Progame2win

Bloodstained: Ritual of the Night

          Koji Igarashi แห่งค่าย Art Play คือผู้ก่อกำเนิดเกม Bloodstained: Ritual of the Night ซึ่งเป็นเกมสไตล์ Action RPG โดยใช้ Model กับภาพ 3D เข้ามาแสดงผลในเกม และได้มีการออกวางจำหน่ายไปเมื่อเดือนมิถุนายน 2019 ที่ผ่านมา

Bloodstained: Ritual of the Night

ขอบคุณภาพจาก : beartai.com

          จากเนื้อเรื่องคร่าว ๆ ของ Bloodstained: Ritual of the Night บอกเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นในศตวรรษที่ 18 ซึ่งเกี่ยวกับเรื่องของสมาคมนักเล่นแร่แปรธาตุ ที่สามารถใช้เวทมนตร์ในการสร้างสิ่งต่าง ๆ ขึ้นมาอย่างที่ต้องการได้ แต่แล้วก็ถูกยกเลิกการได้รับเงินสนับสนุนจากพวกเศรษฐี ดังนั้น ทางสมาคมจึงเตือนว่าหากละทิ้ง บรรดาปีศาจก็จะเข้ามาครอบครองพื้นที่ แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้มีใครที่จะกลับมาศรัทธาในสมาคมอีก ทำให้ทางสมาคมตัดสินใจใช้เด็กกำพร้าเป็นเครื่องสังเวย เพื่อดึงดูดกองทัพปีศาจให้ออกมาหา เมื่อศาสนจักรทราบเรื่องก็ได้จัดการปีศาจจนสลายไป และแน่นอนว่าสมาคมนักเล่นแร่แปรธาตุ ก็ไม่พ้นการถูกลงโทษเช่นกัน ทั้งหมดเกือบถูกประหารชีวิต เหลือเพียงแต่เด็กหนุ่มที่ชื่อ Gebel และเด็กสาวผู้หลับใหลชื่อ Miriam

Bloodstained: Ritual of the Night

ขอบคุณภาพจาก : beartai.com

          จนกระทั่งเวลาล่วงเลยไปจนเข้าปีที่ 10 Miriam ได้ตื่นขึ้นมาและพบว่าโลกที่เธออาศัยอยู่นั้น กำลังถูกพวกปีศาจกลับมารุกรานอีกครั้ง โดยฝีมือของ Gebel ผู้ที่รอดชีวิตมาพร้อมกัน Miriam จึงได้ขอความช่วยเหลือจาก Johannes ผู้ที่เคยเป็นนักเล่นแร่แปรธาตุ และออกเดินทางไปยังปราสาทต้องสาป เพื่อหยุดยั้งการทำลายล้างในครั้งนี้

Bloodstained: Ritual of the Night

ขอบคุณภาพจาก : beartai.com

ระบบ Gameplay

          ระบบที่เห็นได้ชัด ๆ สองอย่างของ Bloodstained: Ritual of the Night นั่นคือ ส่วนของระบบการต่อสู้ และการอัพเกรดตัวละคร ซึ่งการควบคุมการเคลื่อนไหวตัวละครนั้นก็ปกติทั่วไป ไม่ได้ควบคุมยาก เช่น การกดโจมตี ก็เป็นการกดปุ่มย้ำ ๆ ไป ซึ่งในเกมนี้จะไม่มีการทำ Combo แต่ข้อดีก็คือผู้เล่นสามารถเปลี่ยนอาวุธตอนไหนก็ได้ ส่วนระบบการอัพเกรดตัวละคร นอกจากการเก็บ EXP มาอัพ Level เหมือนเกมทั่วไป ผู้เล่นก็สามารถสวมชุดเกราะ หรืออาวุธได้ โดยอาวุธแต่ละชนิดจะมีจุดเด่น จุดด้อยแตกต่างกันไป เช่น การใช้มีดจะสามารถจ้วงแทงได้ค่อนข้างเร็ว แต่ระยะการแทงออกไปจะสั้น เป็นต้น ซึ่งบางชุดก็ช่วยเสริมค่าสถานะให้กับตัวละครด้วย

Bloodstained: Ritual of the Night

ขอบคุณภาพจาก : beartai.com

ภาพกราฟิก

          หากหวังว่าอยากเห็นภาพกราฟิกอลังการในเกม Bloodstained: Ritual of the Night ต้องขอแสดงความเสียใจด้วย เพราะภาพกราฟิกในเกมนี้ อาจจะยังไม่ถูกใจคนชอบภาพสวย ๆ เท่าไหร่ แต่ทีมพัฒนาเองก็ได้กลบจุดด้อยนี้ด้วยการใช้แสงสี ในการ Set บรรยากาศรอบ ๆ พร้อมเสริมทัพด้วยความพิศวงในเขาวงกต ชวนให้ค้นหา ก็ถือว่าพอแก้ขัดไปได้

แหล่งอ้างอิง : https://www.beartai.com/review/games/339932