Progame2win

Rune Factory 5

เกมคอนโซล ที่มีรูปแบบการเล่นในสไตล์ RPG อย่าง Rune Factory 5” เป็นเกมหนึ่งที่มีพล็อตเรื่องไม่ต่างจากเกมอื่นเท่าไหร่ เพราะผู้เล่นก็จะได้รับบทคนไร้ความทรงจำที่ตื่นขึ้นมาในเมือง และได้รับการช่วยเหลือจนกลายเป็นหนึ่งในสมาชิกของกองกำลังนามว่า Seed

Rune Factory 5

ขอบคุณภาพจาก : thisisgamethailand

แต่ว่าน่าเสียดายไปหน่อยตรงที่ Rune Factory 5” ไม่สามารถเล่นบน เกมคอนโซล อื่น ๆ อย่างเช่น เครื่องเกม PC, เครื่องเกม PlayStation หรือว่า เครื่องเกม Xbox One ได้ เพราะว่าเกมนี้มีแผนวางจำหน่ายเฉพาะ เครื่องเกม Nintendo Switch เท่านั้น

ระบบ Gameplay 

นอกจากการเดินทางออกไปจัดการเหล่า Monster เพื่อไปรับของแล้ว ผู้เล่นก็ยังสามารถทำกิจกรรมอื่น ๆ ได้อีกหลายอย่าง ทั้งทำการเกษตร, การผูกมิตรกับคนทั่วไป หรือถ้าชอบใครแล้วอยากจะสานสัมพันธ์ ก็สามารถทำได้เช่นกัน แถมระบบการควบคุมก็ไม่ซับซ้อน ถึงแม้จะไม่เคยเล่นมาก่อนก็ยังเข้าใจได้ง่าย

Rune Factory 5

ขอบคุณภาพจาก : thisisgamethailand

ตัวละครหลัก

          สำหรับ ตัวละครหลัก ที่ผู้เล่นสามารถเลือกได้ มีอยู่ทั้งหมดเพียงแค่ 2 ตัวละคร โดยที่เรื่องราวของทั้งคู่จะไม่ได้แตกต่างกันมากเท่าไหร่ นั่นก็คือ

Ares ชายหนุ่มผู้รักความสงบ แต่หลังจากที่ได้รับการช่วยเหลือ เขาก็ได้กลายเป็นหนึ่งในกองกำลัง ที่อารมณ์ร้อนขึ้นมากว่าตอนแรก

Alice สาวน้อยคิดบวก ที่พร้อมช่วยเหลือผู้อื่นมากเกินไป จนบางครั้งตัวเองต้องเดือดร้อน และสุดท้ายก็ได้มาเป็นหนึ่งในกองกำลัง

Rune Factory 5

ขอบคุณภาพจาก : thisisgamethailand

ตัวละครเสริม

          ในส่วนของ ตัวละครเสริม ก็จะมีทั้งแบบที่ ตัวละครหลัก สามารถเข้าไปเกี้ยวพาราสีได้ แล้วก็ยังมีชาวเมืองที่เดินไปมาให้ผู้เล่นทักทาย ซึ่งก็มีดังนี้

Priscilla หญิงสาวชาวเมือง Rigberth ที่สามารถพึ่งพาได้ในบางครั้ง 

Scarlet หญิงสาวครึ่งมนุษย์ ครึ่งเอลฟ์ ผู้ซึ่งรักการอ่านหนังสือ และร่วมก่อตั้งกองกำลัง

Martin ชายหนุ่มพูดน้อย รักสันโดษ และมุ่งมั่นที่จะเป็น Blacksmith ชั้นยอด

Reinhard อัศวินหนุ่มเจ้าระเบียบ ซึ่งเดินทางมาจากอาณาจักร Nohrad

Livia ถึงแม้ว่าจะเป็นเด็ก แต่ว่าเธอก็มีตำแหน่งเป็นถึงหัวหน้าของกองกำลัง

Gandage เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน ผู้เกลียด Monster

Oswald หัวหน้ากองโจร ผู้มีแต่ลูกน้องที่แปลก ๆ

Rune Factory 5

ขอบคุณภาพจาก : thisisgamethailand

ระบบการเล่น

          ส่วน ระบบการเล่น ในเกมนี้ก็ไม่มีอะไรที่เข้าใจยาก เพราะสามารถทำตามภารกิจที่ตัวเกมให้มาได้เลย ไม่ว่าจะเป็นการฝึกการใช้อาวุธเพื่อให้ชินมือ แล้วก็รวมไปถึงการอัพเกรดทั้งอาวุธ กับชุดเกราะ เพื่อให้ทุกอย่างมีประสิทธิภาพ และสามารถเอาชนะ Monster ได้ เพราะพวกมันโหดพอควรอยู่เหมือนกัน

นอกจากการต่อสู้ต่าง ๆ นานา แล้ว ผู้เล่นก็จะได้ทำกิจกรรมอื่น ๆ อย่างเช่น การตกปลา, ปลูกผัก ผลไม้ หรือไม่ก็ออกไปคุยกับชาวบ้านเพื่อผูกมิตร ประมาณนี้

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : thisisgamethailand