Progame2win

Gran Turismo Sport

          เอาใจสาวกคนรักรถกันบ้างด้วยเกม Gran Turismo Sport ที่เป็นเกมแข่งรถเสมือนจริง หรือที่หลายคนเรียกว่า Racing นั่นเอง โดยเกมนี้ไม่จำกัดอายุในการเล่น และถือว่าเกมนี้เป็นเกมยุคบุกเบิก ที่สร้างมาตรฐานให้กับเกมแข่งรถเกมอื่นด้วย และไม่ว่ากี่ยุคกี่สมัยเกมนี้ก็ยังคงยอดขายดีที่สุดเสมอ แถมภาคล่าสุดทีมพัฒนายังได้ยกระดับเกม ด้วยการมุ่งหน้าสู่กีฬา eSport โดยใช้ PS VR ในการขับรถด้วย

Gran Turismo Sport

ขอบคุณภาพจาก : play4thai.com

ระบบ Gameplay

          สำหรับวิธีเล่น Gran Turismo Sport ก็ไม่ยาก ซึ่งก่อนอื่นผู้เล่นก็จะต้องเลือกรถที่จะใช้แข่ง, สนามที่จะลงแข่ง จากนั้นก็ทำการแข่งขัน และรับเงินรางวัลกับค่าประสบการณ์ เมื่อทำการแข่งขันจบ (จำนวนรางวัลที่ได้รับจะมาก หรือน้อย ขึ้นอยู่กับลำดับที่วิ่งเข้าเส้นชัย) ดู ๆ แล้วก็เหมือนเกมแข่งรถอื่น ๆ แต่ความจริงแล้วสิ่งที่ต่างออกไป นั่นคือ การควบคุมรถต่างหาก เพราะระบบจะคำนวณจากแรงกดของผู้เล่น ถ้ากดแรงเกินไปมีหวังหลุดโค้งแน่ ๆ และเกมนี้ได้ถูกแบ่งออกเป็น 3 โหมดใหญ่ ซึ่งทั้งหมดเป็นโหมด Online ดังนี้

Gran Turismo Sport

ขอบคุณภาพจาก : play4thai.com

           โหมด Arcade เป็นโหมดที่สามารถเล่นคนเดียวก็ได้ โดยมีเป้าหมายเพื่อจับเวลาแข่งให้ดีที่สุด และก็ยังมีโหมดสำหรับคนชอบ Drift ที่ยิ่ง Drift มากเท่าไหร่ คะแนนก็จะมากขึ้นเท่านั้น

Gran Turismo Sport

ขอบคุณภาพจาก : play4thai.com

           โหมด Campaign โหมดนี้จะสอนตั้งแต่พื้นฐานการขับรถ เมื่อสอบผ่านด่านต่อไป ก็จะได้รางวัลเป็นรถใหม่ แถมยังมีสนามฝึก เพื่อที่จะได้ไปลงแข่งกับคนอื่นได้ด้วย

           โหมด Sport สำหรับโหมดนี้จะมีการบังคับดู Video ให้จบก่อนเพื่อรับ Certificate และจะได้สามารถไปแข่ง Online กับคนอื่นได้ โดยมีการกำหนดวันที่จะแข่งขันแบบ eSport

การออกแบบกราฟฟิกกับโหมดถ่ายภาพ

ทีมผู้พัฒนาได้มีการผสมผสานรายละเอียดด้านเทคโนโลยีกับยุคสมัยให้เข้ากับเกม Gran Turismo Sport ได้อย่างดี ทั้งแสง และสีที่กระทบกับตัวรถ, สนามแข่ง รวมทั้งสภาพแวดล้อม ล้วนคมชัด สวยสมจริงแถมด้วยโหมดถ่ายภาพแบบอิสระ ที่ผู้เล่นสามารถแต่งภาพเองได้ทั้งหมด เช่น ผู้เล่นสามารถเลือกฉาก และเลือกตำแหน่งที่จะนำรถเข้าไปวางในฉาก บวกด้วย Effect มากมายที่ตัวเกมใส่มาให้ แต่งกันได้เพลิน ๆ ไปเลยซึ่งตรงนี้ต้องถูกใจคนชอบแต่งภาพอย่างแน่นอน

Gran Turismo Sport

ขอบคุณภาพจาก : play4thai.com

สรุป

เกมทุกเกมย่อมมีข้อดี ข้อเสีย Gran Turismo Sport ก็เช่นกัน ถึงแม้ว่าตัวเกมจะมีรายละเอียด สวยคมชัด หรือมี Effect มากแค่ไหน แต่ข้อเสียที่พบก็คือ ต้องเล่นแบบ Online อยู่ตลอด ถึงจะเล่นได้ครบทุกโหมด ยิ่งถ้ามีการปิด Server ก็จะเล่นได้แค่โหมด Arcade เท่านั้น

แหล่งอ้างอิง : https://play4thai.com/wp/2017/10/review-grand-tourismo-sport-ps4-play4thai/