Progame2win

Granblue Fantasy: Versus

จาก Side Story ในเวอร์ชั่นมือถือ สู่เกม Console Granblue Fantasy: Versus ที่มีเนื้อหาคล้ายของเดิม ซึ่งในครั้งนี้เป็นการผจญภัยครั้งใหม่ บนดินแดนเกาะลอยฟ้าของ Grancypher กัปตันเรือ ที่ต้องออกไปตามหาความลับของพ่อ ซึ่งต้องค้นหาว่าใครเป็นผู้ที่อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น ซึ่งเนื้อเรื่องในเกมนี้ก็ไม่ได้มีอะไรที่ซับซ้อนมากนัก

Granblue Fantasy: Versus

ขอบคุณภาพจาก : ggkeystore.com

ระบบ Gameplay

          แนวเกมของ Granblue Fantasy: Versus เป็นแบบต่อสู้ กับ RPG ซึ่งต้องทำการต่อสู้เพื่อผ่านดด่าน หรือการต่อสู้กับ Boss ซึ่งวิธีที่จะได้อาวุธ ผู้เล่นจะต้องทำการสุ่มกาชา โดยการใช้ตั๋วสุ่มหาอาวุธจากการทำภารกิจ เมื่อได้มาแล้วต้องอัพเกรดทั้ง Level และ Skill ด้วย เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และการอัพเกรดนี้ก็ต้องอัพเกรดให้กับตัวละครเพื่อเพิ่มค่าพลังงานด้วยเช่นกัน โดยในตอนต้นเกม Granblue Fantasy: Versus จะมีตัวละครให้เลือก 11 ตัวโดย แต่ละตัวจะมีจุดอ่อน จุดแข็งต่างกันไป แล้วแต่ว่าผู้เล่นจะเลือกใช้ตัวไหน

Granblue Fantasy: Versus

ขอบคุณภาพจาก : ggkeystore.com

Granblue Fantasy: Versus เน้นการต่อสู้กันบนพื้นดิน และจะมีแค่ปุ่มโจมตี โดยแบ่งเป็นระดับโจมตีเบา, โจมตีกลาง และโจมตีหนัก ที่มาพร้อมกับความสามารถพิเศษของตัวละคร โดยโหมดในเกมนี้แบ่งได้ 2 โหมด ซึ่งผู้เล่นสามารถเลือกเล่นได้ตามใจ

Granblue Fantasy: Versus

ขอบคุณภาพจาก : ggkeystore.com

ภาพกราฟฟิก

           การที่ทางทีมพัฒนาได้ทำตัวเกมออกมาเป็นแบบภาพ 3D จะช่วยให้เกม Granblue Fantasy: Versus ดูสวยขึ้น ทั้งรายละเอียดต่าง ๆ ของอุปกรณ์ประกอบฉาก, ตัวละคร, สถานที่ หรือแม้กระทั่งฉากในการต่อสู้ก็มีภาพที่สวยงามเช่นกัน ส่วนเพลงประกอบ ทางทีมพัฒนาได้ทำการเรียบเรียงใหม่ ซึ่งตรงนี้ก็จะช่วยสร้างบรรยากาศในการเล่นเกมได้สนุกมากยิ่งขึ้น แต่ถ้าถามว่าดีกว่าของเดิมหรือไม่ก็แล้วแต่ผู้เล่นจะพิจารณา

Granblue Fantasy: Versus

ขอบคุณภาพจาก : ggkeystore.com

ตัวละคร

ตัวละครในเกม Granblue Fantasy: Versus ต้องพัฒนา และฝึกฝนให้มีความสามารถในการลงแข่งมากขึ้น ยิ่งการใช้ Combo ยิ่งต้องฝึกกดให้ทัน เพราะมีช่วงเวลาที่เร็ว และค่อนข้างจำกัด ใครกดทันนี่ต้องขอคาราวะเลย

สรุป

ภาพโดยรวมของ Granblue Fantasy: Versus ถือว่าเป็นเกมที่สามารถเข้าใจได้ไม่ยาก ใช้เวลาไม่นานก็จะจับทางการเล่นได้ในเวลาอันรวดเร็ว แต่ถ้าจะบอกว่าเกมจะไม่มีข้อบกพร่องอะไรเลย ก็คงเป็นไปได้ไม่ เพราะไม่มีเกมไหนที่จะสมบูรณ์แบบ อย่างน้อย ๆ ก็จะต้องติดในเรื่องของ Frame Rate หรือการแลค ซึ่ง Granblue Fantasy: Versus ก็เช่นกัน อาจจะมีปัญหาในด้านของการโหลดที่นานกว่าปกติ, การแสดงภาพกราฟิก อาจจะผิดเพี้ยนไปบ้าง แต่โดยรวมแล้วก็ยังถือว่า ค่อนข้างลื่นไหล ไม่ถึงขนาดว่ากระตุกจนไม่อยากเล่น

แหล่งอ้างอิง : https://www.gamingdose.com/review/review-granblue-fantasy-versus-%E0%B8%A8%E0%B8%B6%E0%B8%81%E0%B8%84%E0%B8%A3%E0%B8%B1%E0%B9%89%E0%B8%87%E0%B9%83%E0%B8%AB%E0%B8%A1%E0%B9%88-%E0%B8%82%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B9%80%E0%B8%AB%E0%B8%A5/