Progame2win

Dragon Ball Z: Kakarot

           พูดถึงการ์ตูนดังระดับตำนานอย่าง Dragon Ball ที่วันนี้ถูกจับมาลงบนระบบ PS4, Xbox One และ PC โดยทำออกมาในรูปแบบ Action RPG ที่ผู้เล่นสามารถสำรวจพื้นที่ และทำภารกิจได้อย่างอิสระ แต่มีการจำกัดอายุผู้เข้าเล่น นั่นคือ อายุ 12 ปี ขึ้นไป ซึ่ง Dragon Ball Z: Kakarot จะยังคงความเป็นต้นฉบับอยู่เหมือนเดิม โดยผลงานชิ้นนี้มาจาก Studio ชื่อดังอย่าง CyberConnect2

Dragon Ball Z: Kakarot

ขอบคุณภาพจาก : ggkeystore.com

          ถึงแม้ Dragon Ball Z: Kakarot ภาคนี้จะทำออกมาคล้ายกับภาคแรก แต่สิ่งที่แตกต่างกันก็ยังมีให้เห็น นั่นคือ ผู้เล่นจะได้รับบท ซุนโกคู ที่ต้องออกเดินทางผจญภัยต่อสู้เอง ซึ่งในภาคแรกนั้น จะมีการสร้างตัวละครสมมติ เพื่อให้ดำเนินเรื่องแทน และภาคนี้ค่อนข้างจะยืดยาว เพราะทีมงานได้ใส่รายละเอียดต่าง ๆ เข้ามาครบถ้วน โดยเฉพาะในเนื้อเรื่องหลัก ซึ่งยังไม่ได้รวมตอนเสริม และช่วงเวลาต่าง ๆ

ระบบ Gameplay

           ภารกิจยิบย่อยในเกม Dragon Ball Z: Kakarot นั้นมีมากมาย ตามสไตล์เกม Action RPG ซึ่งผู้เล่นจะต้องเข้าไปทำภารกิจให้ครบ เพื่อสะสมค่าประสบการณ์ และจะได้นำไปอัพเกรดตัวละครได้ โดย Dragon Ball Z: Kakarot จะแบ่งภารกิจหลักกับภารกิจรองที่ผู้เล่นต้องทำออกจากกันอย่างชัดเจน เช่น การเหาะเพื่อไปเก็บลูกแก้วอัญมณี หรือแม้กระทั่งการล่าสัตว์เพื่อหาวัตถุดิบสำหรับปรุงอาหาร และถึงแม้ผู้เล่นจะขึ้นบทใหม่แล้ว การทำภารกิจก็จะยังคงวนแบบนี้ไปเรื่อย ๆ

Dragon Ball Z: Kakarot

ขอบคุณภาพจาก : ggkeystore.com

          อย่าเพิ่งตกใจไปว่า Dragon Ball Z: Kakarot จะบังคับให้ใช้ตัวละครหลักอย่าง ซุนโกคู เพียงตัวเดียวหรือเปล่า ไม่ต้องเป็นกังวลไป เพราะเมื่อเล่นถึงจุดที่กำหนด ผู้เล่นก็จะสามารถสลับไปใช้ตัวละครอื่น ๆ ได้เหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็น พิคโกโร่ หรือเบจิต้า แถมยังมีแม้กระทั่งร่างฟิวชั่นที่สามารถเลือกเล่นได้ด้วย โดยตัวละครแต่ละตัวจะมีท่าไม้กับสกิล และสีอัญมณีที่แตกต่างกัน ซึ่งตรงนี้จะขึ้นอยู่กับการอัพเกรด

Dragon Ball Z: Kakarot

ขอบคุณภาพจาก : ggkeystore.com

           นอกจากนี้ Dragon Ball Z: Kakarot ยังมีระบบเหรียญสัญลักษณ์รูปใบหน้าตัวละคร สำหรับทดสอบทักษะผู้เล่นว่า จะติดตั้งเหรียญสัญลักษณ์ลงที่ใดบนกระดาน Community เพื่อที่จะสามารถดึงพลังของตัวละครอื่นที่อยู่ใกล้ ออกมาไว้ที่ผู้เล่นได้สูงสุด

Dragon Ball Z: Kakarot

ขอบคุณภาพจาก : ggkeystore.com

           และถึงแม้เกม Dragon Ball Z: Kakarot ยังไม่รองรับภาษาไทย แต่อย่างน้อยก็มีการแปล Subtitleมาให้ ซึ่งทีมงานก็สามารถแปลออกมาได้ดี เพราะคำที่ใช้ก็เข้ากับเนื้อเรื่องที่กำลังดำเนินอยู่ พร้อมสอดแทรกด้วยมุกตลกตลอดทั้งเกม แถมทีมงานยังใส่ใจถึงขั้นเปลี่ยนชื่อเมนูอาหาร จากเมนูผัดหมี่กลายเป็นเมนูผัดไทยเพื่อให้ตรงกับชื่ออาหารของประเทศไทยอีกด้วย

แหล่งอ้างอิง : https://mgronline.com/game/detail/9630000010624