Progame2win

Generation Zero

“Generation Zero” เป็นผลงาน เกมคอนโซล ที่ถูกพัฒนามาจากค่าย Avalanche Studios โดยมีสไตล์การเล่นในรูปแบบของการเอาตัวรอด พร้อมทั้งการออกสำรวจแบบ Openworld และใช้มุมมองในแบบของ FPS ซึ่งเกมนี้สามารถหาเล่นได้บน เครื่องเกม PS4, เครื่องเกม PC และ เครื่องเกม XboxOne

Generation Zero

ขอบคุณภาพจาก : metalbridges

ระบบเนื้อเรื่อง

ตัวเกม “Generation Zero” จะมีการนำเสนอเรื่องราวคร่าว ๆ ในธีมของโลกมนุษย์ ที่อยู่ ๆ ก็ถูกหุ่นยนต์ที่ไหนไม่รู้เข้ามาสร้างความหายนะ ซึ่งมันทำให้ผู้คนมากมายต้องล้มตายลงไป ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นผู้รอดชีวิตคนหนึ่งที่ต้องหาทางทำอะไรสักอย่าง เพื่อที่จะรู้ให้ได้ว่าพวกมันมาจากไหน แล้วมีจุดประสงค์อะไร 

ระบบ Gameplay

รูปแบบการเล่น

รูปแบบการเล่น ในเกมนี้ มีอยู่ 2 โหมดให้เลือก นั่นคือ โหมด Online ที่ต้องร่วมมือกันเป็นทีม ๆ ละ 4 คน และ โหมด Offline ที่สามารถเล่นแบบคนเดียวได้ โดยทั้ง 2 โหมด ก็จะต้องทำภารกิจเช่นเดียวกัน ด้วยการออกสำรวจโลก พร้อมทั้งอัพ Perk และถืออาวุธไว้สำหรับจัดการหุ่นยนต์ที่จะต้องเจอในระหว่างทาง

Generation Zero

ขอบคุณภาพจาก : metalbridges

สภาพอากาศ

ภายในเกมจะมีการออกแบบ สภาพอากาศ ในช่วงเวลาที่ต่างกันไป ซึ่งมีทั้งกลางวัน และกลางคืน อีกทั้งยังมีการเพิ่มเติมบรรยากาศด้วยการใส่ฝน, หิมะ, และแดด โดยทั้งหมดนี้ก็จะมีข้อจำกัดที่มันจะส่งผลกระทบทั้งกับตัวผู้เล่นเอง และก็หุ่นยนต์บางประเภทด้วย ซึ่งมันอาจจะเกิดการติดขัดอะไรบางอย่างระหว่างทำภารกิจ

Generation Zero

ขอบคุณภาพจาก : metalbridges

ระบบการต่อสู้

ส่วนระบบการต่อสู้ ผู้เล่นสามารถเลือกได้ว่าอยากใช้อาวุธแบบไหน เพราะว่าในเกมนี้มีอาวุธหลายชนิดให้เลือกใช้ ซึ่งการต่อสู้กับหุ่นยนต์ก็แน่นอนว่าต้องใช้อาวุธที่ร้ายแรงหน่อย จะให้ใช้อาวุธปืนแบบที่มีพลังเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็ไม่น่าจะล้มหุ่นยนต์เหล็กตัวใหญ่ ๆ ได้หรอกนะ ดังนั้น เลือกแบบแม่น ๆ หน่อย ก็จะดีมาก

Generation Zero

ขอบคุณภาพจาก : metalbridges

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น

ภาพในเกม “Generation Zero” มีการเก็บรายละเอียดได้ดี เพราะภาพที่ถูกถ่ายทอดออกมามีความคมชัด สวยงาม องค์ประกอบต่าง ๆ อย่างเช่น พวกต้นไม้ก็ทำออกมาได้อย่างเป็นธรรมชาติ บรรยากาศต่าง ๆ ก็ดูสมจริง รวมไปถึงตัวหุ่นยนต์ และตัวละครก็มีการใส่แสงเงา ทำให้ดูมีมิติมากขึ้น

สรุป

สำหรับคนที่สนใจเกมแนวเอาตัวรอด ที่ไม่ใช่การหนีซอมบี้ แต่จะเปลี่ยนเป็นการรบกับหุ่นยนต์แทน งั้นลองมาเจอความท้าทายกับเกมที่มีชื่อว่า “Generation Zero” ดูหน่อย เพราะนอกจากเกมนี้จะมีรูปแบบการเล่นที่เข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อนแล้ว ก็ยังจะได้เสพบรรยากาศสวย ๆ ที่จะทำให้ผู้เล่นอินไปกับตัวเกมอีกด้วย

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : metalbridges