Progame2win

Doraemon Story of Seasons

          แฟนการ์ตูนคลาสสิก ต้องดีใจขนาดหนัก เมื่อเกม Story Of Seasons ได้ประกาศจับมือกับการ์ตูนในตำนานอย่าง Doraemon ซึ่งดึงเอาโลกของการ์ตูนเข้ามาใส่เกือบทั้งหมด แถมยังมีการรองรับภาษาไทย โดยวางขายบน Nintendo Switch, PC และ PS4 ในชื่อว่า Doraemon Story of Seasons

Doraemon Story of Seasons

ขอบคุณภาพจาก : beartai.com

เนื้อเรื่อง

          เกม Doraemon Story of Seasons เป็นเกมแนวปลูกผักทำไร่น่ารัก ๆ โดยอาศัยตัวละครหลักอย่าง Doraemon และ โนบิตะ นอกจากนี้ยังมีการอ้างอิงจากการ์ตูน โดยการใช้ประตูมิติ เพื่อเปิดเข้าสู่ดินแดนใหม่ ทำให้รู้สึกเหมือนกับว่าได้เล่นเกมไปด้วย ได้ดูการ์ตูนไปด้วย ยิ่งทำออกมาเป็นภาษาไทย ก็ยิ่งทำให้การเล่นเป็นไปได้ง่ายขึ้น ถือว่าเป็นการย้อนวัยไปในตัว

Doraemon Story of Seasons

ขอบคุณภาพจาก : beartai.com

ระบบ Gameplay

          อย่างที่บอกไปในตอนต้นว่าเกม Doraemon Story of Seasons เป็นเกมแนวปลูกผักทำไร่ ดังนั้น ผู้เล่น จะต้องรับบทเป็นตัวละครหลัก นั่นคือ โนบิตะ นั่นเอง ซึ่งเมื่อเปิดเกมมาก็จะเจอกับพื้นที่ว่าง ๆ ผู้เล่นจึงมีหน้าที่ต้องพัฒนาสวนที่มีให้เกิดผลผลิตให้ได้มากที่สุด โดยพืชพันธ์จะมีการเปลี่ยนไปตามฤดูกาล

Doraemon Story of Seasons

ขอบคุณภาพจาก : beartai.com

          สิ่งที่เสริมความน่าสนใจในเกม Doraemon Story of Seasons จะเป็นอะไรไปไม่ได้เลย นอกจากการใช้ของวิเศษของ Doraemon ที่ใช้สำหรับการช่วยเหลือโนบิตะ ทั้งเครื่องเพาะปลูก อย่างเช่น เครื่องสร้างสถาพอากาศที่ใช้ในการเรียกฝน โดยของวิเศษเล่านี้จะทยอยออกมาทีละอย่าง เพื่อให้ผู้เล่นได้ใช้ แต่ว่าของวิเศษมีการจำกัดเวลา จะไม่สามารถใช้ได้ตลอด เพราะไม่อย่างนั้น เกมคงจะง่ายเกินไปจนหมดสนุก ส่วนการเลี้ยงสัตว์ก็ต้องให้อาหารเอง ไม่มีแบบ Auto

           เกม Doraemon Story of Seasons มีระบบเพิ่ม Level และการอัพเกรดอุปกรณ์ เพื่อเพิ่มความท้าทาย รวมทั้งเวลา และระบบฤดูกาลที่เดินอย่างเร็ว ผู้เล่นจึงต้องวางแผน ว่าจะต้องทำอะไรก่อน – หลังเพราะทุกการกระทำ ก็หมายถึงเวลาที่ค่อย ๆ หมดไปด้วย ส่วนถ้าขาดเหลืออะไรก็สามารถไปซื้อที่ร้านค้าได้ แต่ก็อย่าลืมว่าร้านค้าก็มีเวลาปิดเปิดเหมือนกัน

Doraemon Story of Seasons

ขอบคุณภาพจาก : beartai.com

การออกแบบภาพกราฟิก

          กราฟิกในเกม Doraemon Story of Seasons เป็นการถอดแบบจากภาพวาดสีน้ำ ให้ความรู้สึกที่เรียบง่าย ดูแล้วน่ารักสดใส

สรุป

          Doraemon Story of Seasons ว่าง่าย ๆ ก็คือเกมปลูกผักเกมหนึ่ง ที่สามารถเล่นได้ทุกเพศ ทุกวัย โดยข้อเสียของเกมนี้น่าจะมีอยู่ข้อเดียว นั่นคือ ไม่สามารถเลือกตัวละครอื่นได้เลย นอกจาก โนบิตะ คนเดียว ซึ่งตรงนี้ก็ไม่แน่ว่าต่อไปในอนาคตจะมีการปรับให้สามารถเลือกตัวละครอื่นเข้ามาหรือไม่ แต่ถ้ามองภาพรวมก็ถือว่าเป็นเกมที่น่าสนใจ

แหล่งอ้างอิง : https://www.beartai.com/review/games/461543