Progame2win

Ghost of Tsushima

          Ghost of Tsushima คือเกมจากทีมพัฒนา Sucker Punch ที่เคยฝากผลงานอย่าง Infamous และ Sly Cooper มาแล้ว ซึ่ง Ghost of Tsushima นับเป็นผลงานชิ้นที่ 3 ที่ถูกสร้างขึ้นภายในปี 2017 โดยตัวเกมจะบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับซามูไรจีนในตำนาน

Ghost of Tsushima

ขอบคุณภาพจาก : beartai.com

เนื้อเรื่อง

           เริ่มต้นเกม Ghost of Tsushima มาผู้เล่นจะได้รับบทเป็น จิน ซาไค ซามูไรคนสุดท้ายของตระกูล โดยตัวเกมจะพาผู้เล่นเข้าไปสัมผัสกับการรุกรานของมองโกล ที่ได้เข้ามาเพื่อหวังยึดเกาะซึชิมะ ดังนั้น จินกับท่านชิมูระ ผู้เป็นลุงจึงต้องทำหน้าที่ปกป้องบ้านเมืองไว้ แต่สุดท้ายก็พ่ายแพ้ ส่วนท่านชิมูระก็ถูกจับตัวไปขัง และทำให้เกาะซึชิมะต้องถูกพวกมองโกลเผาจนวอดวาย จากสงครามครั้งนั้น โจรสาวนามว่า ยูนะ ได้เป็นผู้ช่วยชีวิตจินไว้ ซึ่งภายหลังจินได้ระดมพล เพื่อไปช่วยลุงของเขาออกมาจนได้ และนี่คือที่มาของ Ghost of Tsushima

Ghost of Tsushima

ขอบคุณภาพจาก : beartai.com

ระบบ Gameplay

          Ghost of Tsushima มีรูปแบบแนวเกมแบบ Action และ Hack and slash โดยผู้เล่นสามารถออกท่าทางโจมตี หรือจะ Block การโจมตีของศัตรูได้ ซึ่งอาวุธที่สามารถใช้ได้จะมีธนู ทั้งแบบสั้น ยาว, ลูกดอกอาบยาพิษ ซึ่งทั้ง 4 กระบวนท่าของ Ghost of Tsushima มีความสามารถที่แตกต่างกันไป ผู้เล่นจึงต้องเลือกใช้อาวุธต่อสู้ให้เหมาะสมกับศัตรู

          ต้องบอกว่าในเกม Ghost of Tsushima นี้จริง ๆ แล้วจะมีความยาก – ง่ายให้เลือกเล่น 3 ระดับ ถ้าหากเลือกระดับง่าย ก็จะเล่นผ่านได้สบาย ๆ ถ้าเลือกระดับกลาง ก็ทำออกมาได้กลางจริง ๆ เพราะว่าก็ไม่ได้ง่าย หรือยากจนเล่นไม่ผ่าน ส่วนระดับยากนี่ก็สมจริง คือ ยากมากว่า ถือว่าทางทีมพัฒนาทำออกมาได้ดี สมเหตุสมผลกับระดับที่มีให้เลือก

Ghost of Tsushima

ขอบคุณภาพจาก : beartai.com

          และสิ่งที่ต้องชื่นชมทีมผู้พัฒนาอีกอย่าง นั่นคือ เหล่า AI ภายใน Ghost of Tsushima เพราะทำออกมาได้สมบูรณ์แบบ โดยแต่ละตัวมีความสามารถไม่แพ้คนจริงเล่น แถมยังยุติธรรมกับผู้เล่นจนไม่ได้รู้สึกว่าเป็นการโกงจนเกินไปด้วย ทีนี้ก็ต้องวัดกันที่ฝีมือแล้วว่าจะสามารถสู้กับ AI ได้หรือไม่ ซึ่งในขณะที่ผู้เล่นทำภารกิจก็จะได้รับ Skill Point เพื่อนำไปอัพเกรดกระบวนท่าให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยผ่านช่างตีเหล็ก

Ghost of Tsushima

ขอบคุณภาพจาก : beartai.com

ภาพกราฟิก

          Ghost of Tsushima ทำภาพออกมาได้สวย เก็บรายละเอียดดี ให้ความรู้สึกเหมือนเข้าไปอยู่ในเหตุการณ์นั้นจริง ๆ ทั้งแสง, สี, หน้าตาตัวละคร หรือแม้กระทั่งธรรมชาติในยุคนั้น เช่น ป่าเขาลำเนาไพร ที่เรียกได้ว่าครบเครื่องเรื่องกราฟิก นอกจากนี้ตัวเกมยังมี Photo Mode ไว้เรียกใช้ได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย ซึ่งน่าจะถูกใจใครหลาย ๆ คนเลยทีเดียว

แหล่งอ้างอิง : https://www.beartai.com/review/games/454240