Progame2win

Marvel's Avengers

           เอาใจสาวก Marvel ด้วยเกม Marvel’s Avengers ที่ทางค่าย Crystal ได้พัฒนาออกมา แต่ถ้าถามว่ากระแสตอบรับดีหรือไม่ ก็ต้องบอกว่าไม่ค่อยแรงนัก เพราะอาจจะเป็นเกมเฉพาะเจาะจงกลุ่ม

Marvel's Avengers

ขอบคุณภาพจาก : gamehub.in.th

เนื้อเรื่อง

          ภายในตัวเกม Marvel’s Avengers จะมีตัวละครหลักที่ชื่อ Kamala Khan โดยในเนื้อเรื่องจะเล่าถึงเหตุการณ์ A-Day ที่เหล่า Avengers ถูกใส่ร้ายว่าเป็นต้นเหตุที่ทำให้ผู้คนมากมายล้มตายลงไป และอยู่ ๆ ผู้ที่รอดชีวิตบางคนกลับได้รับพลังที่เรียกว่า Inhuman และสุดท้ายพลังนั้นก็ทำเกิดปัญหามากมาย ดังนั้น จึงถึงเวลาที่เหล่า Avengers ต้องแยกไปซ่อนตัวเพื่อทำการยุติปัญหานี้

Marvel's Avengers

ขอบคุณภาพจาก : gamehub.in.th

ระบบ Gameplay

          ตัวเกม Marvel’s Avengers จะพาผู้เล่นออกไปผจญภัยพร้อมกับตัวละครหลัก โดยเริ่มต้นตั้งแต่พาเข้าไปในเหตุการณ์ A-Day พร้อมกับการตามหาเหล่า Avengers และในระหว่างเล่นสามารถสลับตัวละครได้สำหรับการต่อสู้ก็ไม่ซับซ้อน สามารถเข้าใจได้ง่าย โดยแต่ละตัวละครก็รูปแบบเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีการอัพเกรดตัวละคร อัพเกรดสกิลที่หลากหลาย คล้ายกับเกมทั่วไป

ขอบคุณภาพจาก : gamehub.in.th

          เมื่อเข้าสู่การต่อสู้ในสงคราม Marvel’s Avengers ศัตรูที่คอยจ้องจะทำร้ายจะเข้ามาพร้อมกันทีเดียว ซึ่งบางคนอาจจะรู้สึกว่าวุ่นวายมากเกินไป ภารกิจในเกมส่วนใหญ่จะต้องทำซ้ำ ๆ และมีไม่มากเท่าเกมอื่น ๆ เช่น การหาทรัพยากรเพื่ออัพเกรด ซึ่งเงินในเกมมีอยู่ 3 ประเภท คือ

Credits มีไว้สำหรับการเติมเงินเพื่อซื้อของในร้านค้า
          Units สามารถหาได้จากการเปิดกล่อง
          Fragments ใช้ในการซื้อของ และแลกทรัพยากร แต่ต้องเติมเงินเพื่อ Cosmetics

กราฟิก และดนตรีประกอบ

สำหรับรายละเอียดของตัวเกม Marvel’s Avengers ทำออกมาได้ค่อนข้างดี ไม่ว่าจะเป็นสิ่งแวดล้อมต่าง ๆ เช่น ภูเขา, หิมะ, แสงและเงา หรือตัวละคร อีกทั้ง Effect ต่าง ๆ ก็ล้วนอลังการไม่แพ้กัน แต่เหล่า NPC ไม่ได้พิเศษอะไรมากนัก ส่วนดนตรีประกอบก็เขากันได้ดีกับตัวเกม และออกจะสนุกตรงเสียง Combo มากกว่าอย่างอื่น

Marvel's Avengers

ขอบคุณภาพจาก : gamehub.in.th

สรุป

          Marvel’s Avengers ข้อดีของเกมนี้ คือ เป็นเกมที่สร้างเนื้อเรื่องออกมาได้ค่อนข้างดี ไม่ยืดยาวจนเกินไป ซึ่งในส่วนตรงนี้คาดว่า ในอนาคตทางทีมพัฒนาอาจจะมีการเพิ่มเติมในส่วนเนื้อเรื่องใหม่เข้าไปอีก ส่วนข้อเสียของเกมนี้ คือ การจัดการของที่เก็บยังเก็บได้ไม่มาก แถมยังย่อยได้ยาก การเล่นร่วมกับเพื่อนยังไม่ลื่นไหลเท่าไหร่ และไม่ค่อยมีความหลากหลายมากนัก ซึ่งหลายคนพอเห็นปัญหาแล้วก็คงรู้สึกว่าเริ่มไม่น่าเล่นแล้ว แต่ถ้าใครที่ชอบเล่นเกมตะลุยด่านไปเรื่อย ๆ เล่นสนุก ๆ แบบไม่คิดอะไรมาก Marvel’s Avengers ก็น่าจะพอเป็นตัวเลือกได้อยู่

แหล่งอ้างอิง : https://www.sanook.com/game/1073723/