Progame2win

Persona 5 Royal

          ในส่วนเนื้อเรื่องของเกม  Persona 5 Royal ถูกนำมาจากเกมต้นฉบับ โดยเนื้อเรื่องมีอยู่ว่า หลังจากที่ตัวละครโดนตำรวจยัดข้อหาทำร้ายร่างกาย ก็ถูกส่งมาอยู่ที่เมืองโตเกียว โดยต้องอาศัยอยู่คนเดียวเป็นเวลา 1 ปี แต่อยู่ ๆ ตัวละครก็พบกับมิติปริศนา ซึ่งเกิดขึ้นมาจากจิตใจที่ชั่วร้ายของผู้ใหญ่ และนี่เองที่ตัวละครจะต้องใช้ Persona หรือพลังพิเศษ บุกเข้าไปยังมิติปริศนา เพื่อเปลี่ยนหัวใจที่ชั่วร้ายของผู้ใหญ่ให้กลับใจยอมรับผิด และพวกเขาก็ยังลุกขึ้นมาปฏิเสธในสิ่งที่ไม่ต้องการจะเป็น โดยที่ผู้ใหญ่ไม่สามารถยัดเยียดได้ด้วย

Persona 5 Royal

ขอบคุณภาพจาก : gamefever

เนื้อเรื่อง

          Persona 5 Royal ก็คล้ายกับ เนื้อเรื่องของการ์ตูนญี่ปุ่นทั่วไป แต่สิ่งที่โดดเด่นมากกว่าเนื้อเรื่องอื่น ๆ ก็คงจะเป็นในเรื่องของการหยิบยกเอาสถานการณ์ที่เกิดขึ้นจริงลงมาไว้ในเนื้อเรื่อง ซึ่งต้องบอกเลยว่าเป็นสิ่งที่ทุกคนสามารถพบเห็นได้ในชีวิต นับว่าเป็นการสะท้อนสังคมที่สามารถเห็นภาพได้เลย

          โดยในเนื้อเรื่องของ Persona 5 Royal จะมีตัวละครนักจิตวิทยาที่ชื่อว่า Maruki และ Kasumi เพื่อนร่วมปาร์ตี้ โดยเกมจะบอกเล่าเรื่องราวของสองตัวละครนี้ผ่านฉากคัทซีน และเนื้อเรื่องจริง ๆ ของทั้งคู่ จะเริ่มหลังจบเนื้อเรื่องหลัก นอกจากเรื่องราวข้างต้นที่เกิดขึ้นแล้ว ก็ยังมีประวัติของตัวละครต่าง ๆ เช่น ปัญหาของตัวละคร แต่การที่เราจะรู้เรื่องราวให้มากขึ้นได้นั้น ก็ต้องทำการปลดล็อคผ่านระบบ Confidant และด้วยเนื้อเรื่องแบบนี้ก็จะทำให้ผู้เล่นรู้สึกเหมือนอยู่ในเหตุการณ์ด้วย ใครที่ชอบอ่านเรื่องยาว ๆ Persona 5 Royal คือคำตอบ

Persona 5 Royal

ขอบคุณภาพจาก : gconhub

เสียงและภาพกราฟิก

         Persona 5 Royal มีการปรับภาพให้คมชัดขึ้น, หน้าตา UI ก็เด่นขึ้น แถมยังมีเพลงประกอบเพิ่มเติมเข้าไปเพื่อเพิ่มอรรถรสในการเล่นเกมได้เป็นอย่างดี

Gameplay

          แบ่งออกได้เป็นสองแบบ คือ

การลงดันเจี้ยน ซึ่งมีการปรับเปลี่ยนโครงสร้าง และการต่อสู้กับ Boss ที่ผู้เล่นต้องเคลียร์ให้ได้ตามเวลาที่กำหนด ไม่งั้นจะถือว่าจบเกม

การใช้ชีวิตประจำวัน โดยมีจุดประสงค์เพื่อให้ตัวผู้เล่นเพิ่มค่าความสามารถต่าง ๆ

Persona 5 Royal

ขอบคุณภาพจาก : gamefever

แหล่งเก็บ Level

          ดันเจี้ยนกลาง คือ ดันเจี้ยนที่ผู้เล่นสามารถเข้าไปสำรวจเมื่อไหร่ก็ได้ แต่เมื่อเข้าไปแล้วต้องไปเก็บดาว เพื่อไปรับผลตอบแทนกับ NPC โดยเลือกได้ว่าจะรับเป็น EXP หรือ Item
          Persona 5 Royal คือ เกมแนว JRPG ที่ดีเกมหนึ่ง ถ้าใครที่ไม่เคยเล่นมาก่อน แนะนำว่าให้ลองเล่นดู แต่ถ้าใครเคยเล่นมาแล้ว ก็จะเหมือนกับว่าย้อนเล่นเนื้อเรื่องทั้งหมดในภาคแรกอีกครั้ง

Persona 5 Royal

ขอบคุณภาพจาก : gamefever

แหล่งอ้างอิง : gamefever/review-persona-5-royal