Progame2win

Infliction: Extended Cut

           ใกล้เข้ามาแล้วกับเทศกาล Halloween เทศกาลสุดหลอน แห่งการปล่อยภูตผี ใครที่ไม่ได้ออกไปเที่ยวยามค่ำคืน แต่อยากลองสัมผัสบรรยากาศหลอนในขณะที่อยู่ในบ้านก็สามารถทำได้เช่นกัน เพราะ Infliction: Extended Cut คัดสรรมาอย่างดีว่าไม่แพ้เกมใดในโลกอย่างแน่นอน

Infliction: Extended Cut

ขอบคุณภาพจาก : relyonhorror

ระบบเนื้อเรื่อง

          เริ่มต้นเกมมาผู้เล่นจะได้รับบทบาทเป็นบุคคลลึกลับ (หรืออาจจะเรียกว่านักสืบก็ได้ แล้วแต่ผู้เล่นจะเรียก) ที่จะต้องมาสำรวจบ้านร้าง โดยเรื่องราวที่เกิดขึ้นภายในเกม Infliction: Extended Cut นั้นคือ เหตุฆาตกรรมตายยกครัว ซึ่งหน้าที่ที่ผู้เล่นต้องทำ คือ สืบหาสาเหตุว่าทำไมครอบครัวนี้จึงถูกฆาตกรรมพร้อมทั้งหมด พร้อมกับหาหลักฐานเพื่อจับตัวคนร้าย

Infliction: Extended Cut

ขอบคุณภาพจาก : relyonhorror

          แต่เมื่อนักสืบได้เริ่มเข้ามาหาสาเหตุที่บ้านหลังนี้ ก็รู้สึกได้ว่ามีพลังงานแอบแฝงบางอย่างรายล้อมอยู่รอบ ๆ ตัว อีกทั้งเรื่องเหนือธรรมชาติที่ไม่เคยพบเจอ และไม่แน่ใจว่ามันคืออะไรกันแน่ ทำให้นักสืบคิดที่จะหนีออกจากบ้านหลังนี้ไป แต่แล้ววิญญาณอาฆาตที่คอยจ้องอยู่ ก็พุ่งเข้าทำร้ายจนนักสืบสลบไป พอลืมตาตื่นขึ้นมาอีกครั้งก็พบว่าบ้านหลังนี้ไม่มีทางออก !

          วิธีเดียวที่จะหลุดพ้นจากบ้านวิญญาณอาฆาตนี้ได้ คือ ต้องรีบสืบหาสาเหตุของการฆาตกรรมที่เกิดขึ้น และหาทางเอาตัวรอดจากวิญญาณร้ายด้วย แค่พล็อตเรื่องเริ่มต้นก็น่าติดตามแล้ว แถมยังมีการแก้ไขสถานการณ์ล่วงหน้ามาฝึกสมองด้วย ทีนี้ไปดูวิธีการเล่น Infliction: Extended Cut กันดีกว่า ว่าจะหลอนขนาดไหน

ระบบ Gameplay

          ตัวเกม Infliction: Extended Cut เน้นการสำรวจเพื่อหาทางออก และระหว่างทางก็มีการให้แก้ปริศนาเพื่อหาทางออก และในเกมนี้จะมีการใช้กล้อง Polaroid สำหรับการถ่ายตามสถานที่ต่าง ๆ ภายในบ้าน และจุดเด่นของการใช้กล้อง Polaroid นี้ก็ใช้เหมือนของจริง นั่นคือ เมื่อถ่ายรูปเสร็จจะต้องสะบัดจนกว่าจะเห็นสัญลักษณ์ที่ใช้แก้ปริศนาปรากฏขึ้นมา

          แต่นั่นยังไม่หมดนะ เพราะว่าในระหว่างที่สำรวจหาทางออกอยู่ ผู้เล่นก็ต้องคอยซ่อน หรือหลบหนีวิญญาณชั่วร้ายที่หมายเอาชีวิตด้วย หลายคนอาจจะสงสัยว่าทำยังไงถึงจะหนีพ้น ไม่ยากเลย วิธีนั้นก็คือ วิ่งออกไปให้ไกลที่สุด เมื่อเจอเตียง หรือตู้เสื้อผ้าก็เข้าไปซ่อนได้เลย แต่ถ้าหลบไม่ทัน แล้วถูกวิญญาณอาฆาตฆ่าตาย ผู้เล่นจะต้องย้อนกลับไปสู่จุดก่อนหน้าเสมอ ถ้าอยากชนะจำเป็นต้องหลบให้พ้น และไขปริศนาให้ครบจนกว่าจะออกมาได้

Infliction: Extended Cut

ขอบคุณภาพจาก : relyonhorror

          สำหรับคอเกมสยองขวัญต้องจัด Infliction: Extended Cut ไว้ติดบ้านเลยเพราะนอกจากภาพชวนหลอนแล้ว ยังต้องระทึกกับการเอาตัวรอดจากเหล่าวิญญาณไปอีก

แหล่งอ้างอิง : https://www.playulti.com/content/page/5bcedcb6c6799c9d0886f5b0