Progame2win

DOOM Eternal

         DOOM Eternal คือ เกมแนว FPS หรือแกมประเภทเดินหน้ายิงที่ฮอตฮิตที่สุดเกมหนึ่ง ด้วยบท Action สุดมันส์ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีคุณภาพสูง และด้วยเนื้อหาการทำสงครามระหว่างนรก สวรรค์ จึงทำให้ DOOM Eternal ถูกกล่าวขวัญว่าเป็นตำนานของ FPS มาจนถึงปัจจุบัน

DOOM Eternal

ขอบคุณภาพจาก : gamefever.co

         เรื่องราวของ Doom Eternal ในภาคนี้ เป็นเรื่องราวที่ต่อเนื่องมาจากปี 2016 โดย Doom Slayer ผู้พิฆาตที่ต้องคอยปราบกองทัพที่มาจากนรก ซึ่งขึ้นมาเข่นฆ่าพวกมนุษย์บนโลก และต้องออกเดินทางไปยังนรกขุมที่ลึกที่สุด รวมถึงการขึ้นสู่บันไดแห่งสวรรค์ที่สูงที่สุด โดยภาคนี้จะเป็นการเชื่อมกันระหว่างสามโลก ซึ่งการดำเนินเนื้อเรื่องที่น่าติดตาม, การผสมภูมิหลังของตัวละครที่เชื่อมโยงกันในแต่ละภาค และการเรียงลำดับเรื่องราวได้ออกมาดีเช่นนี้ ต้องขอยกความดีความชอบให้กับทีมเขียนบทไปเลย

DOOM Eternal

ขอบคุณภาพจาก : gamefever.co

วิธีการเล่น

         การฆ่า และการทำลายล้างกองทัพปิศาจจากขุมนรก เป็นสิ่งที่ผู้เล่นต้องทำใน DOOM Eternal โดยภาคนี้จะมีการเพิ่มพื้นที่สนามให้ดูมีมิติมากขึ้น และในเกมก็ยังมีการให้ตัวละครหลักอย่าง DOOM Slayer ทำ Challenge เพื่อเก็บ Item ส่วนอาวุธก็มีการปรับใหม่ให้มีความสามารถเพิ่มมากขึ้น เพราะศัตรู 1 ตัว อาจต้องใช้ความสามารถของอาวุธที่แตกต่างออกไป ดังนั้น ในภาคนี้จึงเพิ่มระดับความสามารถของอาวุธเข้าไปอีก 1 อย่าง ยิ่งถ้ามีการอัพเกรดอาวุธ ผู้เล่นที่ชอบแนวนี้อยู่แล้ว ก็ฟาดฟันกันสะใจเลยทีเดียว

DOOM Eternal

ขอบคุณภาพจาก : gamefever.co

การออกแบบภาพกราฟิก

        ต้องยอมรับเลยว่า DOOM Eternal ภาคนี้ทำภาพกราฟิกออกมาได้ดีมากจริง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของฉาก หรือการต่อสู้ ล้วนแสดงให้เห็นว่ามี Effect ที่อลังการขึ้น, ภาพสวยคมชัดขึ้น, รายละเอียดทำได้ออกมาค่อนข้างดี, เพลงประกอบก็เหมาะ แถมภาพส่วนใหญ่ที่แสดงถึงสิ่งแวดล้อมในนรกดูแล้วดุเดือดสุด ๆ ทางทีมงานใส่สีมาจนทำให้ผู้เล่นรู้สึกได้ถึงความร้อนแรง ถือว่าทีมงานมีความล้ำในด้านเทคโนโลยีอยู่มาก งานดีขนาดนี้แต่ก็ไม่ทำให้กินทรัพยากรเครื่อง

DOOM Eternal

ขอบคุณภาพจาก : gamefever.co

         ที่กล่าวมานั่นคือจุดแข็งของ DOOM Eternal แต่ก็อย่างว่าแต่ละเกมก็ไม่ได้มีแต่ข้อดีอย่างเดียว จุดอ่อนของ DOOM Eternal ก็มีเหมือนกัน เช่น ปัญหาทางเทคนิคต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นระหว่างเล่น ซึ่งตรงนี้ก็หวังว่าทางทีมผู้พัฒนาจะทำการ Update Patch ในเร็ววันเพื่อให้ตัวเกมสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น

สรุป

         สำหรับใครที่ชอบเกมที่มีเนื้อเรื่อง พร้อมฉากการต่อสู้ที่สุดแสนระห่ำ แถมยังเป็นตำนาน ดังนั้น อย่าขัดศรัทธาผู้พัฒนาเกม รีบไปคว้าเครื่องมาเล่นได้แล้ว เพราะ DOOM Eternal คือเกมที่ตอบโจทย์ที่สุดในเวลานี้

แหล่งอ้างอิง : https://gamefever.co/%E0%B8%A3%E0%B8%B5%E0%B8%A7%E0%B8%B4%E0%B8%A7-doom-eternal-%E0%B8%9A%E0%B8%B1%E0%B8%A5%E0%B9%80%E0%B8%A5%E0%B9%88%E0%B8%95%E0%B9%8C%E0%B9%81%E0%B8%AB%E0%B9%88%E0%B8%87%E0%B8%84%E0%B8%A7%E0%B8%B2