Progame2win

Ori and the Will of the Wisps

          ค่าย Xbox Game Studios ได้ย้ายเกม Ori and the Will of the Wisps ที่เป็นเกมแนวสำรวจ ให้มาอยู่บน Nintendo Switch โดยต้นฉบับก่อนหน้านี้ได้ถูกเปิดตัว บน Xboxone และ PC ไปแล้ว แถมทีมงานยังสร้างความประหลาดใจออกมาสู่สายตาเหล่าเกมเมอร์ด้วย เพราะภาพกราฟิกแบบ 2D ของเกมนี้สวยงามเกินคาด

Ori and the Will of the Wisps

ขอบคุณภาพจาก : overclockzone.com

ระบบอัพเกรดตัวละคร

          บทที่ผู้เล่นจะได้รับในเกม Ori and the Will of the Wisps นั่นคือ สัตว์ผู้พิทักษ์ตัวสีขาวที่ชื่อ Ori แถมยังมาพร้อมกับพลังพิเศษที่หลากหลาย โดยเกมที่เน้นการสำรวจอย่าง Ori and the Will of the Wisps ส่วนใหญ่จะต้องมีการอัพเกรดตัวละคร ซึ่งในขั้นเริ่มต้นมักจะไม่ค่อยมีอะไรให้ทำมากนัก แต่เมื่อสำรวจไปเรื่อย ๆ ก็จะพบกับความลับ พร้อมกับ Item ที่ถูกซุกซ่อนอยู่ โดยทั้งหมดนี้จะสามารถเพิ่มค่าพลังให้ตัวละครให้เก่งขึ้นได้ในเวลาอันรวดเร็ว พ่วงด้วยการปลดล็อคท่า และฉากใหม่ ๆ ได้เร็วขึ้นด้วย

Ori and the Will of the Wisps

ขอบคุณภาพจาก : overclockzone.com

          นอกจากท่า และฉาก อาวุธก็เป็นสิ่งสำคัญอีกอย่างที่ต้องการ การอัพเกรดเช่นกัน และในเกม Ori and the Will of the Wisps นี้ก็มีอาวุธหลากหลายชนิดให้เลือกใช้ เพราะศัตรูก็มีหลายประเภทเช่นเดียวกับอาวุธ อย่างเช่น ดาบ มีไว้สำหรับการโจมตีระยะใกล้, ธนูมีไว้เพื่อยิงระยะไกล ซึ่งในเกมนี้อาวุธมีประโยชน์มากกว่าการต่อสู้ เพราะว่าสามารถใช้แก้ไขปริศนาในบางฉากได้ด้วย เช่น การใช้ค้อนทุบท่อนไม้ เพื่อเปิดเส้นทางใหม่ ซึ่งผู้เล่นต้องศึกษาประโยชน์ของอาวุธแต่ละชนิดให้ดีก่อนที่จะเลือกใช้ เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพมากที่สุด

Ori and the Will of the Wisps

ขอบคุณภาพจาก : overclockzone.com

          ระหว่างทางที่ผู้เล่นจะต้องเจอก็จะมีศัตรูแต่ละประเภทของขัดขวางอยู่ ซึ่งผู้เล่นต้องต่อสู้ เพื่อให้ผ่าน และสามารถปลดล็อคด่านต่อไปให้ได้ โดยการที่จะเดินสำรวจนั้น ต้องอาศัยคำใบ้ และแก้ปริศนาเพื่อที่จะหาให้เจอ ทำให้ผู้เล่นรู้สึกว่าเป็นการท้าทายอย่างหนึ่ง แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะยากจนตีความไม่ออก

Ori and the Will of the Wisps

ขอบคุณภาพจาก : overclockzone.com

ภาพกราฟิก, Effect และ องค์ประกอบอื่น ๆ

          ภาพกราฟิก และองค์ประกอบของ Ori and the Will of the Wisps ถูกพัฒนาโดยทีมงาน Moon Studios จากค่ายในเครือของ Microsoft Studios ซึ่งทีมงานนี้ฝีมือดีมาก ๆ เพราะสามารถทำให้ภาพแบบ 2D สวยสมจริง ไม่แพ้ภาพ 3D แถมใส่รายละเอียดแบบจัดเต็มทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นแสงสี หรืแม้แต่การเล่นที่ลื่นไหล ส่วนเพลงประกอบ ก็เป็นทำนองเพลงบรรเลง ที่ทำออกมาได้เข้ากับธรรมชาติของตัวเกมได้เป็นอย่างดี

           ส่วนมือใหม่ที่จะเล่น Ori and the Will of the Wisps ไม่ต้องกังวลว่าจะยากเกินไป เพราะทางผู้พัฒนาได้ใส่โหมดที่สามารถเลือกระดับความยากง่ายเข้ามาให้ด้วย

แหล่งอ้างอิง : https://www.beartai.com/review/games/485858