Progame2win

Cook, Serve, Delicious! 3

“Cook, Serve, Delicious! 3” เป็น เกมคอนโซล จากทีมพัฒนาที่ชื่อว่า Vertigo Gaming Inc. ซึ่งปล่อยมาให้เล่นได้เกือบทุก Platform ทั้ง เครื่องเกม PS4, เครื่องเกม Xbox One, เครื่องเกม Nintendo Switch และ เครื่องเกม PC ถ้าใครที่ชอบเกมแนวนี้ขอแนะนำให้มาลอง

Cook, Serve, Delicious! 3

ขอบคุณภาพจาก : metalbridges

ระบบเนื้อเรื่อง 

สำหรับเรื่องราวคร่าว ๆ ในตัวเกม “Cook, Serve, Delicious! 3” จะพูดถึงเรื่องราวของเชฟผู้ซึ่งใช้ชีวิตในโลกอนาคตกับหุ่นยนต์ Android โดยอาศัยรถ Food Truck ซึ่งเป็นพาหนะคู่ใจที่พาพวกเขาไปทำอาหารสุดแสนโอชาให้กับผู้คนตามสถานที่ต่าง ๆ

และเมื่อพวกเขาตระเวนทำอาหารไปเรื่อย ๆ ระหว่างนั้นก็มีข่าวว่าประเทศอเมริกากำลังจะจัดการแข่งขันแบบ Rally ซึ่งเชฟที่เข้าร่วมการแข่งขันมีจุดหมายเดียวกัน นั่นคือ ไปให้ถึงงาน Iron Cook National Food Truck Championships ให้ได้

Cook, Serve, Delicious! 3

ขอบคุณภาพจาก : metalbridges

ระบบ Gameplay

หลังจากรู้เรื่องราวเบื้องต้นกันไปแล้ว ทีนี้ก็มาดูที่ระบบการเล่นกันบ้าง ซึ่งเกม “Cook, Serve, Delicious! 3” จะมอบบทบาทของเชฟให้กับผู้เล่น ซึ่งหน้าที่ที่ต้องทำก็คือ ทำอาหารตามเนื้อเรื่องเลย ถ้าฟังแล้วก็ดูเป็นเรื่องที่ง่ายมาก แต่ว่าเมื่อถึงเวลาจริง มันไม่ง่ายอย่างที่คิดเลย

ที่บอกว่าไม่ง่าย นั่นก็เพราะว่านอกจากที่จะต้องทำอาหารตาม Order แล้ว ผู้เล่นจะโดนปั่นป่วนจากเชฟคนอื่นด้วยการยิงกระสุนมาใส่ จึงทำให้ต้องระวังทั้งเรื่องการถูกก่อกวน อีกทั้งต้องทำอาหารให้ทันอีก ซึ่งมีแค่สองเรื่องนี้ก็ทำให้วุ่นวายมากมายแล้ว ดังนั้น การบริหารทุกอย่างในเกมนี้ต้องทำให้ดี

Cook, Serve, Delicious! 3

ขอบคุณภาพจาก : metalbridges

รูปแบบการเล่น

ส่วน รูปแบบการเล่น ก็ตามสไตล์เกมทำอาหารเลย โดยขั้นตอนแรกก็จะเป็นการทำอาหารให้ทันตาม Order เมื่อทำสำเร็จก็จัดเรียง แต่ในระหว่างที่ทำอาหาร ก็จะมีอุปสรรคต่าง ๆ เข้ามาขัดขวางอยู่เสมอ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับตัวผู้เล่นเหมือนกันว่าจะคุมอารมณ์ไว้ได้ หรือว่าจะหัวร้อนกว่าเดิม

เมนูอาหาร

จากที่เห็นก็ทำให้รู้ว่า เมนูอาหาร บางเมนูในเกมมันสามารถทำได้จริง ๆ เนื่องจากว่าสูตรที่ให้มามันก็มีส่วนประกอบไม่เยอะ และทำไม่ยาก เชื่อว่าน่าจะมีหลาย ๆ คนที่น่าจะแอบนำสูตรที่เจอมาลองทำอาหารกินเองดูบ้าง เผลอ ๆ อาจจะอร่อยจนวางช้อนไม่ลงไปซะอีก

Cook, Serve, Delicious! 3

ขอบคุณภาพจาก : metalbridges

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น

ภาพอาหารในเกม “Cook, Serve, Delicious! 3” ต้องบอกว่าทีมงานใส่รายละเอียดมาได้ดีมาก ๆ ทั้งเรื่องการใส่สีสัน, การใส่แสงเงา เพื่อเพิ่มความสมจริงของอาหาร ไปจนถึงการจัดจานที่ทำออกมาได้สวยงาม จนอาจจะเรียกได้ว่าทำให้ผู้เล่นรู้สึกหิวจริงในเวลาที่เล่นเกม

ขอขอบคุณภาพจาก : metalbridges