Progame2win

Predator: Hunting Grounds

         ทีมงานสร้างสรรค์ของ Studio IllFonic ขึ้นชื่อในเรื่องของการจับหนังดังมาทำเป็นเกม Console ดังเช่นที่เคยทำมาก่อนหน้านี้อย่าง ศุกร์ 13 แต่ก็ไม่ได้ถูกใจเหล่าสาวกเกมเมอร์นัก และคราวนี้ก็มาถึงคิวของ Predator: Hunting Grounds แห่งค่าย Twenty Century Fox

Predator: Hunting Grounds

ขอบคุณภาพจาก : online-station.net

ตัวเกม

          เปิด Predator: Hunting Grounds มาก็เจอทหารหน่วยรบพิเศษที่ถูกส่งเข้าไปให้ปราบเหล่าพ่อค้ายาเสพติด ที่อยู่กลางป่าดงพงไพร ซึ่งผู้เล่นสามารถเลือกได้ว่าจะเล่นเป็นมนุษย์ หรือผู้ล่า โดยใช้กฎ 4 ต่อ 1และแต่ละตัวละครก็มีความสามารถแตกต่างกันไป นอกจากนี้ยังเล่นข้าม Platform ได้ด้วย

Predator: Hunting Grounds

ขอบคุณภาพจาก : online-station.net

วิธีการเล่น

ในเกม Predator: Hunting Grounds จะแบ่งออกเป็น 2 ทีม คือ

Fire team หรือฝ่ายมนุษย์ มีหน้าที่ทำภารกิจที่ได้รับให้สำเร็จ โดยระหว่างการทำภารกิจ จะมีพวกค้ายาที่เป็น AI เข้ามาขวาง และมีนักล่าต่างดาวเข้ามาป่วนเป้นระยะ แต่จะไม่มีการต่อสู้กันเกิดขึ้น ซึ่งตรงนี้ก็ไม่จำเป็นต้องไปใส่ใจเจ้านักล่ามากนัก เร่งทำภารกิจก่อนเวลาหมดจะดีกว่า

Predator หรือนักล่าต่างดาว เน้นการออกไล่ล่า และหลบซ่อนตัว ใช้ชีวิตอยู่บนต้นไม้ โดยการกระโจนไปมา และต้องใช้กล้อง Infrared เพื่อทำการตรวจจับ และคอยดักซุ่มโจมตีเหยื่อที่พลัดหลงอยู่คนเดียว เนื่องจากถ้านักล่าพบผู้เล่นพร้อมกัน 4 คน อาจจะถึงคราวตาย เพราะถูกยิงได้ ดังนั้น การใช้สมองในการวางแผนเอาตัวให้รอด จึงเป็นทางออกที่ดีที่สุดที่จะสามารถเดินเกมต่อไปได้จนจบ

Predator: Hunting Grounds

ขอบคุณภาพจาก : online-station.net

          เมื่อจบแต่ละ Match ผู้เล่นจะได้รับค่าประสบการณ์ และเงิน เพื่อนำไปซื้อของปรับแต่งตัวละคร ยิ่งLevel สูงเท่าไหร่ โอกาสที่จะได้รับของที่มีประสิทธิภาพสูง ๆ ก็จะมีมากขึ้น แต่ถ้าใครที่คิดว่าอยากเล่นแบบยาว ๆ ก็คงต้องอดไปก่อน เพราะในเกม Predator: Hunting Grounds ไม่มีโหมดแคมเปญให้เล่น

          ส่วนข้อเสียที่เห็นได้ชัด ๆ เลย คงเป็นในเรื่องของการแสดงผลต่าง ๆ เช่น ภาพกราฟิกที่ไม่ค่อยลงรายละเอียดมาก ออกไปทางหยาบเสียด้วยซ้ำ, ระบบตัวช่วยไม่มี ทำให้การยิงเข้าเป้าเป็นไปได้ยาก ซึ่งในเกมแนวนี้ควรจะมี, Frame Rate ต่ำ

Predator: Hunting Grounds

ขอบคุณภาพจาก : online-station.net

          ซึ่งผู้เขียนต้องบอกตรงนี้เลยว่า สำหรับใครที่อยากเล่น Predator: Hunting Grounds แบบไม่คิดมาก ก็ลองเล่นดูเผื่อว่าอาจจะชอบเกมแนวนี้ แต่ถ้าพิจารณาดูจากข้อเสียต่าง ๆ แล้วคิดว่าไม่คุ้มก็ลองหาเกมอื่นเล่นดีกว่า เพราะไม่รู้ว่าถ้าทีมพัฒนารับทราบข้อบกพร่องตรงนี้แล้วจะมีการ Update เพิ่มเติม หรือมีการปรับปรุงแก้ไขอะไรหรือไม่

แหล่งอ้างอิง : https://mgronline.com/game/detail/9630000051512