Progame2win

Rise of the Tomb Raider

สำหรับ Rise of the Tomb Raider” ที่มีสาวลาร่า ครอฟท์ เป็นตัวเดินเรื่อง ถือว่าเป็นเกมที่กลับมาได้อย่างสมศักดิ์ศรี เพราะว่ามีการปรับเปลี่ยนทั้งภาพกราฟิก และเพิ่มเติมอะไรใหม่ ๆ เข้ามาหลายอย่างทั้งระบบการอัพเกรดอาวุธที่ง่ายขึ้นกว่าเดิม

Rise of the Tomb Raider

ขอบคุณภาพจาก : beartai

ซึ่งเกมนี้สามารถเล่นได้ทั้งบน เครื่องเกม Xbox, เครื่องเกม PC, เครื่องเกม PS4 แล้วก็ เครื่องเกม PS4 Pro ด้วย ถ้าใครที่มี เครื่องเกม ประเภทไหนก็สามารถเลือกได้ตามใจชอบ แต่ระวังจะเล่นเพลินจนลืมเวลาก็แล้วกัน

ระบบ Gameplay

รูปแบบการเล่น

          ในส่วนของ รูปแบบการเล่น ก็ยังคงฟอร์มดีไม่มีตก เพราะยังคงใช้มุมมองแบบ TPS ที่สามารถปรับมุมกล้องในเวลาที่จะยิงได้เหมือนเดิม มันเลยทำให้ดูเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้นมาก แถมยังมีการใส่ระบบใหม่อย่างการ ลอบสังหาร เข้ามาเพื่อเพิ่มความตื่นเต้นให้มากยิ่งขึ้น

Rise of the Tomb Raider

ขอบคุณภาพจาก : beartai

ระบบการต่อสู้

ด้วยความที่เป็นเกม Action จึงทำให้ภาคนี้มีการออกแบบท่าทางในการต่อสู้, ระบบอาวุธ แล้วก็การออกท่าทางของตัวละครหลักมาใหม่ ซึ่งมันดีกว่าเดิมมาก เพราะว่าดูแล้วลื่นไหลสุด ๆ โดยในบางฉากก็จำเป็นต้องกวาดล้างให้เรียบในครั้งเดียวไปเลย

การทำภารกิจ

สำหรับ การทำภารกิจ ก็จะมีหลายอย่างให้ทำ ทั้งการหาสมบัติ, การทำภารกิจ ที่แอบซ่อนอยู่ในฉาก ซึ่งไม่มีการบังคับว่าจะต้องทำเป็นขั้นตอน แต่ขึ้นอยู่กับผู้เล่นว่าจะรีบทำให้เสร็จในครั้งเดียว หรือว่าจะเล่นไปเรื่อย ๆ ก็ตามใจ โดยพื้นที่ในเกมก็จะไม่ได้กว้างมาก แต่ก็เก็บรายละเอียดได้ดี

Rise of the Tomb Raider

ขอบคุณภาพจาก : beartai

ระบบอัพเกรดอาวุธ

ในส่วนของ ระบบอัพเกรดอาวุธ ก็จำเป็นจะต้องใช้ Item เพื่อให้ อาวุธ มีพลังการทำลายล้างที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น ยิ่งบวกเข้ากับสกิลของตัวละครด้วยแล้ว ก็จะทำให้การจัดการในเกมง่ายขึ้น ซึ่งระบบการใช้งานนี้ก็เข้าใจได้ง่าย ไม่ซับซ้อน

การแก้ปริศนา

นอกจากการหาสมบัติแล้วก็ยังมี การแก้ปริศนา อีกอย่าง ที่ต้องบอกว่าเป็นอีกจุดขายของเกมเลยก็ว่าได้ เพราะว่าหลังจากต่อสู้เสร็จแล้ว ก็ยังต้องหาทางไปต่อด้วย การแก้ปริศนา ที่ต้องใช้ทักษะในการคิดด้วยว่าจะต้องทำยังไงเพื่อที่จะได้ไปต่อ บางฉากก็ต้องนำ Item ต่าง ๆ มาผสมกันเพื่อเปิดทาง เป็นต้น

Rise of the Tomb Raider

ขอบคุณภาพจาก : beartai

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

อย่างที่บอกไปในตอนแรกว่าตัวเกมมีการปรับปรุงภาพกราฟิก จึงทำให้ภาพที่เห็นมีความละเอียดสวยงาม ตัวละครก็สามารถถ่ายทอดออกมาได้เหมือนคนจริง ๆ องค์ประกอบอื่น ๆ โดยรวมก็เข้ากันได้ดี การเล่นลื่นไหล ไม่สะดุดให้เสียอารมณ์

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : beartai