Progame2win

Maneater

           เกมน่าเล่นอย่าง Maneater อาจจะค่อนข้างแหวกแนวอยู่สักหน่อยตรงที่ผู้เล่นจะไม่ได้รับบทเป็นคน เหมือนกับเกมอื่น ๆ แต่ต้องรับบทเป็นสัตว์ดุร้ายอย่างฉลาม เดี๋ยวเราจะไปดูเนื้อเรื่องคร่าว ๆ กันว่าเกมนี้มีเนื้อเรื่องแบบไหน และน่าสนใจยังไง

Maneater

ขอบคุณภาพจาก : gamingdose

เนื้อเรื่อง

           ในเกม Maneater ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นฉลามกำพร้า เพราะพ่อแม่ถูกฆ่าตายด้วยฝีมือของนักล่าฉลามที่ชื่อว่า Scaly Pete โดยการจับแม่ฉลามขึ้นไปฆ่าโชว์บนเวทีอย่างโหดเหี้ยม และการกระทำอันโหดร้ายนี้ถูกถ่ายทอดในรายการ Reality ของเขา เพื่อให้ผู้ชมดูด้วย ซ้ำร้ายยังควักลูกฉลามออกจากท้อง (บทของผู้เล่น) แต่ก่อนที่ Scaly Pete จะลงมือฆ่าลูกฉลามอีกตัวนั้น ลูกฉลามได้กัดแขนของ Scaly Pete จนขาด และสามารถหนีกลับลงไปในน้ำได้ในที่สุด ทำให้ Scaly Pete เกิดความแค้นเมื่อลูกลูกฉลามสร้างรอยแผลเป็นไว้ให้โดยสิ่งที่ผู้เล่นต้องทำ นั่นคือ การเติบโต เพื่อที่จะล้างแค้นให้พ่อฉลามกับแม่ฉลาม

Maneater

ขอบคุณภาพจาก : gamingdose

          จากพล็อตเรื่องเป็นการบอกเล่าความใจร้ายของมนุษย์ที่ทำลายครอบครัวผู้อื่นก่อน และเมื่อโดนกระทำบ้างก็กลับไปแค้นอีก โดยไม่มองความผิดของตัวเองเลยแม้แต่นิดเดียว และนี่ก็เลยส่งผลไปถึงลูกฉลามให้มีความดุร้ายมากยิ่งขึ้นอส่วนการนำเสนอ ส่วนใหญ่จะเป็นโลกใต้น้ำ เพราะว่าได้รับบทเป็นปลาฉลาม

ระบบ Gameplay

          ทัศนียภาพในเกม Maneater จะเห็นบรรยากาศใต้น้ำต่างกัน เช่น บางพื้นที่จะมีจระเข้, บางพื้นที่ก็มีปลาตัวใหญ่กว่า หรือบางพื้นที่ก็รอให้ผู้เล่นเข้าไปสำรวจ เมื่อทำสำเร็จก็จะได้รับ Item เข้าไปเพิ่มค่าประสบการณ์ ยิ่งได้ Item มาก การวิวัฒนาการก็จะยิ่งเพิ่มได้เร็วขึ้น

Maneater

ขอบคุณภาพจาก : gamingdose

          นอกจากนี้ทีมพัฒนาได้แฝงเกมแนว RPG ไว้ด้วย ซึ่งก็ต้องทำการปลดล็อค, การเพิ่ม Level, การอัพสกิล, การปรับแต่งตัวละคร เป็นต้น แต่อย่าลืมว่าการอัพเกรด หรือการปรับแต่งอะไรต่าง ๆ ต้องทำเฉพาะในถ้ำกบดานเท่านั้น

ตัวละคร

          การที่จะได้ตัวละครฉลามที่ดี ๆ สักตัวหนึ่ง ผู้เล่นจะต้องทำภารกิจให้ครบก่อน จากนั้นจึงจะได้รับการปลดล็อค เพื่อรับสกิล และความสามารถ โดยในร่างกายปลาฉลามจะสามารถใส่อุปกรณ์ได้ 5 ชิ้น คือ หัว, ฟัน, ลำตัว, ครีบ และหาง ซึ่งสกิลเสริมสามารถติดตั้งได้ 3 สกิล จากทั้งหมด 10 สกิล ทั้งนี้การตัดสินใจว่าจะเลือกใช้สกิลไหนก็ขึ้นอยู่กับผู้เล่น

Maneater

ขอบคุณภาพจาก : gamingdose

          ซึ่งเกม Maneater นี้เหมาะกับคนที่ชอบปลาฉลามแนวไล่ล่าแบบไม่คิดมาก แต่ข้อเสียนั่นคือการบังคับให้กลับมาทำทุกอย่างที่ถ้ำกบดาน ซึ่งเป็นการเสียเวลา และต้องทำภารกิจซ้ำ ๆ และไม่มีความหลากหลาย ถึงแม้ว่าจะเป็นที่โซนใหม่ก็ตามที

แหล่งอ้างอิง : https://www.gamingdose.com/review/review-maneater-%E0%B8%89%E0%B8%A5%E0%B8%B2%E0%B8%A1%E0%B8%84%E0%B8%A5%E0%B8%B1%E0%B9%88%E0%B8%87-%E0%B8%9C%E0%B8%B9%E0%B9%89%E0%B9%84%E0%B8%A5%E0%B9%88%E0%B8%A5%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%A5%E0%B9%89/