Progame2win

Devil May Cry 5

          เดินทางมาถึงภาคที่ 5 แล้ว สำหรับซีรี่ DMC5 หรือ Devil May Cry 5 เกมแนว Action ที่ถูกปรับปรุงขึ้นมาใหม่โดยค่าย Capcom สำหรับเรื่องราวที่ในซีรี่นี้เป็นเรื่องของ Dante ชายหนุ่มผู้เป็นลูกครึ่ง ซึ่งไม่ใช่ลูกครึ่งธรรมดา แต่เป็นลูกครึ่งระหว่างมนุษย์กับปีศาจ และอาชีพของ Dante ก็ไม่เหมือนคนอื่น เพราะเขาได้เปิดกิจการรับจ้างไล่ล่าปีศาจทุกที่ เมื่อทำการฆ่าปีศาจแล้ว ตัวเกมจะมีระบบการเก็บแต้มสไตล์ ที่คอยเก็บคะแนนว่าผู้เล่นจะมีทักษะการผสมผสานท่าทางโจมตีได้มากน้อยแค่ไหน นี่จึงเป็นจุดเด่นอีกอย่างหนึ่งของ Devil May Cry 5 ที่จะต้องโจมตีพร้อมกับออกแบบท่าทางให้ลื่นไหลไปด้วยกัน

Devil May Cry 5

ขอบคุณภาพจาก : sanook.com

เนื้อเรื่อง

          เรื่องราวในภาคนี้เริ่มต้นขึ้นจากการที่ Dante, V และ Nero ได้เผชิญหน้ากับ Urizen ผู้ที่เป็นราชาปีศาจ ซึ่งได้ทำการเข่นฆ่าผู้คน โดยใช้ต้นไม้จากโลกปีศาจขนาดยักษ์เป็นเครื่องมือ ซึ่ง V นี่แหละที่เป็นคนจ้างให้ Dante ให้มาปราบ Urizen

          โดยการพัฒนาตัวละครในเกม Devil May Cry 5 ทำออกมาได้อย่างเป็นธรรมชาติ โดยในเนื้อเรื่องแสดงให้เห็นว่าทุกตัวละครมีเบื้องหลัง และปมในใจที่เหมือนกัน นั่นคือเรื่องของครอบครัว ซึ่งตรงนี้ก็ทำออกมาได้ดีมาก ๆ เพราะแต่ละตัวละครก็มีการย้อนให้คิดถึงอดีตเพื่อหาเหตุผลว่าทำไมจึงเกิดเรื่องราวต่าง ๆ ขึ้น

Devil May Cry 5

ขอบคุณภาพจาก : sanook.com

ระบบ Gameplay

          บางภารกิจของ Devil May Cry 5 ส่วนใหญ่จะมีศัตรูให้ผู้เล่นคอยต่อสู้ตามทาง ซึ่งมีทั้งแบบที่ต้องต่อสู้ให้ผ่าน หรือแบบที่จะสามารถข้ามไปบ้างก็มี บางภารกิจหากทำตามเงื่อนไขสำเร็จ ก็จะได้รับของรางวัลที่สามารถนำไปปลดล็อคท่าโจมตี หรือซื้อ Item ได้ เมื่อจบภารกิจจะได้ผลคะแนนเป็นตัวอักษร ซึ่งระดับสูงสุดนั่นคือตัว S

Devil May Cry 5

ขอบคุณภาพจาก : sanook.com

ระบบตัวละคร

          ใน Devil May Cry 5 ภาคนี้มีตัวละครให้เลือกเล่น 3 ตัว คือ

          Dante ซึ่งมีอาวุธให้เลือก 4 ชนิด และยังมีโหมดให้เปลี่ยนการโจมตีได้ด้วย

          V ไม่สามารถต่อสู้ได้ด้วยตนเอง แต่มีการเรียกใช้สัตว์อสูรมาต่อสู้แทน และสามารถโจมตีหลายรูปแบบพร้อมกันได้ 

          Nero มีอาวุธเป็นดาบ และปืน การโจมตีค่อนข้างจำกัด แต่ใช้งานค่อนข้างง่าย

          ซึ่งระบบการเล่นของทั้ง 3 ตัวละครในเกม Devil May Cry 5 นี้แหละ ล้วนแต่แข็งแรง และมีสกิลที่แตกต่างกัน แต่ก็ลื่นไหลไปตามสไตล์ของแต่ละตัวละคร

Devil May Cry 5

ขอบคุณภาพจาก : sanook.com

           และในบางภารกิจก็จะมีตัวละครอื่นที่เรียกว่า Cameo System มาร่วมต่อสู้ โดยตัวเกมจะจับคู่ว่ามีผู้เล่นไหนที่กำลังเล่นตัวละครนั้นในขณะที่ออนไลน์อยู่ และการเล่นก็เป็นการต่อสู้กันแบบ Real-Time ถ้าหากหาไม่พบก็จะเจอตะวละครแบบ AI แทน

แหล่งอ้างอิง : https://www.sanook.com/game/1027105/