Progame2win

Bloodborne

สาวกนักล่าปีศาจห้ามพลาดกับเกม Bloodborne เกม Action RPG ที่มาพร้อมกับความสะใจ ที่จะทำให้ผู้เล่นสนุกจนถึงกับวางไม่ลง ซึ่งต้องบอกว่าเกมนี้ ถูกผลิตโดยผู้กำกับสุดหินอย่าง ฮิเดทากะ มิยาซากิ

ที่เคยฝากฝีมือไว้ใน Demon Soul และ Dark Soul

Bloodborne

ขอบคุณภาพจาก : metalbridges.com

เนื้อเรื่อง

          เนื้อเรื่องของ Bloodborne บอกเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในเมือง Yharnam ในยุควิคตอเรีย ซึ่งเมืองนี้มีตำนานว่าเป็นเมืองที่ครอบครองตำราสูตรยาวิเศษโบราณ แต่ในความเป็นจริงเมืองนี้กลับกลายเป็นเมืองต้องคำสาป และโรคอสูรที่แพร่ระบาด เหล่าผู้คนในเมืองนี้จึงกลายเป้นเป็นปีศาจ และละทิ้งความเป็นมนุษย์ ดังนั้น ตังละครหลักจึงต้องเข้ามาสืบหาสาเหตุ และหาวิธีปลดคำสาปด้วย

Bloodborne

ขอบคุณภาพจาก : metalbridges.com

ระบบ Gameplay

ในเกม Bloodborne ผู้เล่นจะต้องต่อสู้กับเหล่าปีศาจ เมื่อเดินทางเข้าไปในเมืองใหญ่ โดยตัวเกมจะเน้นความสมจริงในการต่อสู้ ผ่านบรรยากาศชวนขนลุก ซึ่งการควบคุมตัวละครนี้ ผู้เล่นต้องมีทักษะติดตัวพอสมควร เพราะหากพลาด ทางเดียวที่จะเจอคือตัวละครจะต้องตาย แต่ตัวเกมก็ไม่ได้ใจร้ายจนถึงขนาดให้จบเกมเลยทีเดียว เพราะผู้เล่นสามารถเกิดใหม่ได้ที่จุด Check Point

แต่สิ่งต่าง ๆ ที่สะสมมาจากการต่อสู้ เช่น เงิน ก็จะตกอยู่ที่จุดเกิดเหตุ ผู้เล่นจึงต้องกลับไปเก็บเงินกลับมา แต่ถ้าฆ่าปีศาจที่กำลังจะเก็บเงินไปก็จะได้ค่า Blood Echoes เพื่ออัพพลัง และซื้อ Item ให้ตัวละคร เพิ่มเติมได้

Bloodborne

ขอบคุณภาพจาก : metalbridges.com

          Bloodborne กำหนดมาให้ตัวละครหลัก สามารถเติมเลือดได้ หากได้รับบาดเจ็บต่อสู้ โดยแถบพลังชีวิตจะอยู่ชั่วขณะหนึ่ง และถ้าผู้เล่นโดนเลือดที่ฟันปีศาจมาโดนตัว ก็จะได้พลังชีวิตกลับมา นอกจากนี้ผู้เล่นยังแปลงพลังชีวิตให้เป็นกระสุนปืนได้

Bloodborne

ขอบคุณภาพจาก : metalbridges.com

          ส่วนทักษะการต่อสู้ที่อยากแนะนำ ก็คือ ควรรักษาระยะห่าง และเน้นการหลบการโจมตีจากปีศาจให้ได้ และรอจังหวะให้เหมาะสม จะดีกว่าการพุ่งเข้าไปโจมตีทีเดียว เพราะโอกาสที่จะตายมีสูงมาก ส่วนการใช้อาวุธสามารถใช้งานได้ 2 แบบ ตัวอย่างเช่น ค้อนที่เมื่อถอดด้ามออกมาแล้วกลายเป็นดาบ ซึ่งถ้าผู้เล่นฆ่าปีศาจตัวหลักได้แล้ว จากนั้นให้ไปที่ร้านค้าเพื่อทำการปลดล็อคอาวุธใหม่ นอกจากนี้ยังสามารถอัพเกรดอาวุธ หรือใส่อัญมณีให้กับตัวละครเพื่อเพิ่มค่าพลังได้ที่ร้านค้าเช่นกัน

การออกแบบกราฟิก

กราฟิกเกม Bloodborne เก็บรายละเอียดออกมาได้ค่อนข้างดี จะเห็นได้จากบรรยากาศ หรือ Effect ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น เช่น เลือดที่กระเด็ดมาโดนตัว ทำให้รู้สึกถึงความโหดเลือดสาด ซึ่งอาจจะถูกใจสำหรับผู้ใหญ่แต่หากเป็นเด็ก ๆ รอโตก่อนค่อยเล่นจะดีกว่า

แหล่งอ้างอิง : https://www.metalbridges.com/bloodborneps4/