Progame2win

Borderlands 3

          Borderlands 3 คือเกม RPG ที่เล่นในมุมมองของบุคคลที่ 1 ซึ่งหน้าที่ของผู้เล่น คือ ต้องออกเดินทางเพื่อหยุดยั้งแฝดโรคจิตที่จะใช้พลังบังคับเหล่าผู้คนให้ทำตามคำสั่ง โดยผู้เล่นสามารถสวมบทบาทเป็นตัวละครใดก็ได้จาก 4 ตัวละครที่มีมาให้เลือก คือ

Amara สาวขาลุย

Zane สายลับที่มีเกราะ, ​ โดรน​ และร่าง Hologram​​

Moze ทหารหญิงสายยิง ผู้มีหุ่นเหล็ก​​สำหรับใช้เคลื่อนไหว

FL4K พรานจักรกลที่มาพร้อมสัตว์เลี้ยงสายโหด

Borderlands 3

ขอบคุณภาพจาก : gamefever

          ซึ่งต้องบอกว่าเกม Borderlands 3 ผู้เล่นสามารถเก็บสะสมปืนไว้เพื่ออวดผู้เล่นด้วยกันได้ และในภาคนี้ทางทีมพัฒนาของ Gearbox Software ได้จัดเต็มในเรื่องรายละเอียดของปืนไว้ได้ค่อนข้างดี เช่น วิถีกระสุนที่ค่อนข้างเร็วขึ้น เพราะทำให้เวลาที่เล่นเกมค่อนข้างลื่นไหล และสนุกไปกับการเก็บ Level

          แต่อย่าเพิ่งคิดว่าวิธีการใช้ปืนจะเหมือนกันหมดทุกกระบอก เพราะทีมพัฒนา Borderlands 3 มีบอกวิธีการใช้ แถมด้วยลูกเล่นพิเศษ เช่น ปืนที่สามารถวิ่งไล่ยิงศัตรูแทนผู้เล่น ซึ่งก็ถือเป็นเกมที่แอบแฝงความตลกเล็ก ๆ ให้ได้คลายเครียดเป็นระยะ ๆ

Borderlands 3

ขอบคุณภาพจาก : gamefever

           สำหรับ Borderlands 3 เป็นเกมที่ไม่เหมาะกับการเล่นคนเดียว เพราะความสนุกของเกมที่ทีมผู้พัฒนาต้องการจะสื่อ นั่นคือ ความอลังการของ Effect จากการยิงวิถีกระสุนของผู้เล่นอื่น ซึ่งในเกมนี้อยากยิงก็ยิงแบบไม่ต้องคิดอะไร ใครอยากระบายอารมณ์ Borderlands 3 พร้อมสนอง

          โหมดเด่นอีกอย่างที่ต้องยกความดีความชอบให้กับทีมพัฒนา ที่เรียกว่า cooperation ถือว่าเป็น Feature ที่ออกแบบมาได้ดีมาก ๆ เพราะจะเป็นการแยกศัตรู และอาวุธตามระดับ Level โดยผู้เล่นไม่จำเป็นต้องกดดันในการอัพ Level เลย

Borderlands 3

ขอบคุณภาพจาก : gamefever

          ปัญหาในตัวเกมที่ใครหลายคนเจอ และมักจะเจอเกือบทุกเกม นั่นก็คือ ปัญหา Frame Rate ซึ่งอาจจะเจอในเวลาที่มี Effect เยอะ​ ๆ​ บางคนเจอปัญหา Bug ที่ทำให้ไม่สามารถเดินเกมต่อได้ก็มี​ และยิ่งถ้าเป็นแบบนี้บ่อย ๆ ก็อาจทำให้ผู้เล่นถอดใจจนถึงกับเลิกเล่น ถ้าทีมพัฒนาแก้ปัญหาตรงนี้ได้ก็คงจะดีไม่น้อย

Borderlands 3

ขอบคุณภาพจาก : gamefever

          การที่ผู้เล่นจะตัดสินใจว่าจะเล่นเกม Borderlands 3 กันต่อหรือไม่ ก็ต้องแล้วแต่ความชอบ เพราะอย่างที่บอกไปว่าตัวเกมก็มีปัญหาบางอย่าง ถ้าผู้เล่นรับได้ก็ไปสนุกกันต่อ แต่ถ้ารับไม่ได้ เพราะคิดว่าน่าจะอารมณ์เสียมากกว่าสนุก ก็ลองเลือกตามที่สะดวก แต่ถ้าชอบการเล่นแบบเรื่อย ๆ กับเพื่อน ๆ Borderlands 3 ก็เป็นทางเลือกที่ไม่แย่นัก อาจจะแค่เพียงว่าไม่มีอะไรให้ตื่นเต้นกว่าภาคก่อนก็เท่านั้นเอง​ 

แหล่งอ้างอิง : https://gamefever.co/review-%E0%B8%A3%E0%B8%B5%E0%B8%A7%E0%B8%B4%E0%B8%A7%E0%B9%80%E0%B8%81%E0%B8%A1-borderlands-3-%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%81%E0%B8%A5%E0%B8%B1%E0%B8%9A%E0%B8%A1%E0%B8%B2%E0%B8%82%E0%B8%AD