Progame2win

Dark Souls 3 The Fire Fades Edition

         Dark Souls 3 The Fire Fades Edition เป็นผลงานการสร้างสรรค์จาก FromSoftware และถูกพัฒนาโดยผู้กำกับชื่อดังอย่าง ฮิเดทากะ มิยาซากิ โดยมีความตั้งใจจะให้เกมนี้เป็นบทสรุปภาคสุดท้าย จึงได้มีการนำตัวเกมหลักกับ DLC รวมเข้าด้วยกัน ซึ่งเรียกได้ว่าเป็น Version ที่สมบูรณ์ที่สุด โดยมีการวางจำหน่ายบน PS4, XboxOne และ PC

Dark Souls 3 The Fire Fades Edition

ขอบคุณภาพจาก : beartai.com

เนื้อเรื่อง

          เนื้อหาของ Dark Souls 3 The Fire Fades Edition เริ่มจากตัวละครหลัก ที่จะต้องออกไปทำภารกิจกอบกู้โลก หลังจากที่ตื่นมาท่ามกลางความล่มสลายของโลก โดยต้องออกไปตามหา Lords of Cinder ทั้งสี่ตนเพื่อให้กลับมาที่บัลลังก์ เพื่อกำหนดชะตาโลก ถึงแม้ Dark Souls 3 The Fire Fades Edition จะมีการอ้างอิงเนื้อเรื่องมาจากภาคแรก แต่รายละเอียดในภาคใหม่นี้ ก็จัดไปตามทางของแต่ละตัวละครจึงทำให้เนื้อเรื่องไม่น่าเบื่อ ซึ่งราชาแห่งฟืน หรือ วิญญาณที่ยิ่งใหญ่ของ Lord of Cinder ทั้งสี่ ในภาคนี้ได้ปฏิเสธการรับหน้าที่กำหนดชะตาโลก ทำให้ตัวละครหลักจำเป็นต้องตามล่า และครอบครองวิญญาณ เพื่อที่จะเป็คนที่กำหนดชะตาโลกเอง
          จุดน่าสนใจของ Dark Souls 3 The Fire Fades Edition คือ ส่วนของตอนเสริม ด้วยเนื้อหาที่ต่อเนื่องกันโดยแยกออกไปจากเกมหลัก แถมผู้เล่นจะได้พบกับสาวน้อยผู้รังสรรค์โลกแห่งรูปภาพ เพื่อให้เป็นที่หลบภัย ที่มาพร้อมกับอัศวินเฒ่านามว่า เกล ผู้ที่ตามหาสี Dark Soul ในตำนาน ที่สามารถทำให้ภาพมีชีวิต

Dark Souls 3 The Fire Fades Edition

ขอบคุณภาพจาก : beartai.com

ระบบ Gameplay

          ระบบ Gameplay ของ Dark Souls 3 The Fire Fades Edition ซึ่งเป็นแนว Action เน้นการวางแผนก่อนการต่อสู้ เพราะถ้าหากทำการพุ่งการโจมตีแบบไม่คิด อาจจะทำให้ถึงตายได้ แถมในภาคนี้เพิ่มความสมเข้าไปเพิ่ม เช่น การสวมใส่อุปกรณ์ที่หนัก จะทำให้เกิดการเคลื่อนไหวช้าลง

Dark Souls 3 The Fire Fades Edition

ขอบคุณภาพจาก : beartai.com

           และระบบใหม่ที่มีการเพิ่มเข้ามาใน Dark Souls 3 The Fire Fades Edition ก็คือ ระบบ Weapon Art ที่แสดงออกถึงการใช้ท่าพิเศษของอาวุธที่ต่างกัน ถึงจะไม่ละเอียดมาก แต่ก็ช่วยเพิ่มความสนุกการเล่นได้ แถมยังเล่นได้อย่างอิสระตามใจผู้เล่นได้ด้วย

Dark Souls 3 The Fire Fades Edition

ขอบคุณภาพจาก : beartai.com

          ส่วนเส้นทางการเล่น เช่น การวางอุปสรรค ก็ออกแบบมาได้ดี โดยใน Dark Souls 3 The Fire Fades Edition นี้จะมีการแบ่งทางหลักแค่ 2 ทางเท่านั้น แต่อย่าเพิ่งคิดว่าน้อยเกินไป เพราะแต่ละฉากแอบมีทางแยกยิบย่อย แถมด้วยทางลับที่เมื่อสำรวจครบจะสามารถวนมาเจอกันได้ ใครที่ชอบการสำรวจ ตัวเกมมีการมอบรางวัลให้ด้วย ซึ่งในเกมนี้ก็มีทั้งความยาก และความท้าทายมากพอสมควรทีเดียว

แหล่งอ้างอิง : https://www.beartai.com/review/games/179050