Progame2win

Captain Tsubasa: Rise of New Champions

          ถ้าย้อนไปสักเมื่อปี 2544 นับถอยหลังไปเกือบ 20 ปี ก่อน เด็ก ๆ ในวันนั้นแทบไม่มีใครไม่รู้จักการ์ตูนเรื่องดังอย่าง กัปตันซึบาสะ เด็กผู้ชายที่ชอบเตะฟุตบอลเป็นชีวิตจิตใจ โดยเนื้อเรื่องเล่าถึงโอโซระ ซึบาสะ ที่มีความฝันอยากจะไป Brazil กับอดีตนักฟุตบอลทีมชาติที่ชื่อโรแบร์โต้ ฮอนโง ซึ่งสุดท้ายแล้วซึบาสะก็เดินตามความฝันได้สำเร็จ

Captain Tsubasa: Rise of New Champions

ขอบคุณภาพจาก : beartai.com

          ตัดภาพมาที่ปัจจุบัน ซึบาสะที่เคยอยู่ในภาคการ์ตูนได้กลายมาเป็นเกม Console ทั้งบน PS4, PC และ Nintendo Switch ซึ่งใช้ชื่อว่า Captain Tsubasa: Rise of New Champions โดยมีแนวเกมคล้ายกับ RPG และมีการเพิ่มค่าพลัง บวกกับความเป็นการ์ตูน ทำให้แฟน ๆ ของซึบาสะต้องหยิบมาเล่นให้ได้

ระบบ Gameplay

ในเกม Captain Tsubasa: Rise of New Champions จะมีโหมดเนื้อเรื่องสำหรับเล่นคนเดียวให้เลือก 2 แบบ คือ

Episode of Tsubasa ตัวละครหลักก็คือ ซึบาสะ พระเอกของเรานั่นเอง โดยใน Episode นี้ จะเป็นการบอกเล่าเรื่องราวของ ซึบาสะ และเหล่าผองเพื่อน

Episode new hero ถือว่าเป็นโหมดอิสระที่จะให้ผู้เล่นสามารถสร้างตัวละครได้เอง ทั้งรูปร่างหน้าตา, โรงเรียนที่สังกัด โดยจะมีตัวละครจากการ์ตูนมาเป็นพี่เลี้ยงให้ผู้เล่น

Captain Tsubasa: Rise of New Champions

ขอบคุณภาพจาก : beartai.com

          ซึ่งสิ่งที่ผู้เล่นเกม Captain Tsubasa: Rise of New Champions ต้องทำก็คือการอัพเกรดตัวละคร, การเพิ่มท่าไม้ตาย รวมไปถึงการใช้ Item ที่จะทำให้ทีมแข็งแกร่งขึ้น โดยตัวเกมทำออกมาคล้ายกับต้นฉบับ นั่นคือ ผู้เล่นต้องเริ่มเล่นตั้งแต่ระดับโรงเรียน ไปจนถึงระดับโลก ซึ่งการเล่นในรูปแบบนี้ก็ยังคงให้ความสนุกอยู่เหมือนเดิม สำหรับในโหมด Offline ก็สามารถเล่นกับเพื่อนได้พร้อมกันหลายคน และโหมด Online ก็เล่นได้ตามปกติ แล้วแต่ความแรงของ Internet ของผู้เล่น

Captain Tsubasa: Rise of New Champions

ขอบคุณภาพจาก : beartai.com

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

          Captain Tsubasa: Rise of New Champions เป็นการจำลองมาจากภาพการ์ตูนที่ตรงกับต้นฉบับบมาก เรียกว่าถอดแบบมาเลยก็ว่าได้ และนอกจากนี้ทางทีมพัฒนาก็ได้นำเอาเสียงพากย์จากการ์ตูนเข้ามาใส่ให้กับตัวละคร แถมเพลงประกอบก็ชวนให้เร้าใจเหมือนกับว่าได้เล่นเกมพร้อมกับดูการ์ตูนไปในเวลาเดียวกัน

Captain Tsubasa: Rise of New Champions

ขอบคุณภาพจาก : beartai.com

          ถึงแม้ว่าตัวเกมจะไม่ได้ดึงดูดขนาดที่ว่าจะต้องเล่นให้ได้ แต่อย่างน้อยก็จะมีกลุ่มคนที่รัก และหลงใหลในเสน่ห์ของการ์ตูน ซึบาสะ เข้ามาจับต้อง และพร้อมหลุดเข้าไปสู่โลกแห่งฟุตบอลอยู่ดี และจะแอบบอกอีกนิดนึงว่า เกมนี้ไม่มีภาษาไทย ยังไงก็อดใจรอหน่อย เผื่อว่าจะมีการ Update เพิ่มเติม

แหล่งอ้างอิง : https://www.beartai.com/review/474171