Progame2win

Days Gone

สำหรับเกม “Days Gone” ค่อนข้างมีเนื้อหาที่น่าสนใจ เพราะว่ามีการผูกเรื่องเชื่อมโยงกันได้เป็นอย่างดี เมื่อเล่นลงลึกไปเรื่อย ๆ ผู้เล่นก็จะค่อย ๆ ปะติดปะต่อเรื่องราวที่เกิดขึ้นได้ ว่าสาเหตุทั้งหมดที่เกิดขึ้นมันเริ่มมาจากอะไรกันแน่ แถมความหม่นในตัวละครที่ใส่มาก็ทำให้คาดเดาอะไรไม่ได้ด้วย

Days Gone

ขอบคุณภาพจาก : beartai

ระบบเนื้อเรื่อง

สำหรับเรื่องราวที่เกิดขึ้นในเกม “Days Gone” มีฉากหลังอยู่ในเมืองโอเรกอน ซึ่งหลังจากที่มีเหตุการณ์โลกาวินาศเกิดขึ้น ก็ทำให้ผู้คนในเมืองได้มีการติดเชื้อคล้าย ๆ กับซอมบี้ ซึ่งตัวละครหลักในเกมนี้จะเป็นสองหนุ่มนามว่า ดีคอน และ บูซเซอร์ ผู้ซึ่งเป็นพี่ชาย

ทั้งคู่มีอาชีพรับจ้างทำงานพิเศษ ตามแคมป์ผู้ลี้ภัย ซึ่งหัวหน้าของทั้งสองคน มีลักษณะเป็นไปในทางตรงข้ามกัน แต่แล้ววันหนึ่ง บูซเซอร์ ก็ถูกแก๊งที่ชื่อว่า Ripper จับตัวไป ดีคอน จึงไม่รอช้า รีบออกตามหาพี่ชายทันที และแล้วเขาก็พบกับหน่วยงานวิจัยลับ ที่มีเบาะแสเกี่ยวเนื่องไปถึง ซาร่าห์ สาวคนรัก

Days Gone

ขอบคุณภาพจาก : beartai

ระบบ Gameplay

กฎการเล่นในเกมนี้ มีการใช้เรื่องศีลธรรมเข้ามามีส่วนในการใช้การตัดสินใจด้วย เพราะว่าบางอย่างเป็นเรื่องที่ถูกต้องแต่ไม่ถูกใจ หรือบางอย่างอาจจะถูกใจแต่ไม่ถูกต้อง ซึ่งนั่นก็เป็นอีกอย่างหนึ่งที่จะวัดคุณธรรมในตัวผู้เล่น และคำตอบที่เลือกก็จะส่งผลต่างกัน

ระบบต่าง

ความเยอะในเกมนี้เห็นทีจะเป็น ระบบต่าง ที่มีอยู่อย่างมากมาย ซึ่งแต่ละระบบก็จำเป็นที่ผู้เล่นจะต้องเรียนรู้ให้หมด ยกตัวอย่างเช่น ระบบ Camp ที่แบ่งกันอย่างชัดเจนว่า Camp ไหนทำอะไร, ระบบการเงินที่ใช้เป็นเครดิตแทน ถ้าไม่ศึกษาก็จะไม่เข้าใจการใช้งาน แล้วมันก็จะพาลไม่สนุกเอา

Days Gone

ขอบคุณภาพจาก : beartai

การทำภารกิจ

คงจะต้องบอกว่าเกมนี้มี การทำภารกิจ ที่เยอะมากจริง ๆ อาจจะเรียกได้ว่าไม่มีเวลาว่างเลยก็ได้ เพราะว่าเหมือนถ้าผู้เล่นทำภารกิจนี้เสร็จ ก็จะมีภารกิจอื่นรออยู่อีกเพียบ แถมยังไม่ซ้ำกันอีกต่างหาก มันก็เลยทำให้ตัวเกมไม่น่าเบื่อ แล้วก็น่าค้นหาอยู่ตลอดเวลา

ระบบอาวุธ

ระบบอาวุธ ก็มีปืนมาให้เลือก 3 แบบ คือ ปืนพก, ปืนลูกซอง และปืนพิเศษ แต่ถ้าอยากมีอาวุธเพิ่มเติม ก็สามารถหาได้จากการสำรวจ แล้วมาปรับแต่งเอาเอง แล้วก็อย่าลืมเก็บอุปกรณ์ปฐมพยาบาลมาด้วยแล้วกัน

Days Gone

ขอบคุณภาพจาก : beartai

สรุป

คนที่สนใจ สามารถหาเล่นได้บน เครื่องเกม PS4 ส่วนใครมี เกมคอนโซล แบบอื่น ๆ อย่าง เครื่องเกม PC, เครื่องเกม Nintendo Switch หรือ เครื่องเกม Xbox One ก็อดใจไว้ก่อน

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : beartai