Progame2win

Resident Evil 2 Remake

           Resident Evil 2 Remake ฉบับใหม่ที่ถูกส่งออกมานั้น ได้พัฒนาภาพกราฟิกให้มีความสวยมากขึ้น ประกอบกับเป็นรูปแบบการเล่นเกมสไตล์ Action ยุคใหม่ จึงทำให้ Resident Evil 2 Remake กลายเป็นเกมที่ผู้เล่นเฝ้ารอมากที่สุด สำหรับคนที่ไม่เคยเล่นในฉบับแรกมาก่อนก็สามารถเล่นได้ไม่ยาก

Resident Evil 2 Remake

ขอบคุณภาพจาก : beartai.com

           ตัวกราฟิกใน Resident Evil 2 Remake ต้องยอมรับเลยว่าทางทีมพัฒนา ได้สร้างแสง และเงา ทำให้บรรยากาศดูลึกลับ อีกทั้งรายละเอียดชิ้นส่วนต่าง ๆ ของมนุษย์ ซึ่งสยองสมจริงจนน่าขนลุก เหมาะกับผู้เล่นที่ชอบเล่นเกมแนวสยองขวัญปนโหด

Resident Evil 2 Remake

ขอบคุณภาพจาก : beartai.com

          สำหรับใน Resident Evil 2 Remake จะมีการเปลี่ยนฉากหลังจากบ้านป่ารกร้างเป็นเมือง แต่ยังคง ความสวยงามเหมือนเดิม ทั้งรายละเอียดการออกแบบของตัวอาคาร หรือแม้กระทั่งภายในอาคาร ซึ่งในความสวยงามนี่แหละ ที่แอบแฝงความน่ากลัวไปพร้อมกันด้วย

Resident Evil 2 Remake

ขอบคุณภาพจาก : beartai.com

ระบบ Gameplay

          เป็นมุมมองบุคคลที่สาม ซึ่งจะเล่นง่ายกว่ามุมกล้องวงจรปิด ซึ่งข้อดีของการเล่นแบบนี้ คือ จะสามารถสำรวจ และแก้ไขปริศนาได้ดีขึ้น แต่ต้องแม่นในการยิงเป้า เพราะถ้าไม่มีเวลาคิดก็จบกัน ซึ่งผู้เล่นจะถูกจำกัดให้อยู่บนทางเดินเส้นตรง ส่วนร้านสองข้างทางไม่สามารถเข้าไปหลบซ่อนตัวได้ มีไว้เพียงประกอบฉากเท่านั้น

          ส่วนการจัดการทรพยากรใน Resident Evil 2 Remake ก็ยังคงต้องเก็บแบกไปเหมือนเดิม แต่สิ่งที่เพิ่มเติม คือ ความท้าทายในการวางแผน เพื่อไปให้ถึงจุด Save นอกจากนี้ตัวเกมยังมีการประสมของ และทีนี้ผู้เล่นก็จะต้องวางแผนอีกแล้วว่าจะทำยังไง เพื่อให้ทรัพยากรที่เก็บไม่กินพื้นที่ในกล่อง ซึ่งอาจจะเป็นการรวมของกันหรือ ทิ้งไปบ้างก็แล้วแต่ผู้เล่นต้องตัดสินใจเอาเอง

Resident Evil 2 Remake

ขอบคุณภาพจาก : beartai.com

             ความกดดันของ Resident Evil 2 Remake อยู่ตรงที่เมื่อผู้เล่นเข้าถึงระดับยากขึ้นไป ก็จะมีซอมบี้ออกมาโจมตี ซึ่งซอมบี้ก็มีหลายระดับเช่นกัน ทั้งแบบยิงทีเดียวตาย หรือต้องยิงจนกระสุนหมดถึงตาย อีกทั้งยังมีตัวที่ตายแล้วฟื้น พร้อมที่จะโผเข้ามากัดได้ด้วย และความหลอนไม่ได้มีเท่านั้น แต่ยังมีเหล่าลิกเกอร์ ที่สามารถเกาะผนังเพื่อซุ่มโจมตีด้วยกรงเล็บคู่ใหญ่ที่อาจถึงตายได้ ดังนั้น ก่อนจะสู้ต้องคิดก่อนว่าอาวุธแรงพอหรือไม่

            สำหรับการออกแบบ Resident Evil 2 Remake ในภาคนี้แทบไม่มีผลกระทบอะไรกับการเล่นเลย  ใครที่เคยเล่นแล้วก็อาจจะรู้สึกว่าเหมือนเพิ่งเคยเล่น เพราะว่าเนื้อเรื่องไม่ได้เปลี่ยนแปลงไปจาก 20 ปีก่อนที่มีการผลิตออกมา สำหรับเกมแนวนี้น่าจะเข้าถึงผู้เล่นที่ชอบเกมแนวนี้ได้ไม่ยาก

แหล่งอ้างอิง : https://www.beartai.com/review/games/305979