่างกันไปตามฤดูต่าง ๆ ซึ่งความพิเศษของภาคนี้ คือ ผู้เล่นสามารถเลือกที่ตั้งของบ้านตัวเอง กับเพื่อนบ้านได้ และต้องมีปฏิสัมพันธ์กับเพื่อนบ้าน เพราะว่าจะมีผลต่อการได้รับ Item ด้วย  ส่วนการชวนเพื่อนออนไลน์เพื่อให้มาเยี่ยมเกาะ Animal Crossing: New Horizons ก็ไม่พลาดเช่นกัน เกาะเรา เพราะการทำกิจกรรมร่วมกัน จะทำให้ผู้เล่นรู้สึกสนุกมากยิ่งขึ้น

แหล่งอ้างอิง : https://www.appdisqus.com/2020/03/21/review-animal-crossing-new-horizons-thai.html