Progame2win

Kingdom Hearts 3

          Kingdom Hearts 3 เป็น Project ใหญ่ที่ถูกสร้างขึ้นด้วยความร่วมมือระหว่างค่าย Square-Enix และ Walt Disney Studio โดยรวมวัฒนธรรมตะวันตก และตะวันออกเข้าด้วยกัน ซึ่งผู้เล่นจะเห็นตัวละครของ Disney มาร่วมกับตัวละครจากเกม อย่าง Final Fantasy และในภาคที่ 3 จะเป็นบทสรุปเนื้อหาตั้งแต่ภาคแรก

Kingdom Hearts 3

ขอบคุณภาพจาก : beartai.com

เนื้อเรื่อง

          Kingdom Hearts 3 เป็นเกมแนว Action-RPG โดยนำเรื่องราวเกี่ยวกับการผจญภัยเพื่อที่จะต้องปกป้องจักรวาลจากเหล่าผู้ร้าย ของเด็กหนุ่มที่ชื่อว่าโซระ เขามีเพื่อนสนิทอยู่ 2 คน นั่นคือ ไคริ กับริคุ โดยทั้งหมดอาศัยอยู่บนเกาะแห่งชะตากรรม และกลายมาเป็นผู้ถืออาวุธปริศนาที่มีลักษณะเป็นกุญแจขนาดยักษ์

           แต่ปัญหาสำคัญของ Kingdom Hearts 3 ในภาคนี้ นั่นคือเนื้อเรื่องค่อนข้างเข้าถึงยากสำหรับผู้เล่นใหม่ เพราะเนื้อหาจะกระจายไปอยู่ตามภาคย่อย ที่อยู่บนแต่ละเครื่องเล่น แต่ทีมพัฒนาก็ได้แทรกบทสนทนา และมีโหมดที่สามารถดูสรุปเนื้อเรื่องภาคก่อน ๆ ได้ ถึงแม้ว่าจะพยายามแล้ว แต่ด้วยความซับซ้อนที่มีมาตั้งแต่แรก ก็ไม่สามารถเข้าใจได้ทันที อาจจะได้แค่พอจับใจความได้เท่านั้น และตัวละครใน Kingdom Hearts 3 ก็ยังใช้มิตรภาพระหว่างผู้คนเพื่อสื่ออารมณ์ถึงกัน ซึ่งทำให้ผู้เล่นรู้สึกอินไปกับตัวละคร

Kingdom Hearts 3

ขอบคุณภาพจาก : beartai.com

ระบบ Gameplay

          Kingdom Hearts 3 มาพร้อม Effect ที่สวยงาม และการอัพเกรดตัวละคร ซึ่งมี Level, ค่าสถานะ, อุปกรณ์ เหมือนเกม RPG ทั่วไป โดยการควบคุมตัวละครก็ลื่นไหลกว่าภาคก่อน ทำให้ผู้เล่นรู้สึกว่าไม่สะดุดเวลาที่เล่น ส่วนของ Mini Game เน้นความหลากหลาย และของรางวัล โดยไม่ต้องเล่นซ้ำเหมือนภาคก่อน

Kingdom Hearts 3

ขอบคุณภาพจาก : beartai.com

ภาพกราฟิก

          การออกแบบฉากต่อยอดมาจากภาค 3D ดังนั้น จึงมีฉากแนวตั้งเยอะขึ้น ทำให้ฉากดูสมจริง และมีหลากหลายธีมตามโลก Disney เช่น ภูเขาหิมะที่ผู้เล่นสามารถปีนป่ายในแนวตั้งโดยฉากนี้อยู่ในโลก Frozen โดย Kingdom Hearts 3 มีการใส่ NPC เพิ่มเติมเข้ามาในเมืองมากมาย

เสียงประกอบ

          จุดเด่นอย่างหนึ่งของ Kingdom Hearts 3 คือเพลงประกอบที่ยังคงเต็มไปด้วยเพลงไพเราะเช่นเดิมส่วนเสียง Effect ในการโจมตีก็เข้ากันได้ดีกับตัวเกม

Kingdom Hearts 3

ขอบคุณภาพจาก : beartai.com

          โดยรวมแล้ว Kingdom Hearts 3 เป็นเกมที่ดีเกมหนึ่ง ซึ่งดูแล้วก็น่าจะเป็นภาคที่ดีที่สุดในซีรี่ และผู้ที่เคยเล่นมาก่อนแล้ว จะรู้สึกว่าระบบของตัวเกมสามารถเข้าถึงได้ง่าย ส่วนภาพไม่ต้องพูดถึงเพราะอลังการพอสมควร แต่เกมนี้อาจจะมีข้อเสียตรงเนื้อเรื่องที่ชวนงงสำหรับผู้เล่นใหม่ แต่ไม่ว่ายังไงถ้าอยากลองก็ต้องเปิดใจ และปรับตัวดูสักหน่อย เพราะมิตรภาพในเกม Kingdom Hearts 3 ไม่น่าจะทำให้ผิดหวัง

แหล่งอ้างอิง : https://www.beartai.com/review/games/307368