Progame2win

Bleeding Edge

เกม Console ส่วนใหญ่ มักจะมีเรื่องราวสำหรับบอกเล่าประวัติของตัวละครเสมอ แล้วแต่ว่าทางทีมพัฒนาจะปล่อยออกมาในแนวไหนเท่านั้น โดยอาจจะปล่อยมาทั้งหมดทีเดียว หรือปล่อยออกมาเฉพาะการบทนำ และให้ผู้เล่นไปสืบสวนต่อ เพื่อปลดล็อคประวัติ อันนี้ก็ขึ้นอยู่กับแนวเกมด้วย Bleeding Edge ก็เช่นกัน

Bleeding Edge

ขอบคุณภาพจาก : gamingdose.com

Bleeding Edge เป็นเกมที่ไม่ได้ให้ความกระจ่างใด ๆ กับผู้เล่น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของระยะเวลาการเกิดเหตุการณ์ต่าง ๆ จะรู้ก็เพียงแต่ลักษณะของตัวละครที่มีทักษะ และความสามารถในการต่อสู้เท่านั้น ซึ่งแต่ละตัวละครก็จะมีความสามารถที่แตกต่างกัน

ระบบ Gameplay และการออกแบบภาพกราฟิก

สิ่งที่โดดเด่นของ Bleeding Edge นั่นคือแผนที่แบบ Multiplayer ที่ ซึ่งต้องบอกว่าบางแผนที่จะมีการเสริมลูกเล่น เช่น รถไฟ ที่อยู่ ๆ ก็แล่นมาชนจนตายได้ ดังนั้น ผู้เล่นจึงต้องระมัดระวัง และพร้อมรับมือกับสิ่งแวดล้อมรอบ ๆ ตัว เพราะถ้าหากมัวแต่ห่วงที่จะต่อสู้กับศัตรูเพียงอย่างเดียวก็อาจจะตายแบบไม่รู้ตัวได้ ทั้งนี้การเล่นแบบ Teamwork ก็สำคัญไม่แพ้กัน เพราะเกมนี้เน้นการแข่งขันด้วย

Bleeding Edge

ขอบคุณภาพจาก : gamingdose.com

ปกติเกม Console ต่าง ๆ มักจะมีโหมดให้เลือกเลานมากมาย แต่คงไม่ใช่กับ Bleeding Edge เพราะว่ามีโหมดการเล่นแค่ 2 โหมด คือ

Objective Control ซึ่งทาง Teamwork แต่ละทีมต้องแย่งกันยึดจุด Objective เพื่อให้ได้รับคะแนน แต่เกมก็ไม่ได้ขี้โกงเกินไป เพราะจะมีช่วงที่ตัวเกม Reset Objective เพื่อให้แย่งชิงใหม่ ใครมี Teamwork ดี มีโอกาสชนะได้เลย

Power Collection แต่ละทีมต้องแย่งกันเก็บหลอดแก้วพลังงาน แต่ต้องระวังไม่ให้ศัตรูฆ่าตาย ไม่อย่างนั้นแล้ว ฝ่ายตรงข้ามจะสามารถแย่งไปส่งแทนได้ ซึ่งโหมดนี้ต้องอาศัยทักษะการทำงานเป็นทีม

Bleeding Edge

ขอบคุณภาพจาก : gamingdose.com

ซึ่ง Bleeding Edge เน้นการต่อสู้ในระยะประชิด โดยผู้เล่นต้องใช้ทักษะกับสกิลของตัวละคร เพื่อให้การเล่นแบบ Teamwork ได้รับชัยชนะมาให้ได้ ส่วนตัวละครในแบ่งเป็น 3 สาย คือ

สายโจมตี 5 ตัว

สายสนับสนุน 3 ตัว

สายแทงค์ 3 ตัว

Bleeding Edge

ขอบคุณภาพจาก : gamingdose.com

ซึ่งถือว่าเรื่องการจัดความสมดุลของตัวละครใน Bleeding Edge ทำออกมาได้ค่อนข้างดี ไม่เสียเปรียบ หรือได้เปรียบกันจนเกินไป หากผู้เล่นเข้าใจกติกา ก็นับว่าเกมนี้น่าจะติดอันดับเหมือนกัน และในอนาคตคาดว่าทีมพัฒนาก็น่าจะมีการเพิ่มเติมในส่วนของโหมดใหม่ ๆ เพิ่มมากขึ้น แต่การเล่นเกมส่วนใหญ่ปัญหาที่ผู้เล่นมักจะเจอนั่นคือการแลคของเกม หรือปัญหา Frame Rate แต่ดีว่าทางทีมพัฒนาได้มีการ Update Patch ไปบ้างแล้ว ก็ทำให้เกมไม่ค่อยมีปัญหาร้ายแรงมากนัก ใครที่ชอบเกมเน้นการแข่งขัน Bleeding Edge ก็เป็นตัวเลือกที่ไม่แย่

แหล่งอ้างอิง : https://www.gamingdose.com/feature/review-bleeding-edge-%E0%B9%80%E0%B8%81%E0%B8%A1%E0%B8%AD%E0%B8%AD%E0%B8%99%E0%B9%84%E0%B8%A5%E0%B8%99%E0%B9%8C%E0%B9%83%E0%B8%AB%E0%B8%A1%E0%B9%88%E0%B8%AA%E0%B9%84%E0%B8%95%E0%B8%A5%E0%B9%8C-overw/