Progame2win

Concrete Genie

จินตนาการสำคัญกว่าความรู้ เป็นคำพูดที่ไม่ผิดนัก เพราะว่าถ้าหากใครที่ความคิดสร้างสรรค์ ย่อมจะพบเจอทางที่ดีแน่นอน เหมือนกับเกมที่มีชื่อว่า “Concrete Genie” ซึ่งเป็นเกมแนว Action ผจญภัย ที่เน้นการสร้างสรรค์โลกมืดให้กลับมามีชีวิตชีวาด้วยศิลปะ แล้วก็ยังรองรับภาษาไทยด้วย

Concrete Genie

ขอบคุณภาพจาก : appdisqus

โดยเกมนี้มีวางจำหน่ายบน เกมคอนโซล อย่าง เครื่องเกม PS4 โดยใช้มุมกล้องแบบ 3D ซึ่ง ผู้เล่นจะต้องใช้จินตนาการในการฝ่าด่านต่าง ๆ ไปให้ได้ ซึ่งในส่วนนี้ทีมพัฒนาทำออกมาได้ดีมาก เพราะว่ามันไม่เหมือนกับการเล่นเกม แต่มันดันเหมือนกับการดูการ์ตูนสนุก ๆ เรื่องหนึ่งเลยต่างหาก

ระบบเนื้อเรื่อง

เรื่องราวคร่าว ๆ ที่เกิดขึ้นเกมกล่าวถึง Ash เด็กหนุ่มผู้ซึ่งมีพลังพิเศษ ซึ่งเขานั้นสามารถเปลี่ยนโลกที่มืดมนให้สดใสได้ด้วยภาพวาด และเขาก็ต้องออกเดินทางไปยังเมืองแฟนตาซีที่มีชื่อว่า Denska เพื่อเก็บรวบรวมสมุดภาพที่ถูกทำลายมาไว้ให้ครบ

Concrete Genie

ขอบคุณภาพจาก : appdisqus

ระบบ Gameplay

รูปแบบการเล่น

อย่างที่ต้นเรื่องได้บอกเอาไว้แล้วว่าผู้เล่นจะต้องไปรวบรวมสมุดภาพ ดังนั้น รูปแบบการเล่น ของเกมนี้จึงเน้นไปที่การสำรวจเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งความน่าสนใจอยู่ที่ตัวละครหลักอย่าง Ash เพราะเขาสามารถวาดได้ทุกอย่างที่ต้องการ แล้วภาพ ๆ นั้นก็จะมีชีวิตขึ้นมา ไม่ว่าสิ่งนั้นจะเป็นอะไรก็ตาม

การสร้างชีวิต

เมื่อพลังพิเศษสามารถ สร้างชีวิต ได้ ผู้เล่นก็จะต้องใช้ประโยชน์ในส่วนนี้ ด้วยการวาดเจ้า Genie ขึ้นมา เพื่อช่วยให้สามารถแก้ไขปริศนา และผ่านไปยังด่านต่อไปได้ง่ายขึ้น แต่เจ้าตัวนี้ไม่ชอบความมืด ผู้เล่นจึงต้องใช้พลังเวทย์ที่มีอยู่อย่างจำกัดไล่ความมืดออกไป ซึ่งในบางครั้งก็จะต้องสู้กับ Genie ในร่างมืดด้วย

Concrete Genie

ขอบคุณภาพจาก : appdisqus

ระบบการควบคุมการเคลื่อนไหวตัวละคร

สำหรับ ระบบการควบคุมการเคลื่อนไหวตัวละคร สามารถปรับมุมกล้องได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งนั่นเป็นข้อดีตรงที่ทำให้เวลาออกไปสำรวจดูไม่น่าเบื่อ แต่มันก็มีข้อเสียตรงที่ว่าถ้าใครที่ไม่ชินอาจจะทำให้ปวดหัวได้ ส่วนฉาก Action อื่น ๆ อย่างการปีนป่าย หรือว่าการลอบเร้นก็ทำออกมาได้ดี

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น

ภาพในเกมทำออกมาได้ละเอียดสวยงาม เหมือนกับว่ากำลังได้ดูการ์ตูนจริง ๆ บางช่วงบางตอนกคล้ายจะเป็นภาพวาด แต่เมื่อนำมาลงในฉากแล้วก็ให้ความรู้สึกลงตัว ส่วนเพลงประกอบก็ดำเนินไปเรื่อย ๆ พร้อมทั้งเสียงพากย์ และการแปลก็เข้ากันได้ดีกับตัวเกม

Concrete Genie

ขอบคุณภาพจาก : appdisqus

สรุป

ใครที่สนใจเกมแนวสร้างสรรค์ศิลปะ ต้องขอแนะนำ “Concrete Genie” เกมที่สามารถปลดปล่อยจินตนาการ พร้อมทั้ง Action และผจยภัยได้ในเวลาเดียวกัน

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : appdisqus