Progame2win

Psychonauts 2

“Psychonauts 2” เป็น เกมคอนโซล เก่าจากค่าย Majesco Entertainment ที่เคยแจ้งเกิดมาเมื่อหลายปีก่อน ซึ่งการเดินเกมก็ไม่มีอะไรมากเพียงแค่ผู้เล่นจะต้องออกผจญภัยไปยังสถานที่ต่าง ๆ ตามที่ตัวเกมกำหนดมาให้ โดยเกมนี้เล่นได้บน ระบบ Microsoft Windows, เครื่องเกม Xbox และ เครื่องเกม PS4

Psychonauts 2

ขอบคุณภาพจาก : store.steampowered

ระบบเนื้อเรื่อง

การเล่าเรื่องในเกมนี้พูดถึง เด็กหนุ่มผู้มีพรสวรรค์ในด้านพลังจิตนามว่า Raz ที่ได้หนีออกมาจากคณะละครสัตว์ ซึ่งไม่ได้มีเพียงแต่เขาเท่านั้นที่มีพลังจิต เพราะเขาก็ได้พบว่ามันก็ยังมีบางคนที่พลังพิเศษนี้ และได้นำไปใช้ในทางชั่วร้าย ดังนั้น เขาจึงต้องหาทางหยุดยั้งการกระทำพวกนี้ให้ได้ก่อนที่จะสายไป

ระบบ Gameplay

การใช้พลังจิต

สำหรับความสามารถของตัวละครหลัก มันก็แน่นอนว่ามันต้องเป็นเรื่องของ การใช้พลังจิต ที่สามารถทำได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะใช้ในการเคลื่อนไหว เช่น การโจมตีศัตรู, การล่องหน หรือว่าจะใช้เป็นตัวช่วยสำหรับการแก้ไขปริศนา เพื่อให้ผ่านไปยังด่านต่อไปก็สามารถทำได้เช่นกัน ซึ่งในส่วนนี้ก็ถือว่ามีการประยุกต์ใช้ได้ดี

Psychonauts 2

ขอบคุณภาพจาก : store.steampowered

การอัพเกรด

การเล่นเกมแนวนี้ผู้เล่นจะต้องไปทำการต่อสู้กับศัตรู ดังนั้น การอัพเกรด ก็เป็นเรื่องที่จำเป็น ซึ่งผู้เล่นจะได้ของมาทำ การอัพเกรด ก็ต่อเมื่อได้ทำภารกิจต่าง ๆ ที่ได้รับมอบหมายมาสำเร็จเสร็จสิ้น เมื่อทำแล้วก็จะทำให้ตัวละครเก่งมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการโจมตีที่แรงขึ้น หรือการล่องหนได้นานกว่าเดิม

การทำภารกิจ

และในส่วนของ การทำภารกิจ ก็ไม่ได้มีอะไรซับซ้อน แค่เพียงทำตามเงื่อนไขที่ตัวเกมให้มา ทั้งการสำรวจ และการแก้ไขปริศนาเล็กน้อยเหมือนกับเป็นส่วนประกอบ เพื่อให้ตัวเกมสามารถดำเนินเรื่องต่อไปได้มากกว่าการที่จะใช้เป็นประเด็นหลัก เพราะเอาจริง ๆ ก็จะไปเน้นด้านการต่อสู้ผสมการใช้พลังจิต

Psychonauts 2

ขอบคุณภาพจาก : store.steampowered

การปรับแต่งตัวละคร

การปรับแต่งตัวละคร สามารถทำได้โดยไปที่ ห้องเก็บความทรงจำ ซึ่งเมื่อทำเล่นไปสักพัก หรือว่าทำตามเงื่อนไขได้ครบ ก็จะสามารถปลดล็อกเสื้อผ้าเพิ่มเติมได้ ใครที่ชอบเกมแนวแต่งตัวได้ด้วย ก็ลองมาเล่นเกมนี้ดู เพราะเมื่อปลดล็อกแล้วก็จะได้เห็นอะไรแปลก ๆ มากขึ้น

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น

ภาพในเกม “Psychonauts 2” ออกแนว Sci-fi ในรูปแบบของ 3D ที่มีสีสันสดใส การเก็บรายละเอียดต่าง ๆ ทำออกมาได้ดี แสงเงาต่าง ๆ ที่ตกกระทบทำให้ทั้งฉาก กับตัวละครดูน่ารัก และมีมิติมากขึ้น รวมถึงสิ่งประกอบฉากก็เข้ากันได้ดีกับตัวเกม

Psychonauts 2

ขอบคุณภาพจาก : store.steampowered

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : loadgamekung