Progame2win

Sakuna of Rice and Ruin

ใครบอกว่าผลงานจากค่ายเล็ก ๆ จะไม่ค่อยได้รับความนิยม แต่นั่นน่าจะเป็นคำพูดที่ใช้ไม่ได้กับเกม Sakuna of Rice and Ruin” เกมที่มีการผสมผสานกันระหว่าง Action 2D กับการปลูกผักเข้ามาไว้ด้วยกัน ซึ่ง เกมคอนโซล แบบนี้แหละที่แฟนเกมต้องการ และด้วยความนิยมที่มีอย่างต่อเนื่อง จึงได้มีการนำไปลงทุก Platform ดังนั้น เกมนี้จึงมีทั้ง เครื่องเกม PS4, เครื่องเกม PC และ เครื่องเกม Nintendo Switch

Sakuna of Rice and Ruin

ขอบคุณภาพจาก : beartai

ระบบเนื้อเรื่อง

เปิดตัวมาด้วยเรื่องราวการถูกลงโทษของเทพเจ้านามว่า Sakuna ที่ถูกสั่งให้ลงมาอยู่บนเกาะแห่งความสวยงาม แต่มีภัยร้ายรอบด้านในโลกมนุษย์ แถมยังต้องทำหน้าที่ ปลูกข้าว , ออกเดินทางไปเก็บทรัพยากร และก็ทำ ภารกิจ เพื่อปลดล็อกด่านใหม่ ๆ

ระบบ Gameplay

จุดประสงค์หลักของเกมนี้คือการ ปลูกข้าว จากนั้นก็ออกไปทำ ภารกิจ ตามที่ได้รับมอบหมาย เมื่อสำเร็จแล้วก็จะได้รับการปลดล็อกด่านต่อไป ขอแนะนำให้เข้าไปเล่นด่านเดิมซ้ำ จะได้รู้ว่า ภารกิจ และของที่ได้รับในอีกรอบนั้น ไม่เหมือนเดิม

Sakuna of Rice and Ruin

ขอบคุณภาพจาก : beartai

การปลูกข้าว

          เกมนี้มีการใส่ใจรายละเอียดได้อย่างดี เพราะว่าไม่ใช่แค่การเล่นส่ง ๆ เท่านั้น แต่ตัวเกมจะให้ผู้เล่นเริ่มตั้งแต่ขั้นตอนการหว่านข้าว ไปจนถึงขั้นตอนเการสีข้าวเลยทีเดียว แต่อย่าลืมว่าต้องไปเล่นในส่วน Action เพื่อได้รับค่าพลัง และนำวัตถุดิบมาทำอาหารด้วย

Sakuna of Rice and Ruin

ขอบคุณภาพจาก : beartai

การสวมใส่อาวุธ

ตัวละครที่จะได้รับสามารถ สวมใส่อาวุธ ได้ 2 ชนิด ซึ่งมันจะไม่ใช่ปืนผาหน้าไม้ธรรมดาอีกต่อไป แต่ว่ามันจะเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการเกษตร อย่างเช่น เคียว หรือจอบ ต้องบอกว่าแค่คิดถึงของจริง ก็รู้สึกว่ามันโหดร้ายพอสมควรเลยทีเดียว

รูปแบบการโจมตี

รูปแบบการโจมตี ก็เหมือนเกมทั่วไปที่มีทั้งหนัก และเบา ส่วนการทำ Combo เรียกได้ว่าเป็นเอกลักษณ์อันโดดเด่นในเกมนี้เลย นอกจากนี้ตัวละครยังมีอาวุธพิเศษแบบที่คาดไม่ถึงว่าจะใช้การได้อย่าง ผ้า ที่สามารถช่วยให้ปีนกำแพงได้ว่องไว และฟาดศัตรูให้ล้มได้ แถมใช้ของในฉากมาสู้ได้อีก

Sakuna of Rice and Ruin

ขอบคุณภาพจาก : beartai

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

ภาพในเกมมีความน่ารัก เพราะตัวละครถูกออกแบบมาให้เป็นตัวการ์ตูน โดยอาศัยฉากหลังเป็นเรื่องราวในประเทศญี่ปุ่นที่เรียบง่าย ดูเป็นธรรมชาติ แต่มีเสน่ห์อย่างน่าประหลาด ส่วนเพลงประกอบก็ออกมาเป็นแบบเพลงบรรเลง ฟังง่าย เข้ากันกับตัวเกมดี

สรุป

ใครที่ชื่นชอบการเล่นเกม 2 แนวในเวลาเดียวกัน เกม Sakuna of Rice and Ruin” เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ เพราะนอกจากจะได้ ปลูกข้าว แล้วก็ยังสลับมา Action ไปพร้อมกันได้ด้วย

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : beartai