Progame2win

ASTRO BOT: RESCUE MISSION

วิวัฒนาการด้านเทคโนโลยี ต้องยอมรับเลยว่า VR ก็เป็นอีกอย่างหนึ่งที่น่าจะเรียกได้ว่าเป็นที่นิยมในหมู่เกมเมอร์อยู่เหมือนกัน นั่นก็เป็นเพราะนอกจากจะเห็นภาพที่ดูเหมือนจริงแล้ว ผู้เล่นก็จะยังรู้สึกเหมือนว่าได้เป็นผู้ที่อยู่ในสถานการณ์นั้นจริง ๆ ด้วย

ASTRO BOT: RESCUE MISSION

ขอบคุณภาพจาก : loftgame

แนะนำเกม

ต้องบอกว่า “ASTRO BOT: RESCUE MISSION” เคยเป็น Mini Game มาก่อน แต่ว่าในภาคนี้จะเน้นบทบาทของตัวเองเป็นหลัก ซึ่งเจ้าหุ่นยนต์สุดน่ารักจะต้องทำภารกิจ โดยการช่วยเหลือหุ่นยนต์จิ๋วที่กระเด็นออกจากยาน เพราะว่าถูกศัตรูทำลาย แล้วก็เก็บชิ้นส่วนเพื่อซ่อมแซมยานด้วย

ระบบ Gameplay

ระบบการเล่น

ระบบการเล่น นั้นจะมีระบบการควบคุมโดยใช้สิ่งที่เรียกว่า PSVR ซึ่งการเคลื่อนไหวก็จะเป็นไปในรูปแบบของการเดินไปข้างหน้าเป็นหลัก เมื่อเจอสิ่งกีดขวางก็ให้ใช้หัวโหม่งทำลายอุปสรรค เพื่อช่วยเจ้าหุ่นยนต์ให้ผ่านทางไปได้อย่างสะดวก ทั้งนี้หากเดินทางแล้วมีมุมที่มองไม่เห็น ก็สามารถชะโงก หรือก้มลงดูได้เลย

ASTRO BOT: RESCUE MISSION

ขอบคุณภาพจาก : loftgame

ด่านต่าง

ด่านต่าง ในเกมนี้จะแบ่งออกเป็นโซนที่เรียกว่า World ซึ่งในแต่ละด่านก็จะมีสภาพแวดล้อมที่แตกต่างกัน ทำให้ผู้เล่นไม่รู้สึกเบื่อเวลาที่จะเล่น เมื่อถึงเวลาทำการช่วยเหลือเจ้าจิ๋ว ก็ต้องหาตามสถานที่ต่าง ๆ ซึ่งบางตัวก็หาง่าย บางตัวก็ซ่อนมิดจนมองไม่เห็น แต่ว่าผู้เล่นก็สามารถก้ม ๆ เงย ๆ หาได้อยู่

 ถ้าหากว่าเจ้าหุ่นยนต์จิ๋วตัวไหนได้รับการช่วยเหลือแล้ว Astro Bot ที่ให้การช่วยเหลือก็จะส่งไปพักยังสถานที่ที่เรียกว่า DualShock 4 เพื่อเอาไว้นับตอนจบรอบเกม ว่าผู้เล่นสามารถช่วยเหลือไว้ได้ทั้งหมดเป็นจำนวนกี่ตัว

ASTRO BOT: RESCUE MISSION

ขอบคุณภาพจาก : loftgame

อาวุธ และอุปกรณ์

ถ้าจะบอกว่าการเดินทางของ Astro Bot ไปแบบมือเปล่า ๆ เพื่อผ่านในด่านนั้น ๆ ก็คงจะดูยากไป เพราะว่าในเกมนี้จะมี อาวุธ และอุปกรณ์ มาเป็นตัวช่วยให้ง่ายขึ้น ยกตัวอย่างเช่น ผู้เล่นสามารถใช้ อุปกรณ์ ในการยิงไปเกาะฝั่งตรงข้าม เพื่อให้ตัวละครไต่เชือกไปยังอีกตึกได้เร็วขึ้น

ASTRO BOT: RESCUE MISSION

ขอบคุณภาพจาก : loftgame

สรุป

เกมนี้สามารถเล่นได้บน Platform เครื่องเกม PS4 โดยใช้ร่วมกับ PSVR ซึ่งถ้าใครที่มี เครื่องเกม PC, เครื่องเกม XboxOne หรือ เครื่องเกม Nintendo Switch อาจจะต้องอดใจรอไปก่อน แต่ก็ไม่แน่ว่าอีกหน่อยก็อาจจะมี

ใครที่สนใจการสนุก ๆ น่ารัก ๆ แถมเล่นง่าย ๆ งั้นคงต้องแนะนำเกม “ASTRO BOT: RESCUE MISSION” ให้รู้จัก แถมยังรองรับภาษาไทยได้อีกด้วย แต่ถ้าใครที่คิดว่าเล่นแล้วอาจจะเวียนหัว ก็มีสองทางเลือก คือ ฝึกเล่น หรือไม่ก็ไปเล่นเกมอื่นแทน

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : loftgame