Progame2win

Ary and the Secret of Seasons

          Ary and the Secret of Seasons คือเกม Console ที่สามารถรองรับได้ทุก Platform ทั้ง PS4, Nintendo, Switch และ Xboxone ซึ่งทางทีมพัฒนาได้ปรับเปลี่ยนรูปแบบให้ง่ายขึ้น ซึ่งผู้เล่นจะสามารถเข้าถึงได้ โดยเริ่มจากการนำภาษาไทยเข้ามาอยู่ในตัวเกม ส่วนตัวละครในเกม Ary and the Secret of Seasons ทำออกมาในรูปแบบของการ์ตูน ที่ดูแล้วทำให้นึกถึงการ์ตูนเรื่อง Frozen เพราะมีความคล้ายเล็ก ๆ แอบแฝงอยู่

Ary and the Secret of Seasons

ขอบคุณภาพจาก : appdisqus.com

เนื้อเรื่อง และระบบ Gameplay

ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นตัวละครสาวที่ชื่อ Ary ซึ่งในเกม Ary and the Secret of Seasons Aryจะต้องเข้าร่วมกับองค์กรที่ชื่อว่า Guardians of Seasons เพื่อออกตามหาพี่ชายที่หายตัวไป ซึ่งเนื้อเรื่องที่เกิดขึ้นจะถูกบอกเล่าออกมาในรูปแบบของนิทาน เพราะในเนื้อเรื่องจะไม่มีความรุนแรงเกิดขึ้น ส่วนการแปลภาษาอยู่ในเกณฑ์ที่เรียกว่ายังไม่ค่อยดีนัก เพราะบางประโยคก็ไม่ครบตัวอักษร แต่ก็พอจะเดาทางออกได้

รูปแบบการเล่น Ary and the Secret of Seasons ก็คล้ายเกมทั่ว ๆ ไป นั่นคือ การแก้ไขปริศนาในเวลาลงดันเจี้ยน เพื่อที่จะได้รับ Item หรืออุปกรณ์เสริม ที่จะนำมาเพิ่มความสามารถให้กับตัวละคร และผ่านด่านต่าง ๆ ง่ายขึ้น

Ary and the Secret of Seasons

ขอบคุณภาพจาก : appdisqus.com

ซึ่งสิ่งที่โดดเด่นในเกม Ary and the Secret of Seasons นี้น่าจะเป็นตัวละครหลักที่ชื่อ Ary เพราะว่าสามารถกดปุ่มเปลี่ยนแปลงฤดูกาล ที่จะส่งผลให้สภาพแวดล้อมรอบตัวเปลี่ยนไปตามฤดูที่เลือกได้ เช่น ถ้ากดเลือกฤดูหนาว บริเวณรอบ ๆ ก็จะมีหิมะ และน้ำแข็งเพิ่มเข้ามา แต่การจะกดเปลี่ยนฤดูกาลได้นั้น ต้องใช้ Crystal ในการเปลี่ยนฤดูกาล ซึ่งหน้าที่ของผู้เล่นก็อยู่ตรงนี้แหละ ต้องออกไปผจญภัยเพื่อปลดล็อคดินแดนต่าง ๆ โดยตัวเกมจะไม่กำหนดว่าต้องไปที่ไหนก่อน ตามใจผู้เล่น แต่ก็ใช่ว่าจะเข้าดินแดนไหนก็ได้ ทั้งนี้ต้องมี Item เพื่อเข้าไปด้วย

Ary and the Secret of Seasons

ขอบคุณภาพจาก : appdisqus.com

          อย่างที่บอกว่ารูปแบบออกมาในแนวการ์ตูน ก็ยังไงก็ต้องมีอาวุธเอาไว้ต่อสู้บ้างเล็กน้อย สิ่งที่ Ary จะมีก็คือดาบ แต่ไม่ใช่ของตัวเอง เป็นของพี่ชายที่หายไปต่างหาก ซึ่งคุณสมบัติของดาบก็พอตัว เพราะสามารถล็อกเป้าหมาย และทำการโจมตีได้เลย ส่วนการอัพเกรดตัวละคร, ท่าไม้ตาย และ พลังโจมตีก็ต้องใช้เวลาสะสมเงินสักหน่อย เมื่อได้ครบจำนวนแล้วก็ไปซื้อของในร้านได้ง่าย ๆ

Ary and the Secret of Seasons

ขอบคุณภาพจาก : appdisqus.com

          Ary and the Secret of Seasons คือเกมน่ารัก น่าเล่นเกมหนึ่ง แต่ถ้าตัด Bug ที่มี เช่น การโหลดที่นานเกินไป หรือการเล่นที่ยังไม่ค่อย Smooth ออก น่าจะทำให้เกมนี้น่าสนใจมากขึ้น และคิดว่าทางทีมพัฒนาน่าจะมีการ Update Patch มาแก้ไขให้ในภายหลัง

แหล่งอ้างอิง : https://www.appdisqus.com/2020/09/04/review-ary-and-the-secret-of-seasons-ps4-nintendo-switch-thai.html