Progame2win

Darksiders Genesis

          สำหรับสายดาร์ก หรือสายที่ชอบอะไรเกี่ยวกับด้านมืด ต้องมาเจอกับทีมผู้พัฒนาชื่อ Airship Syndicate ที่ล่าสุดได้เปิดตัวเกมอย่าง Darksiders Genesis ซึ่งกำลังขึ้นแท่นยอดนิยมอยู่ในขณะนี้ โดยเสียงตอบรับนั้นถือว่าล้นหลามทั้งในไทย และต่างประเทศเป็นอย่างมาก ถือว่าการออกวางจำหน่ายอยู่ในขั้นที่น่าพอใจ

Darksiders Genesis

ขอบคุณภาพจาก : playulti.com

เนื้อเรื่อง

          การดำเนินเรื่องภายในเกม Darksiders Genesis ผู้เล่นจะได้รับคำสั่งให้ไปกำจัด Lucifer ราชาปีศาจแห่งนรก ที่พร้อมจะแผดเผาโลกมนุษย์ให้มอดไหม้ด้วยไฟนรกโลกันต์ ซึ่งตัวเนื้อเรื่องก็เป็นพล็อตธรรมดาทั่ว ๆ ไป ไม่ได้เข้าใจอะไรยากนัก เพราะบางช่วงบางตอนสามารถเดาทางได้เลยก็มี ส่วนสีสันที่แอบแทรกอยู่ในความมืดของเกมนี้ก็คือมุกตลกเล็ก ๆ ที่อยู่ในเนื้อเรื่องด้วย

Darksiders Genesis

ขอบคุณภาพจาก : playulti.com

ระบบ Gameplay

         รูปแบบของเกม Darksiders Genesis ก็เป็นแนว Action RPG Hack & Slash โดยผู้เล่นจะต้องอยู่ท่ามกลางฝูง Monster ซึ่งการที่จะทำให้ผู้เล่นชนะด่านตรงนี้ได้ จะต้องรักษาคะแนน Combo ให้คงอยู่ตลอดเพื่อกันตัวละครตายซ้ำ ส่วนองค์ประกอบหลัก ๆ ของการที่จะทำให้ตัวละครมีความสามารถขึ้น แบ่งได้ ดังนี้

การอัพเกรดสถานะตัวละคร เพื่อทำให้ตัวละครแข็งแกร่งขึ้น

          การปลดล็อคท่า Combo เพื่อเพิ่มท่าทางโจมตีที่หลากหลาย

          การซื้อ Item เพื่อปลดล็อคทักษะ หรือสกิลต่าง ๆ

Darksiders Genesis

ขอบคุณภาพจาก : playulti.com

         แต่ต้องบอกว่า Darksiders Genesis มีอัตราการเล่นซ้ำพอตัว เช่น การลงดันเจี้ยนที่มีทั้งเควสหลัก และเควสรอง ซึ่งถ้าอยากได้ของรางวัลฟื้นฟูต่าง ๆ ต้องเข้ามาเล่นอีก 1 รอบ ถึงแม้ว่าจะมีการแจกของรางวัลมากมายก็ตามที แต่เมื่อถึงระดับหนึ่งก็อาจจะทำให้รู้สึกเบื่อจนไม่อยากเล่นอะไรซ้ำ ๆ อีก และสิ่งที่ผู้เล่นอาจจะรู้สึกหงุดหงิดไปบ้าง นั่นคือเรื่องของการสำรวจที่ไม่สามารถเปิด mini map ได้ ตรงนี้ทำให้ผู้เล่นอาจจะเสียเวลาไปเยอะเหมือนกัน

Darksiders Genesis

ขอบคุณภาพจาก : playulti.com

สรุปภาพโดยรวม

         ต้องบอกเลยว่าใครที่คิดจะเล่นเกม Darksiders Genesis ต้องใช้การ์ดจอดี ๆ เพราะว่าเกมนี้กินสเปกคอมอย่างแรง ถ้าใช้การ์ดจอต่ำ ๆ คิดว่าไม่น่าจะรอด เพราะคงจะกระตุกจนถึงขั้นอยากเลิกเล่นได้เลย ส่วนภาพกราฟิกที่ถูกแสดงออกมา ก็ถือว่าสวยงามใช้ได้ ถ้าใครที่ชื่นชอบเกมสไตล์ Action สนุก ๆ พร้อมเนื้อเรื่องที่เข้าใจง่าย แถมยังแอบมีมุกตลกมาแทรก ก็สามารถไปหาซื้อมาเล่นกันได้ ในราคาที่ไม่แรง โดยมีการวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2563 ซึ่งรองรับทุก Platform และต้องแอบกระซิบว่าถ้ามองข้ามข้อเสียเล็ก ๆ ไป เกม Darksiders Genesis ก็เป็นเกมที่น่าลองอยู่ไม่น้อยเลย

แหล่งอ้างอิง : https://www.playulti.com/content/page/5df201f5a6fadcfb167179cc