Progame2win

Moving Out

          นาทีนี้ไม่มีเกมไหนจะราคาถูกไปกว่า Moving Out ซึ่งถูกพัฒนาโดยทีมงานคุณภาพนามว่า DevM Games และ SMG Studios โดยในเกมนี้ผู้เล่นจะต้องรับบทเป็นพนักงานขนของ ซึ่งสามารถเล่นได้ทั้งกับเพื่อน และครอบครัว ถือว่าเป็นกิจกรรมยามว่างที่ทำร่วมกันได้เพลิน ๆ

Moving Out

ขอบคุณภาพจาก : mgronline.com

ระบบ Gameplay

ในเกม Moving Out ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นพนักงานขนย้ายผู้เชี่ยวชาญ ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าพนักงานขนย้าย ดังนั้น หน้าที่ของผู้เล่นก็คือ ต้องยกสิ่งของขึ้นรถ เพื่อทำการขนย้ายให้กับลูกค้าให้ครบตามคำสั่ง ซึ่งตรงนี้ต้องทำให้ทันตามเวลาที่ตัวเกมกำหนดมาด้วย โดยจะมีกำหนดเวลาอยู่ 3 ระดับ คือ

– ระดับที่ 1 ผู้เล่นจะได้รับรางวัลเป็นเหรียญทอง หากขนของได้รวดเร็ว

– ระดับที่ 2 ผู้เล่นจะได้รับรางวัลเป็นเหรียญเงิน หากขนของได้เลยกำหนดเวลาแรก

– ระดับที่ 3 ระดับอันตราย ถ้าขนของไม่ทัน ภารกิจก็จะล้มเหลวทันที แต่ผู้พัฒนาจัดระบบ Co-Op มาเพื่อช่วยขนของอยู่แล้ว ก็ไม่ต้องกลัวว่าจะไม่ผ่าน

Moving Out

ขอบคุณภาพจาก : mgronline.com

         Moving Out คือเกมที่เหนือทุกอย่าง เพราะเกมขนย้ายทั่วไป เวลาที่จะขนย้ายสิ่งของ จะต้องระวังไม่ทำให้บ้าน หรือสิ่งของได้รับความเสียหาย ซึ่งเกมนี้จะใช้วิธีไหนในการเข้าไปขนของก็ได้ ถ้าเป็นเกมอื่นก็จะเข้าทางประตู แต่ถ้า Moving Out ทำแบบนั้นก็ดูธรรมดาไป ดังนั้น การทุบกระจกเพื่อเข้าไปขนของ หรือแม้กระทั่งจะโยนของจากชั้นบนลงมาที่รถ ก็ไม่ใช่เรื่องแปลก แต่จำกัดว่าของชิ้นนั้นต้องมีขนาดเล็กเท่านั้น ขออย่างเดียวแค่ขนของได้ทันตามที่กำหนดก็พอ แถมไม่มีการลงโทษใด ๆ ถ้าทำของเสียหายด้วย

Moving Out

ขอบคุณภาพจาก : mgronline.com

           แต่สิ่งที่ท้าทายในเกม Moving Out ก็คือรูปทรงของเฟอร์นิเจอร์ที่จะขนย้าย ตัวอย่างเช่น โซฟาทรงตัวแอล ซึ่งอาจออกทางประตูไม่ได้ แถมบางครั้งอาจเจอสิ่งกีดขวางทำให้ออกไปไม่ได้อีก และนี่คือปัญหาหนึ่งที่ทำให้ขนของไม่เสร็จตามกำหนดเวลา โดยผู้เล่นก็จะได้รับภารกิจที่เริ่มยากขึ้นไปเรื่อย ๆ ตาม Level

Moving Out

ขอบคุณภาพจาก : mgronline.com

         ผู้เล่นต้องขับรถรอบเมือง เพื่อเลือกทำ Mission ต่าง ๆ ถ้าหาก Level ไหนที่เล่นยังไงก็ไม่ผ่าน สามารถกดปุ่ม Skip เพื่อข้ามไปได้เลย ไม่ต้องมาเสียเวลา ซึ่งเกม Moving Out สามารถรองรับผู้เล่นได้ 4 คน ถ้าเล่นกับเพื่อน ๆ น่าจะสนุกมากกว่า เพราะการขนย้ายสิ่งของขนาดใหญ่ จำเป็นต้องมีผู้ช่วย แต่ถ้าไม่มีเพื่อนเล่น ก็จะมีระบบ Assist Mode คอยช่วยเหลือให้ Mission สำเร็จตามเวลา ซึ่งต้องขอแนะนำว่าเกม Moving Out เป็นเกมที่ไม่เหมาะกับการเล่นคนเดียว

แหล่งอ้างอิง : https://play4thai.com/wp/2020/05/moving-out-review-play4thai/