Progame2win

Mortal Kombat 11

เนื้อเรื่อง

          ในส่วนของเนื้อเรื่องภายในเกม Mortal Kombat 11 ในภาคนี้ เกิดมาจาก Kronika ผู้รักษา และควบคุมเวลา ได้ใช้ทรายเปลี่ยนแปลงเส้นแห่งกาลเวลา จนทำให้เกิดเรื่องราววุ่นวาย เพราะนักสู้จากในอดีต และปัจจุบันได้กลับมาเจอกัน เพื่อทำการเปิดศึกอีกครั้ง ต้องบอกเลยว่าการลำดับภาพ ค่อนข้างอยู่ในเกณฑ์ที่ดี น่าจะถูกใจคนที่ชอบเรื่องเกี่ยวกับการทำสงครามเอามาก ๆ เลยทีเดียว

Mortal Kombat 11

ขอบคุณภาพจาก : ggkeystore.com

ระบบ Gameplay

เกม Mortal Kombat 11 มีความแตกต่างกับเกมอื่น ๆ อย่างหนึ่ง นั่นคือ มีโหมด Tutorial ที่จะคอยแนะนำวิธีการ ตั้งแต่เริ่มต้นไปจนสิ้นสุด ทำให้ผู้เล่นสามารถกะจังหวะในการต่อสู้ได้อย่างแม่นยำ ถือว่าเป็นตัวช่วยหนึ่งที่น่าสนใจ ใครที่เล่นไม่เป็นก็มากดดูที่โหมดนี้ได้เลย และวิธีการเล่นสำหรับผู้เล่นใหม่ก็เข้าถึงง่ายขึ้นเช่นกัน ส่วนการทำ Combo ของตัวละครก็มีการปรับเปลี่ยนใหม่ด้วย จากที่เคยกดค้างในแบบที่เคยเล่นมาตลอด ก็ต้องเปลี่ยนเป็นการกดให้กระชั้นชิดเพื่อใช้ Combo

Mortal Kombat 11

ขอบคุณภาพจาก : ggkeystore.com

          ในภาคนี้มีการเพิ่มโหมดที่ชื่อว่า Tower of Time ซึ่งเหมาะกับคนที่มีความอดทน อดกลั้นในการเล่น มาก ๆ เพราะจะมีการเพิ่มระดับความยากขึ้นมาอีก โดยศัตรูที่อยู่ในหอคอยจะเพิ่มจำนวนขึ้นเรื่อย ๆ และก็จะมีอาวุธ หรือผู้ช่วยออกมาช่วยโจมตีผู้เล่น ซึ่งถ้าสู้ไม่ไหวคงต้องถอดใจยอมแพ้ แต่จุดแข็งที่ Mortal Kombat 11 ยังคงมีอยู่นั่นคือโหมด Online ที่ผู้เล่นสามารถสร้างห้อง และเรียกเพื่อนมาเล่นด้วยกันได้ ยิ่งถ้าได้เพื่อนที่รู้ใจรับรองว่าความสนุกเพิ่มขึ้นอีกเป็นทวีคูณ

          และระบบที่น่าสนใจในภาคนี้ คือ ระบบ Variation ที่ผู้เล่นสามารถเลือกใช้ท่าไม้ตายอย่างอิสระ ได้สูงสุดถึง 3 แบบ ทำให้ไม่รู้สึกว่าน่าเบื่อ และมีความหลากหลายตามสไตล์ของตัวเอง

Mortal Kombat 11

ขอบคุณภาพจาก : ggkeystore.com

การออกแบบตัวละคร, ภาพกราฟิกและองค์ประกอบอื่น ๆ

          ตัวละครใน Mortal Kombat 11 ภาคนี้ดูมีมิติมากขึ้น เพราะมีเทคนิคในการใช้แสง และเงา เพื่อทำให้ภาพทุกภาพสวยงามสมจริง แต่ปัญหาที่เกิดขึ้นบนเครื่อง PC นั่นคือ บางจังหวะจะมีการกระตุกของตัวเกม เล็กน้อย ซึ่งถ้าหากอยู่ในช่วงของการต่อสู้แล้วก็อาจทำให้ผู้เล่นอารมณ์เสียได้เลย เพราะบางครั้งการกระตุกแค่นิดเดียวก็ทำให้สถานการณ์พลิกจนแพ้ได้

Mortal Kombat 11

ขอบคุณภาพจาก : ggkeystore.com

Mortal Kombat 11 ถือว่าเป็นเกมดีมีคุณภาพอีกเกมหนึ่ง เพราะมีการผสมผสานระหว่างการเล่าเรื่องกับการเชื่อมระบบ Gameplay เข้าด้วยกันซึ่งต้องบอกว่า หลังจากที่มีการปรับปรุงข้อเสียต่าง ๆ แล้ว เชื่อได้ว่าเกม Mortal Kombat 11 จะไม่ทำให้ผู้เล่นผิดหวัง

แหล่งอ้างอิง : https://www.ggkeystore.com/th/article/1559/review-mortal-kombat-11