Progame2win

Black Rose Valkyrie

“Black Rose Valkyrie” คือ เกมคอนโซล แนว RPG ที่ถูกพัฒนามาจากค่าย Compile Heart และวางจำหน่ายโดยบริษัท Idea Factory บน เครื่องเกม PS4 ถึงแม้ว่ารูปแบบการเล่น และการนำเสนอในเกมนี้อาจจะไม่ได้แปลกใหม่อะไรมากมาย แต่ก็ทำออกมาได้น่าสนใจในระดับหนึ่ง

Black Rose Valkyrie

ขอบคุณภาพจาก : metalbridges

ระบบเนื้อเรื่อง 

สำหรับเรื่องราวในเกมจะกล่าวถึง การกลายพันธุ์ของมนุษย์ที่เรียกว่า คิเมร่า ซึ่งมันมีต้นเหตุมาจากปรากฏการณ์ดาวตกที่ชื่อว่า Black Garnet ที่นำพาโรคระบาดนี้มายังประเทศญี่ปุ่น จนต้องทำให้ทางการประกาศกั้นเขตแดน เพื่อแยกคนธรรมดากับคนกลายพันธุ์ออกจากกัน และเพิ่มหน่วยป้องกัน ACID เข้ามา

ระบบ Gameplay

ด้วยสไตล์การเล่นแบบ Command – Based battle ทำให้ผู้เล่นสามารถเลือกที่จะเปลี่ยนแปลงคำสั่งได้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นการต่อสู้ หรือการกระทำอื่น ๆ เช่น การทำ Combo ก็สามารถทำได้ โดยอาวุธในเกมนี้จะมีชื่อเรียกเฉพาะที่ชื่อว่า T-C-S ซึ่งใช้สำหรับการต่อสู้กับโรคระบาด

Black Rose Valkyrie

ขอบคุณภาพจาก : metalbridges

อาวุธ

ส่วน อาวุธ ที่ผู้เล่นจะได้รับ ก็จะมีลักษณะที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งต้องบอกก่อนว่าอยู่ที่การประยุกต์ใช้ และต้องคำนึงว่า อาวุธ ที่มีประสิทธิภาพ มักจะส่งผลเสียกับตัวผู้เล่นไม่ว่าจะมาก หรือน้อยก็ตาม ซึ่งสิ่งที่เห็นได้ชัดเลย นั่นคือ บางครั้งผู้เล่นอาจจะควบคุมตัวเองไม่ได้เลย

หน่วยป้องกัน ACID

เป็นหน่วยที่ทางการจัดตั้งขึ้นมาเรียกว่าหน่วยป้องกัน ACID ที่จะต้องเป็นแนวหน้ารับมือกับมนุษย์กลายพันธุ์ ซึ่งมีที่มาจากการทดลอง โดยการนำไวรัสไปใส่ในคนธรรมดา เพื่อให้มีพลังแข็งแกร่งมากพอที่จะปราบมนุษย์กลายพันธุ์ และสามารถควบคุม T-C-S ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Black Rose Valkyrie

ขอบคุณภาพจาก : metalbridges

ตัวละคร

สำหรับตัวละคร หลัก ในเกมก็จะมีอยู่ประมาณ 6 ตัว คือ

Asashi Shiramine ผู้บังคับบัญชาของหน่วยรบพิเศษ ผู้มีความรับผิดชอบในหน้าที่อย่างสูง

Ai Yakumo สาวน้อยหัวหน้าหน่วยรบพิเศษ ผู้ซึ่งมีสติมากที่สุดในสงครามการต่อสู้

Luna Ichinomiya ลูกสาวของผู้นำบริษัทชั้นนำ มีนิสัยเย่อหยิ่ง จองหอง จึงทำให้เข้ากับคนยาก

Yue Hiragi สาวน้อยหัวดื้อ ไม่ค่อยฟังใคร แต่ก็มีความรับผิดชอบในหน้าที่การงานดี

Amal Franson สาวน้อยแฝดพี่ ผู้ชอบแต่งตัวเหมือนห้าวหาญผู้ชาย แต่ก็มีนิสัยเป็นผู้หญิงอยู่ดี

Coo Franson สาวน้อยแฝดน้อง เรียบร้อย ซึ่งมีนิสัยตรงข้ามกับแฝดพี่ และเก่งในเรื่องการวิเคราะห์

Black Rose Valkyrie

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : metalbridges

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น

ภาพในเกม “Black Rose Valkyrie” ที่แสดงบน เครื่องเกม PS4 แค่มองนิดเดียวก็รู้แล้ว ว่าเป็นสไตล์ญี่ปุ่น เพราะทั้งลายเส้น ทั้งหน้าตาตัวละคร หรือว่าฉากต่าง ๆ ก็เป็นส่วนประกอบของญี่ปุ่นทั้งสิ้น ส่วน Effect และเสียงประกอบก็เข้ากันได้ดีกับตัวเกม

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : metalbridges