Progame2win

Catherine: Full Body

         ผู้ริเริ่มเกมภาคต่ออย่าง Catherine มาค่ายเกมญี่ปุ่นอย่าง Atlus ที่มีฐานแฟนคลับติดตามอยู่ทั่วโลก ซึ่งเกมนี้ได้นำออกมาวางขายเมื่อปี 2011 โดยได้ผู้กำกับชื่อดังที่เคยฝากผลงานอย่างเกม Persona ภาค 3 และ 4 มาออกแบบในเกม Catherine: Full Body ด้วย

Catherine: Full Body

ขอบคุณภาพจาก : playulti.com

เนื้อเรื่อง

          เนื้อเรื่องใน Catherine: Full Body เริ่มต้นจากตัวละครหลักที่ชื่อว่า Vincent ชายหนุ่มที่ถูกกดดันจาก Katherine แฟนสาว ในเรื่องการอยู่ร่วมกันในอนาคต โดยในระหว่างนั้น Vincent ก็เมา และพลาดท่าให้กับ Catherine หญิงสาวอีกคนที่ชื่อเหมือนกัน เมื่อมีความสัมพันธ์พร้อมกันทั้ง 2 ทาง Vincent ก็นิ่งเฉย ไม่ยอมเคลียร์ปัญหา แถมยังเก็บเรื่องนี้ไว้เป็นความลับ พร้อมกับความทุกข์ใจที่ตัดใครออกไปไม่ได้ เพราะคนหนึ่งก็เป็นแฟน ส่วนอีกคนก็เป็นคนในฝัน

          แต่ Catherine: Full Body ไม่ใช่เกมธรรมดา เพราะจากในเนื้อเรื่องเล่าว่าคืนหนึ่ง Vincent ตกอยู่ในฝันต้องสาบ หากใครที่ตายในฝันก็จะต้องตายในชีวิตจริงด้วย ซึ่งในฝัน Vincent ต้องกลายเป็นแกะที่จะต้องแก้ไขปริศนา เพื่อหนีจากการร่วงหล่น โดยตอนกลางวันจะต้องจัดการปัญหาความสัมพันธ์ และกลางคืนก็ต้องจัดการกับปัญหาการเอาชีวิตรอด โดยไม่รู้จบ

Catherine: Full Body

ขอบคุณภาพจาก : playulti.com

          แต่สิ่งที่น่าแปลกนั่นคือ เมื่อ Vincent ตื่นขึ้นมาก็จะไม่สามารถจำอะไรได้เลย และในฝันก็จะมีสาวน้อยชื่อ Rin ปรากฏตัวขึ้นมา แต่เธอก็จำตัวเองไม่ได้เช่นกัน จำได้เพียงอย่างเดียวว่าเธอชอบเล่นเปียโน และเสียงเปียโนของเธอก็ช่วยชีวิต Vincent ได้หลายครั้ง

Catherine: Full Body

ขอบคุณภาพจาก : playulti.com

ระบบ Gameplay

         ในเกม Catherine: Full Body จะเน้นการสนทนา เพื่อเก็บข้อมูลสำหรับการแก้ปริศนา ซึ่งผลจากการตัดสินใจของผู้เล่นก็จะไปแสดงที่ฉากจบตามคำตอบที่เลือกไปนั่นเอง นอกจากโหมดเนื้อเรื่อง ก็ยังมีโหมดการแบบ Re-mix ให้ น่าตื่นเต้นขึ้น เหมาะสำหรับคนที่อยากลองเล่นเกมในแบบใหม่ ๆ แถมด้วยโหมด Online เข้าไปอีกหนึ่ง ที่ท้าทายมากขึ้นด้วย ความพิเศษอยู่ที่เกมนี้มีสถิติให้ดูว่าฉากนี้มีผู้เล่นตายกี่คน ทำให้คาดการณ์ได้ว่าต้องเตรียมตัวอย่างไร, มีตรงไหนที่ต้องระวังเป็นพิเศษ เป็นต้น นอกจากสถิติผู้เล่น ยังมีสถิติการตอบคำถามด้วย ถือว่าทางผู้พัฒนาใส่ใจในรายละเอียดได้ดี

Catherine: Full Body

ขอบคุณภาพจาก : playulti.com

กราฟิก

          Catherine: Full Body ในภาคนี้กราฟิกไม่ได้แตกต่างจากของเก่ามากนัก จะมีเพียงแต่ภาพที่คมชัดขึ้น, การแสดง Effect ก็ดูดีขึ้น, มี Cut scene ที่เพิ่มเข้ามาอีกเพียบ แถมส่วนของ Puzzle ก็ทำได้ดีเช่นกัน ใครที่ชอบสับรางความสัมพันธ์พลาดไม่ได้เลย เพราะเกมนี้ตอบโจทย์มาก ๆ

แหล่งอ้างอิง : https://www.beartai.com/review/360025