Progame2win

Iron Man VR

          หนึ่งในตัวละครของจักรวาล Marvel Cinematic Universe ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ฉลาด รักพวกพ้อง ที่มาพร้อมกับชุดเกราะ พูดมาถึงตรงนี้คาดว่าหลาย ๆ คนน่าจะเดาทางออกแล้วว่าฮีโร่คนนี้คือใคร ? ใช่แล้ว ฮีโร่ผู้เสียสละ คนนี้ คือ Iron Man นั่นเอง

Iron Man VR

ขอบคุณภาพจาก : roadtovr.com

           Iron Man เคยไปอยู่ในภาคของ Video Game และวันนี้ถูกนำกลับมาในรูปแบบสุดล้ำอย่าง Visual Reality หรือที่เรียกกันสั้น ๆ ว่า VR ซึ่งเป็นโลกเสมือนจริง ที่ผู้เล่นสามารถมีความรู้สึกร่วมได้ เหมือนกับได้เข้าไปอยู่ในโลกนั้นจริง ๆ ซึ่งผู้พัฒนาก็ไม่ใช่ใครอื่น เพราะเป็นค่ายยักษ์ใหญ่ ที่ทุกคนน่าจะเคยได้ยินชื่ออยู่บ่อย ๆ ค่ายนั้นก็คือค่าย Sony ที่ได้ร่วมมือกับบริษัท Camouflaj เพื่อวางจำหน่ายเกม Iron Man VR ออกมา โดยมีอุปกรณ์ในการเล่นเพียง 2 อย่าง คือ PS VR และ Sony PlayStation Move Motion Controller

Iron Man VR

ขอบคุณภาพจาก : gamefever.co

          ชื่อก็พ่วงท้ายอยู่แล้วว่า VR ดังนั้น Iron Man VR จึงเป็นเกมที่ต้องใช้อุปกรณ์สำหรับ VR ในการเล่นโดยเฉพาะ ถึงจะเก็บรายละเอียด พร้อมกับประสบการณ์ในการเล่นได้หมดทุกขั้นตอน ซึ่งการใช้ Sony PlayStation Move Motion Controller ควรค่ากับการมีไว้ในครอบครอง เพราะตอบโจทย์สุด ๆ

เนื้อเรื่อง

          เรื่องราวใน Iron Man VR บอกเล่าถึงความแตกต่าง จากความคิดของ AI อย่าง Friday และ Gunsmith, Ghost ผู้มีแผนการ รวมทั้งความสัมพันธ์ของตัวละครในเกม และ NPC ที่สนทนากับผู้เล่น โดยมีรายละเอียดที่มากกว่าเกมทั่วไป

Iron Man VR

ขอบคุณภาพจาก : gamefever.co

          แต่สำหรับใครที่อยากเล่นเกม Iron Man VR ต้องเก่งภาษาอังกฤษสักหน่อย เพราะว่าตัวเกมจะเป็นภาษาอังกฤษทั้งหมด ถึงแม้จะมี Sub ให้อ่าน แต่ถ้ามองผ่านแว่น VR ก็จะมองไม่ค่อยชัดเท่าไหร่ แถมเนื้อเรื่องในบางช่วง บางตอนก็ยาวมาก ๆ อาจจะทำให้ยืนจนเมื่อย และถึงกับเลิกก่อนที่เกมจะจบ

ระบบ Gameplay

          ต้องชมว่า Iron Man VR ทำออกมาได้ดี ส่วนหนึ่งอาจจะเป็นเพราะประสิทธิภาพของเครื่อง Sony PlayStation Move Motion Controller ที่ให้อิสระในการบิน รวมไปถึงการบังคับทิศทาง ที่ทำให้ผู้เล่นรู้สึกเหมือนกำลังบินได้จริง ๆ แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับผู้เล่นว่าชอบเกมลักษณะนี้มากน้อยแค่ไหน เพราะบางคนอาจเล่นแล้วปวดหัว ยิ่งถ้าเจอการกำจัดศัตรูแบบ 360 องศา เข้าไป สงสัยจะไม่รอด แต่บางคนอาจจะลองเล่นสักพัก เมื่อจับทางได้แล้ว ก็อาจจะสนุกจนวางไม่ลงเลยก็ได้

Iron Man VR

ขอบคุณภาพจาก : gamefever.co

          ส่วนการต่อสู้ ผู้เล่นจะถูกศัตรูเข้ามาโจมตีทั้ง 360 องศา ซึ่งตรงนี้แหละ คือ ความสนุก เพราะผู้เล่นจะต้องกำจัดศัตรูให้ทัน แถมความสมจริงยังไม่หมดเท่านั้น เพราะการออกแบบการต่อสู้ จะมีลูกเล่นที่อิงมาจากในหนัง เช่น ถ้าผู้เล่นหงายมือ พร้อมกับการกดยิง ก็จะมีกระสุนเลเซอร์ออกมา แถมยังสามารถเปลี่ยนอาวุธได้รวดเร็ว และใช้งานง่ายมาก ๆ

แหล่งอ้างอิง : https://gamefever.co/%E0%B8%A3%E0%B8%B5%E0%B8%A7%E0%B8%B4%E0%B8%A7-iron-man-vr-%E0%B9%80%E0%B8%81%E0%B8%A1%E0%B8%97%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B8%A1%E0%B8%AD%E0%B8%9A%E0%B8%9B%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B8%AA%E0%B8%9A%E0%B8%81