Progame2win

Pro Evolution Soccer (PES)

          เอาใจคอบอลด้วยเกมกีฬาระดับตำนานอย่าง Winning Eleven หรือที่เรียกอีกชื่อนึงว่า Pro Evolution Soccer (PES) โดยเกมนี้ถูกพัฒนามาจาก Konami Digital Entertainment ซึ่งเป็นค่ายเกมยักษ์ใหญ่ของญี่ปุ่น และด้วยชื่อเสียงที่สะสมมามากกว่า 24 ปี จึงทำให้เกม Pro Evolution Soccer (PES) ได้รับความนิยมจากแฟนชาวไทยด้วย โดยในปี 2020 นี้ ทางค่ายได้เติมคำว่า eFootball อีกทั้งมีการยกระดับให้รองรับ eSport อย่างเต็มตัว

Pro Evolution Soccer (PES)

ขอบคุณภาพจาก : play4thai.com

ระบบ Gameplay

          ตัวเกม Pro Evolution Soccer (PES) ได้มีการใส่รายละเอียดของสนามแข่งให้ดูสมจริง โดยบริษัทKonami ได้ร่วมมือกับสโมสรฟุตบอลเพิ่มขึ้นมาอีก 3 ทีม คือ Bayern Munich, Manchester United และ Juventus มารวมอยู่ในภาคนี้ด้วย ซึ่งต้องบอกเลยว่าภาพระหว่างการรีเพลย์, การเปลี่ยนตัว ดูแล้วให้อารมณ์เหมือนดูคนจริงมากขึ้น

          สำหรับ Pro Evolution Soccer (PES) ในภาคนี้มีการปรับเปลี่ยนมุมกล้อง กว้างระดับเดียวกับการถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์ ส่วนการเลี้ยงลูกฟุตบอลจะผ่านกองหลังได้ง่ายกว่าเดิม เพราะทักษะการเคลื่อนไหวของนักฟุตบอลจะลื่นไหลขึ้น ซึ่งทั้งหมดนี้ปรับเพื่อให้เกมมีความสมดุล

Pro Evolution Soccer (PES)

ขอบคุณภาพจาก : play4thai.com

โดยวิธีการเล่น คือ ผู้เล่นจะต้องเลี้ยง + ส่งฟุตบอลท่ามกลางคู่แข่ง ที่จะแย่งฟุตบอลไป ซึ่งข้อดีของ Pro Evolution Soccer (PES) คือ เหล่า AI ที่คอยช่วยให้มีจังหวะส่งฟุตบอลไปมาได้ รวมไปถึงการสร้างพื้นที่การคุมโซน และบางครั้งเมื่อผู้เล่นเบียดกันนิดเดียว อาจถึงกับได้ใบเหลือง ส่วนความสมจริงใน Pro Evolution Soccer (PES) ทำให้ผู้เล่นรู้สึกได้ถึงศักยภาพ โดยตัวละครจะใช้ทักษะในการเล่น ซึ่งรายละเอียดเล็กน้อยแบบนี้ เมื่อนำมารวมกันก็ออกมาสมจริงแบบไม่มีที่ติ

Pro Evolution Soccer (PES)

ขอบคุณภาพจาก : play4thai.com

          สำหรับบซื้อขาย ทีมพัฒนาได้สร้างข้อมูลขึ้นมา โดยอิงจากความจริงเพื่อให้การซื้อขายสอดคล้องกับความเป็นจริงให้มากที่สุด ซึ่งผู้เล่นสามารถปรับแต่ง Logo บนเสื้อได้ เช่นเดียวกับโหมดสร้างทีมที่ไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงมากนัก เพราะยังคงมีการให้เลือก Option หลายแบบทั้งการเล่นกับ AI หรือการเล่นกับผู้เล่นอื่น

          MATCHDAY เป็นโหมดออนไลน์ในภาคนี้ โดยทุก ๆ สัปดาห์ จะมีการจัดการแข่งขันกัน โดยอ้างอิงจากความเป็นจริง เช่น การแข่งขันพรีเมียร์ลีก Pro Evolution Soccer (PES) ก็จะจัดการแข่งขัน พร้อมกับ Update ข้อมูลนักเตะ และแผนการเล่นแบบ Real-time ผู้ชนะจะได้รับรางวัลในเกม โดยจะเล่นได้ภายในเวลา 4 ชั่วโมง หลัง Match ความเป็นจริงเริ่มแข่ง ถ้าเลยเวลาจะเข้าไปเล่นไม่ได้

Pro Evolution Soccer (PES)

ขอบคุณภาพจาก : play4thai.com

ภาพกราฟิก

ทีมพัฒนาได้นำเทคนิค Light Engine มาใช้ใน Pro Evolution Soccer (PES) เพื่อปรับปรุงกราฟิกสนามกีฬา, เสื้อผ้าหน้าผมของนักเตะด้วยลักษณะเฉพาะตัว ซึ่งถือว่าถ่ายทอดออกมาได้อย่างไม่มีที่ติ ยิ่งโดยเฉพาะการแสดงสีหน้าที่ทำให้รู้สึกว่าสมจริงมาก ๆ

แหล่งอ้างอิง : https://play4thai.com/wp/2019/09/efootball-pes-2020-review-play4thai/