Progame2win

Disintegration

สำหรับ “Disintegration” เป็นผลงานเกมจากอดีตผู้กำกับ ที่ทำหน้าที่ออกแบบนามว่า Marcus Lehto โดยเกมนี้เป็นเกม Online สไตล์ Real – Time ในมุมมองแบบ TPS ที่ผสมผสานรูปแบบการเล่นทั้งการวางแผนกลยุทธ์ พร้อมทั้ง Turn-Based ไปด้วยกัน

Disintegration

ขอบคุณภาพจาก : playulti

ซึ่งภายในเกมนี้ผู้เล่นจะต้องเลือกใช้ตัวละครที่เหมาะสม เพราะว่าแต่ละตัวก็มีความสามารถที่ต่างกันไป ผู้เล่นจะได้ใช้ทักษะหลายด้าน โดยการเลือกใช้จุดยุทธศาสตร์ที่เหมาะสมในการสู้ ซึ่งเกมนี้มีกำหนดวางจำหน่ายบน เครื่องเกม PS4, เครื่องเกม Xbox One และ เครื่องเกม PC 

ระบบเนื้อเรื่อง

เรื่องราวที่เกิดขึ้นภายในเกม “Disintegration” จะเล่าถึงปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในอนาคตทั้งเรื่องของสภาพอากาศ. จำนวนของคนที่มากจนเกินไป รวมไปถึงทรัพยากรที่กำลังร่อยหรอลงไปทุกวัน มันเลยเป็นเหตุผลหลักที่ทำให้นักวิทยาศาสตร์ได้ค้นหาเทคโนโลยีใหม่ ๆ เพื่อมาแก้ไขสิ่งที่เกิดขึ้น

Disintegration

ขอบคุณภาพจาก : playulti

ซึ่งเทคโนโลยีที่ค้นพบ คือ การย้ายข้อมูลจากสมองคนไปใส่ในหุ่นยนต์ แต่ว่า Rayonne ผู้ซึ่งเป็นกลุ่มหัวรุนแรงต้องการแบ่งแยกระหว่างคนกับหุ่นยนต์ พวกเขาจึงสร้างกฎใหม่ขึ้นมา ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นคนที่คอยขัดขวางการกระทำอันชั่วร้ายนี้ โดยมีลูกทีมคอยให้ความช่วยเหลือด้วย

ระบบ Gameplay

ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นนักบินหุ่นยนต์รบที่ชื่อว่า Romer Shoal ที่มีหน้าที่ขัดขวางกลุ่ม Rayonne โดยผู้เล่นจะต้องสั่งให้ลูกทีมทั้งหมด 3 คน ปฏิบัติหน้าที่ตามที่สั่ง แล้วผู้เล่นก็ต้องคอยให้การสนับสนุนด้วยการดักโจมตีศัตรู, ทำลายที่กำบังของศัตรู, หรือชะลอการเคลื่อนไหวของศัตรู เป็นต้น

Disintegration

ขอบคุณภาพจาก : playulti

การทำภารกิจ

ส่วน การทำภารกิจ จะมีตายตัว 13 ภารกิจ แต่ก็ใช่ว่าเห็นน้อย ๆ แบบนี้แล้วจะกินเวลาไม่นาน เพราะเอาเข้าจริงแล้วเรียกว่าใช้เวลาพอสมควรเหมือนกัน โดยในแต่ละ การทำภารกิจ นั้นจะต้องใช้ทักษะในการประสานงานกับทีม พร้อมทั้งวางแผนกลยุทธ์

โหมด Online

สำหรับ โหมด Online จะมีต้องสู้กันแบบ 5V5 โดยแบ่งออกได้แค่ 3 โหมด คือ

Retrieval ในโหมดนี้ทุกคนในทีมจะต้องป้องกัน ไม่ให้อีกทีมเคลื่อนที่เข้ามาในฐานทัพ

Zone Control แต่ละทีมจะต้องช่วยกันเข้าไปยึดโซนต่าง ๆ ใครที่ได้คะแนนมากสุดจะเป็นฝ่ายชนะ

Collector เป็นโหมดการรวมคะแนนทั้งหมด ในระยะเวลาจำกัด ใครได้คะแนนเยอะกว่าก็ผู้ชนะไป

Disintegration

ขอบคุณภาพจาก : playulti

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น

ภาพในเกม “Disintegration” มีการเก็บรายละเอียดที่ครบครัน จึงทำให้ภาพที่ได้เห็นมีความคมชัด สวยงาม การใส่แสงเงาทำให้ภาพดูลงตัว และมีมิติมากขึ้น ส่วนการใส่ Effect ก็ทำออกมาได้เข้ากันกับตัวเกมดี การเล่นก็ลื่นไหล ไม่สะดุด

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : playulti