Progame2win

Gears Tactics

          The Coalition เกมน้องใหม่ในสังกัดของ Microsoft ผู้เคยฝากฝีมือไว้ในเกม Gears of War ที่เป็นเกมแนว TPS ยอดนิยมจนต้องทำออกมาถึง 5 ภาค และในวันนี้พวกเขากลับมากับเกมใหม่แนวเปลี่ยนเป็นแนว Turn-Based Strategy ที่มีชื่อเกมว่า Gears Tactics

Gears Tactics

ขอบคุณภาพจาก : gamemonday.com

           Gears Tactics ถูกปล่อยออกมาเมื่อวันที่ 28 เมษายน 2563 ซึ่งต้องบอกว่าเหมาะกับผู้เล่นสาย Hardcore เป็นอย่างมาก เพราะตัวเกมค่อนข้างออกแนวท้าทาย และยังคงความดิบเถื่อนไว้อย่างเต็มเปี่ยมไม่แพ้กับ Gears of War เลยทีเดียว

Gears Tactics

ขอบคุณภาพจาก : gamemonday.com

เนื้อเรื่อง

          เนื้อเรื่องของ Gears Tactics บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับ Sera ดาวเคราะห์ที่เป็นที่ตั้งของอารยธรรมมนุษย์ พร้อมด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวหน้า ซึ่งภาคนี้จะเป็นการเล่าย้อนไปถึง Gears of Wars ในภาคแรก ที่ทุกสิ่งอยู่อย่างสงบสุข จนกระทั่งถูก Locust หรือฝูงเอเลี่ยนเข้ามาจู่โจม 

          การถูกโจมตีโดยไม่ทันตั้งตัว ทำให้ Coalition of Ordered Governments หรือรัฐบาลกลาง ไม่สามารถควบคุมสถานการณ์ที่เกิดขึ้นได้ ดังนั้น ฝูงเอเลี่ยนจึงทำลายล้างทุกสิ่งจนพินาศ จนกลายเป็นทะเลเพลิง ทำให้มนุษย์จำใจต้องเข้าสู่ยุคสงครามล้างเผ่าพันธุ์

Gears Tactics

ขอบคุณภาพจาก : gamemonday.com

ระบบ Gameplay

          ในเกม Gears Tactics ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นนายกองทหารเดนตายหน่วย Gears ที่ชื่อว่า Gabriel Diaz โดยในสงครามนี้จะต้องใช้ชีวิตเป็นเดิมพัน ซึ่งหน้าที่ของผู้เล่นจะต้องรวบรวมผู้รอดชีวิต ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะเป็นทหาร หรืออาชญากร เพื่อช่วยกันตามหาทรัพยากร และต่อสู้กับฝูงเอเลี่ยนที่พร้อมจู่โจมทุกขณะ

          ซึ่งภูมิหลังของตัวละครจะค่อย ๆ ถูกเผยออกมาเรื่อย ๆ ในระหว่างเล่น แถมทีมพัฒนายังใส่ข้อมูลให้ตัวละครหลักเกี่ยวของกับเกมในภาคแรกด้วย แถมฉาก Cut scene ก็ทำออกมาได้ดี ไม่เป็นการขัดจังหวะในการเล่นจนเกินไป ซึ่งจุดเด่นของเกม Gears Tactics นี้ คือ ผู้เล่นห้ามอยู่กับความชะล่าใจโดยเด็ดขาด เพราะตัวเกมจะอยู่ในสถานการณ์กดดัน และมักจะทำให้ผู้เล่น Surprise ตลอดเวลา และอีกอย่างหนึ่งที่ต้องจำไว้เลย คือ ถ้าตัวละครหลักตาย นั่นคือการจบเกมอย่างสมบูรณ์ เพราะจะไม่มีการเกิดซ้ำ

Gears Tactics

ขอบคุณภาพจาก : gamemonday.com

          อาวุธหลักของตัวละครจะมีปืนสั้น, ปืนยาว และระเบิด ทุกการกระทำของตัวละครล้วนมีผล ดังนั้น เมื่อจะตัดสินใจทำอะไรต้องคิดให้ดี เพราะบางครั้งก็เจอสถานการณ์ที่พลิก ทำให้แพ้ได้ ซึ่งระหว่างการต่อสู้ให้ผู้เล่นยึดตำแหน่งที่ได้เปรียบไว้ และสุดท้ายที่ขาดไม่ได้ก็คือทักษะของตัวละคร ที่มีความสามารถที่แตกต่างกัน เช่น การใช้ปืนกล นอกจากนี้ยังมี Sub-Class ที่ยังสามารถปรับแต่งได้ตามสถานการณ์ได้อีก ทั้งนี้ก็เพื่อเพิ่มโอกาสในการชนะนั่นเอง

แหล่งอ้างอิง : https://review.thaiware.com/1841.html