Progame2win

Onimusha: Warlord [HD]

          สำหรับใครที่ชื่นชอบเกมเกี่ยวกับซามูไรต้องห้ามพลาดซีรี่ Onimusha: Warlord เด็ดขาด เพราะว่ากว่าที่ภาคนี้จะทำออกมาก็ทิ้งระยะจากภาคล่าสุดมาถึง 7 ปีเลยทีเดียว ซึ่งสาเหตุที่ผลิตห่างกันมากมายขนาดนี้ นั่นเป็นเพราะว่ายอดขายไม่ดีเท่าที่ควร Project นี้ จึงต้องถูกพักไว้ก่อน และในที่สุดค่าย Capcom ก็ได้ตัดสินใจนำ Onimusha: Warlord [HD] กลับมา Re-Master ใหม่อีกครั้ง เพื่อเป็นการลองดูว่าจะสามารถติดตลาดได้หรือไม่

Onimusha: Warlord [HD]

ขอบคุณภาพจาก : gamefever

ระบบเนื้อเรื่อง

          Onimusha: Warlord [HD] เป็นเกมแนว Action Hack and slash ( เกมที่มุ่งแต่การเอาชนะศัตรูโดยใช้การต่อสู้ตลอดทั้งเกม) โดยตัวเนื้อเรื่องจะพาผู้เล่นไปพบกับซามูไรคนหนึ่งในสมัยเซ็นโกคุ ซึ่งวันหนี่งเขาได้รับจดหมายจากเจ้าหญิงที่เป็นญาติ ในเนื้อความจดหมายเขียนว่าคนรับใช้ถูกลักพาตัวไปโดยปีศาจ เขาจึงรีบไปช่วยเหลือทันที แต่มนุษย์ธรรมดาไม่อาจสู้กับปีศาจชั่วร้ายได้ ดังนั้น เจ้าหญิงจึงถูกพวกปีศาจจับตัวไป แต่เขาก็ไม่หมดหวังซะทีเดียว เพราะเขาได้รับพลังจากยักษ์เพื่อที่จะนำไปต่อสู้กับเหล่าปีศาจ และหาทางพาเจ้าหญิง และเหล่าคนใช้กลับมา ส่วนรายละเอียดยิบย่อยต่าง ๆ หลังจากเนื้อเรื่องหลักก็สามารถค้นหาได้จากภายในเกม

Onimusha: Warlord [HD]

ขอบคุณภาพจาก : gamefever

ระบบ Gameplay

          สำหรับระบบ Gameplay ใน Version นี้ ทำออกมาให้บังคับง่ายขึ้น แต่จะมีแค่การโจมตีธรรมดา ไม่มี Combo, เน้นการ Block, การหลบ รวมทั้ง Monster ก็จะมีวิธีการโจมตีที่ไม่เหมือนกัน ซึ่งก็ต้องเป็นหน้าที่ของผู้เล่นที่จะต้องคิดว่าจะต่อสู้ยังไง เพราะถ้าเล่นแบบไม่วางแผน ผู้เล่นจะตายและกลับมาที่จุด save ล่าสุด ซึ่งถ้าผ่านเวลาที่ Save ไว้นาน เล่นใหม่ก็ง่ายกว่า

Onimusha: Warlord [HD]

ขอบคุณภาพจาก : gamefever

          ส่วนทรัพยากรต่าง ๆ ใน Onimusha: Warlord [HD] เช่น ยา หรืออุปกรณ์ ถ้าใช้ไม่ประหยัดจะทำให้เสียเปรียบ และตายได้ง่าย ๆ  เพราะมีจำกัด หากเจอ Monster ก็ต้องคิดว่าจะสู้ หรือถอย เพราะมีโอกาสที่เลือดจะลดหากโดนโจมตี หรือถ้าต้องการอัพเกรดเพื่อปลดล็อคก็ต้องสู้สักตั้ง
          สำหรับแผนที่ในเกม Onimusha: Warlord [HD] ไม่ได้กว้างมาก เพราะผู้เล่นจะต้องวิ่งวนอยู่ในปราสาท เพื่อหาคำตอบของปริศนาต่าง ๆ โดยปริศนาแบ่งออกได้ 2 แบบ คือ ปริศนาที่ใช้สมอง กับปริศนาที่ต้องไปหาคำตอบตามแผนที่ ซึ่งจะได้ของตอบแทนที่สามารถปลดล็อคด่านต่อไปได้

Onimusha: Warlord [HD]

ขอบคุณภาพจาก : gamefever

         ต้องบอกว่า Onimusha: Warlord [HD] มีความยากในการเล่นพอตัว เพราะอย่างที่บอกข้างต้นว่าตัวเกมส่วนใหญ่เน้นการต่อสู้ ก็เลยไม่น่ามีปัญหาอะไรในการเล่นมากนัก แต่ Re-master ก็คือ Re-master เพราะแค่มีการปรับภาพให้สวยเท่านั้น แต่เนื้อหาก็เหมือนเดิมไม่เปลี่ยน

แหล่งอ้างอิง : https://gamefever.co/%E0%B8%A3%E0%B8%B5%E0%B8%A7%E0%B8%B4%E0%B8%A7-onimusha-warlord-hd-%E0%B9%80%E0%B8%81%E0%B8%A1%E0%B8%97%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B9%80%E0%B8%9B%E0%B8%A5%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B8%A2%E0%B8%99%E0%B8%84